.Tình trạng ê buốt răng sau khi trám liệu có thường xuyên gặp phải hay không? Hầu hết mọi khách hàng đều lo lắng về tình trạng ê buốt sau khi trám răng. Hãy cùng Nha khoa Răng Xinh tham khảo bài viết đề cập về vấn đề Mới trám răng bị ê buốt nguyên nhân do đâu ?

Mới trám răng bị ê buốt có thường xuyên gặp phải không?

Sau khi trám răng tình trạng ê buốt không phải khách hàng nào cũng gặp phải. Tuy nhiên có nhiều trường hợp cảm thấy đau nhức và ê buốt sau khi thực hiện phương pháp này. Thực tế, vấn đế mới trám răng bị ê buốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ: phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân, tay nghề bác sĩ thực hiện quyết định chính đến mức độ ê buốt. Vì thế, khách hàng không cần phải lo lắng khi điều trị khuyết điểm về răng sử dụng phương pháp trám răng.

Trám răng thẩm mỹ. không gây ảnh hưởng nguy trọng đến sức khoẻ răng miệng. Ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ, khách hàng có tình trạng răng xấu, đến nha khoa không uy tín. Vì thế, bạn nên lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín để thực sự an tâm khi sử dụng phương pháp này.

Mới trám răng bị ê buốt nguyên nhân do đâu ?
Phương pháp trám răng thẩm mỹ

Nguyên nhân khiến Mới trám răng bị ê buốt?

Trám răng bị ê buốt là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này xuất phát từ những vấn đề sau:

 • Do vi khuẩn sâu răng chưa được nạo sạch hoàn toàn
 • Răng chưa được điều trị tuỷ trước khi trám
 • Chất liệu trám không đảm bảo, áp lực nén của vật liệu trám dẫn đến tình trạng răng ê buốt
 • Khách hàng bị di ứng với vật liệu trám răng.
 • Tay nghề của bác sĩ kém, không đảm bảo chất lượng gây ảnh hưởng cấu trúc răng.

Để xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng răng ê buốt, khách hàng cần liên hệ nha khoa uy tín để được tư vấn và thăm khám trục tiếp. Nha khoa Răng Xinh với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân khiến sau trám răng bị ê buốt. Dự vào tình trạng mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp riêng để khắc phục tình trạng răng hiệu quả nhất.

Làm thế nào để phòng tránh bị ê buốt sau khi trám răng

Sau khi trám răng bị ê buốt là tình trạng khách hàng không mong muốn gặp phải. Vì điều này gây nên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ cũng như các hoạt động hàng ngày. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể. Vì thế, khách hàng nên tuân thủ đúng theo các chỉ định của bác sĩ để giảm thiểu tối đa tình trạng ê buốt sau khi trám răng.

Mới trám răng bị ê buốt nguyên nhân do đâu ?
Mới trám răng bị ê buốt nguyên nhân do đâu ?

Khắc phục vấn đề ăn uống

Những lưu ý khách hàng cần nhớ sau khi trám răng để tránh tình trạng răng bị ê buốt sau khi trám:

 • Khoảng 2 giờ đầu tiên sau khi trám răng không nên ăn uống ngày. Vì vật liệu trám cần có đủ thời gian để đông đặc và khô lại hoàn toàn. Tình trạng mới trám răng mà bị ê buốt thường do nguyên nhân không tuân thủ theo chỉ định bác sĩ
 • Tránh xa các thực phẩm cứng, nóng, lạnh. Bởi chúng thường làm miếng trám dễ bong tróc hơn.
 • Trong khoảng thời gian đầu, bạn không nên sử dụng những thực phẩm có tính axit hay đường quá nhiều để tránh gây ra các bệnh lý trong môi trường khoang miệng.

Khắc phục vấn đề chăm sóc răng miệng

Khoảng thời gian đầu, mức độ ổn định của miệng trám với răng chưa cao. Vì vậy, những tác động vô ý của bạn sẽ gây kích ứng bên trong môi trường khoang miệng. Tình trạng ê buốt sẽ dễ xẩy ra sau khi trám răng xong. Khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Sử dụng thuốc giảm đau theo đúng chỉ định cảu bác sĩ. Không nên tự ý mua thuốc bên ngoài, tránh cách trường hợp gây kích ứng bên trong khoang miệng.
 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, nhẹ nhàng,tránh tác động mạnh vào vị trí vừa trám.
 • Tuân thủ lịch tái khám của bác sĩ, nên chủ động lui tới nha khoa để xác định rõ tình trạng răng miệng.
Mới trám răng bị ê buốt nguyên nhân do đâu ?
Trám răng thẩm mỹ

>>> Tham khảo thêm : Một số điều cần biết về trám răng thẩm mỹ

Tình trạng mới trám răng bị ê buốt rất phổ biến, do đó khách hàng không nên quá lo lắng. Trường hợp gặp phải tình trạng ê buốt sau khi trám răng nhanh chóng đến NHA KHOA RĂNG XINH. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn khắc phục các khuyết điểm tồn tại trên răng hiệu quả. Đồng thời, khi đến đây bạn sẽ được tư vấn phương pháp khắc phục khi mới trám răng bị ê buốt.

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon