Tủy răng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bị tổn thương, nếu không được chữa trị đúng lúc thì sẽ dẫn đến nhiều vấn đề cho răng miệng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng phải điều trị tủy, vì một khi răng đã mất tủy thì xem như chiếc răng đó đã “chết”. Vậy, khi nào chúng ta nên điều trị tủy răng, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây: 

 

1. Tủy răng là gì?

 

Lấy tủy răng có lợi như thế nào? tủy răng là một tổ chức liên kết bao gồm các dây thần kinh, mạch máu, mô liên kết nằm ở trong răng để bảo vệ và cung cấp chất dinh dưỡng cho răng chắc khỏe.

Lấy tủy  là giải pháp bảo tồn răng khi người thực hiện mắc những bệnh lý về răng miệng như sâu răng nặng, nứt mẻ răng hay bị chấn thương răng,…Khi đã được lấy tủy răng và phục hồi nguyên trạng răng.

 

tủy răng
Tại sao nên lấy tủy răng?

2. Công dụng của lấy tủy răng

 

Tủy răng là được xem là một phần quan trọng để bảo vệ cho răng chắc khỏe. Việc tủy răng bị viêm hay bệnh lỹ gì đó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của răng miệng.

 

Việc lấy tủy răng có nhiều công dụng như:

 

  • Tham gia vào việc nuôi dưỡng và bảo vệ ngà răng.

 

  • Cung cấp chất dinh dưỡng để duy trì sự sống và sức khỏe của răng.

 

  • Bảo vệ cho hàm răng mất đi những cảm giác ê buốt, đau nhức trước đây.

 

  • Đảm bảo sự tồn tại lâu dài cho răng.

3. Dấu hiệu nhận biết tủy răng bị viêm

 

Viêm tủy để lâu ngày không được chữa trị kịp thời có thể gây ra những bệnh lý về răng miệng nguy hiểm khác. Do vậy khi thấy xuất hiện các dấu hiệu sau thì nên đi đến các nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng.

 

  • Đau răng có cảm giác nhói lên đầu hai bên thái dương.

 

  • Hay bị ê buốt, nhức răng trong các hoạt động ăn nhai bình thường cũng như sinh hoạt hàng ngày.

 

  • Có xuất hiện mủ trắng ở chân răng bị đau.

 

  • Răng sâu hay thấy tủy răng lộ ra ngoài.

 

tủy răng
Viêm tủy và dấu hiệu nhận biết

4. Lấy tủy răng có lợi như thế nào

 

Việc lấy tủy do bị viêm tủy là rất cần thiết, bởi nếu để cho tủy bị nhiễm trùng hay đã chết thì việc điều trị là cần thiết để tránh tình trạng bị nhiễm trùng, gây tiêu xương hàm hay mất răng vĩnh viễn.

Việc lấy tủy càng sớm càng tốt cho người bệnh, có thể bảo vệ được răng chắc khỏe, tránh phát sinh thêm những bệnh lý khác.

Các bạn nếu có bệnh lý gì về răng muốn được tư vấn và chữa trị thì hãy liên hệ với nha khoa theo thông tin sau. Chúng tôi đội ngũ bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm và chắc chắn về trình độ kỹ thuật đảm bảo cho sự an toàn cho hàm răng bạn hết bệnh.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – NHA KHOA TP VINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: [email protected]

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon