Phương pháp điều trị tuỷ trang giúp bảo tồn răng thật tối ưu nhất hiện nay, khắc phục triệt để răng bị ê, nhức. Sử dụng cách này giúp bạn giữ lại được những chiếc răng mà không cần nhổ bỏ. Bài viết sau đây, Nha khoa Răng Xinh cung cấp vấn đề khi nào cần điều trị tủy răng cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ bệnh lý này hơn nhé.

Điều trị tủy răng là gì ?

Điều trị tủy răng còn được gọi là phương pháp điều trị nội nha. Đây cũng là quá trình điệu trí lấy sạch tuỷ bị tổn thương, tuỷ nhiễm trùng hoặc đã chết. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành trám bít lại các khoảng trống kết hợp phục hồi hệ thống ống tuỷ. Điều này giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Phương pháp điều trị tuỷ răng giúp loại bỏ viêm nhiễm, bảo tồn mô răng còn lại hiệu quả hơn.

Khi nào cần điều trị tủy răng ?

Phương pháp điều trị tuỷ răng có nhiều cách khác nhau phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm. Trường hợp chỉ bị tổn thương ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ điều trị loại bỏ trước yếu tố gây viêm mà không cần lấy tuỷ. Còn nếu viêm nhiễm nặng, nha sĩ cần loại bỏ triệt để vấn đề gây ra viêm nhiễm nặng, tránh để lại hậu quả nặng nề về sau.

Nếu vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong sẽ tác động xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và cuộc sống của bạn. Các triệu chứng thường gặp khi bị viêm nhiễm nặng: cơn đau nhức kéo dài, sưng tấy, áp xe chân răng, nhiễm trùng máu,…

khi nào cần điều trị tủy răng
Điều trị tủy răng an toàn hiệu quả

Trường hợp cần điều trị tủy răng như:

  • Răng bị sâu nặng sát vào buồng tuỷ
  • Răng bị sứt mẻ, vỡ gây lộ tuỷ
  • Răng bị chấn thương do tai nạn, té ngã khiến tuỷ răng bị lộ
  • Tình trạng viêm nha chu lan đến tuỷ, khiến tuỷ bị viêm không hồi phục, chết tuỷ…nên được điều trị kịp thời
  • Trường hợp tủy còn sống nhưng cần được điều trị do những yêu cầu của phục hình.

Điều trị tuỷ răng hiệu quả tại Nha khoa Răng Xin TP Vinh, liên hệ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Quy trình điều trị tủy răng tại Nha khoa Răng Xinh

Dịch vụ điều trị tuỷ răng tại Nha khoa Răng Xinh làm hài lòng tất cả khách hàng nhờ cở sở vật chất hiện đại, tay nghề cao, nhân viên tận tình. Chúng tôi luôn đảm bảo an toàn dành cho khách hàng, đem đến nụ cười toả sáng với hàm răng chắc khoẻ

Quy trình điều trị tuỷ răng tại nha khoa Răng Xinh luôn được lên kế hoạch một cách chính xác nhất:

Bước 1: Khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn tổng quát về tình trạng răng miệng hiện tại. Từ đó, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp

Bước 2: Làm sạch khoang miệng (súc miệng, cao vôi răng,..). Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giảm thiểu cơn đau cho khách hàng trong quá trình điều trị.

Bước 3: Bên trong khoang miệng, bác sĩ sẽ tách biệt răng và nướu bằng cách đặt đế cao su.

Bước 4:Mở đường vào buồng tủy, bác sĩ sẽ lấy sạch phần tủy bị tổn thương, viêm hoặc đã chết. Sau đấy,thực hiện việc bơm rửa nhiều lần cho ống tủy được sạch hoàn toàn.

Bước 5: Công đoạn cuối cùng, bác sĩ sẽ thực hiện trám bít ống tủy bằng vật liệu chuyên dụng sao cho chất trám khít sát. Sau đây, lấp đầy hệ thống ống tủy.

khi nào cần điều trị tủy răng
Điều trị tủy răng an toàn

>>> Tham khảo thêm : Tại sao phải lấy tủy răng ?

Cách chăm sóc răng sau khi điều trị tủy

Để đảm bảo điều trị tủy răng hiệu quả, bạn cần chú ý việc chăm sóc răng phù hợp sau khi điều trị. Thông thường, những chiếc răng được điều trị tuỷ sẽ yếu hơn so với các răng khác. Vì thế, chúng ta đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau để bảo vệ răng tốt nhất:

Sau khi điều trị tủy bạn cần phải có chế độ chăm sóc răng đặc biệt. Hầu hết những chiếc răng đã được điều trị tủy đều trở nên yếu hơn so với thông thường. Chính vì vậy chúng ta cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề để có thể bảo vệ răng tốt nhất.

Cách vệ sinh răng miệng hợp lý

  • Đánh răng đúng cách và đều đắn để loại bỏ sạch sẽ các mảng bám gây hại cho răng. Điều này giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, bảo vệ răng tốt nhất.
  • Cần kết hợp chỉ nhà khoa hoặc tắm nước để làm sạch sâu những mảng bám giữa các kẽ răng. Lưu ý, bạn không nên dùng tăm để tránh gây tổn hại đến răng sau khi điều trị tuỷ.

Có chế độ ăn uống phù hợp

  • Hạn chế việc nhai quá mạnh tại những vị trí răng điều trị tuỷ. Bạn không nên lựa chọn những thức ăn qúa cứng hay quá dai, nóng hoặc quá lạnh.
  • Cần kiêng những loại thức ăn chứa nhiều đường, axit để có thể bảo vệ răng một cách tốt nhất.
khi nào cần điều trị tủy răng
Điều trị tủy răng an toàn

Trên đây chính là những thông tin cơ bản về điều trị tủy răng. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này. Nếu gặp phải một trong những tình huống bên trên, hãy nhanh chóng đến với các phòng khám nha khoa uy tín để được điều trị tủy. Như vậy bạn sẽ có thể ngăn chặn được những ảnh hưởng tiêu cực đến răng.

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon