Mới trám răng bị ê buốt có thường gặp không ? Mới trám răng bị ê buốt nguyên nhân do đâu ? Hầu hết mọi khách hàng đều lo lắng về tình trạng ê buốt sau khi trám răng. Cúng Nha khoa Răng Xinh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời cho mình về vấn đề này nhé.

Mới trám răng bị ê buốt có thường gặp không ?

Tình trạng ê buốt sau khi trám răng không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều gặp phải. Nhiều trường hợp cảm thấy đau nhức ê buốt nhiều . Nhưng cũng có những trường hợp không có bất kỳ triệu chứng nào cả. Trên thực tế, mới trám răng bị ê buốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào tình trạng răng cũng như tay nghề bác sĩ thực hiện sẽ quyết định đến mức độ ê buốt sau khi trám răng. Vậy nên, khách hàng không cần phải quá lo lắng khi điều trị khuyết điểm răng sâu hay tình trạng sứt mẻ răng.

Kỹ thuật trám răng không gây ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe răng miệng. Trừ một số trường hợp ngoại lệ. Khách hàng không cần lo lắng quá nhiều khi thực hiện trám răng thẩm mỹ. Đến với những nha khoa uy tín chuyên nghiệp bạn sẽ có thể hoàn toàn an tâm khi thực hiện phương pháp này. Để an tâm hơn khi trám răng, hãy đến với các nha khoa uy tín chuyên nghiệp để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Sau khi hiểu rõ về phương pháp này bạn sẽ an tâm hơn khi thực hiện.

Mới trám răng bị ê buốt nguyên nhân do đâu ?
Trám răng thẩm mỹ

Mới trám răng bị ê buốt nguyên nhân do đâu ?

Tình trạng ê buốt sau khi trám răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng này. Thông thường, tình trạng này xuất phát từ những vấn đề như:

 • Những cơn đau nhức ê buốt xuất hiện khi vi khuẩn sâu răng chưa được nạo sạch hoàn toàn.
 • Trường hợp răng chưa được điều trị tủy trước khi trám cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ê buốt.
 • Ngoài ra, những vấn đề thường gặp nhất chính là chất liệu trám không đảm bảo. Bên cạnh đó, áp lực nén của vật liệu trám cũng dẫn đến tình trạng răng ê buốt.
 • Những khách hàng bị dị ứng với vật liệu trám cũng rất dễ gặp phải tình trạng này.
 • Tay nghề bác sĩ thực hiện trám răng không đảm bảo, gây ảnh hưởng cấu trúc răng. Đây là nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Muốn xác định được nguyên nhân ê buốt răng sau khi trám, khách hàng nên liên hệ nha khoa uy tín để được thăm khám trực tiếp. Với bề dày kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ sẽ giúp bạn hiểu rõ đau là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục hiệu quả nhất. Tuy từng khách hàng, triệu chứng đau nhức sẽ kéo dài hay ngắn. Muốn đảm bảo an toàn khách hàng nên xác định được bản thân mình có phù hợp với kỹ thuật nha khoa này hay không.

Bạn đang cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn chi tiết nhé.

Cách phòng tránh bị ê buốt sau khi trám răng

Ê buốt răng miệng sau khi trám là tình trạng răng miệng không một khách hàng nào mong muốn gặp phải. Tình trạng này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như các hoạt động thường ngày. Là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể. Vậy nên sau khi trám răng khách hàng nên tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ. Muốn giảm thiểu những cơn ê buốt sau khi trám răng khách hàng nên quan tâm đến những vấn đề sau đây.

Mới trám răng bị ê buốt nguyên nhân do đâu ?
Mới trám răng bị ê buốt nguyên nhân do đâu ?

Vấn đề ăn uống

Thông thường sau khi trám răng khách hàng cần cho răng nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian nhất định. Để không gặp phải tình trạng mới trám răng bị ê buốt khách hàng nên lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Khoảng 2 giờ đầu sau khi trám răng khách hàng không nên ăn uống ngay. Vật liệu trám cần có đủ thời gian để đông đặc và khô hoàn toàn. Vậy nên ngay sau khi trám khách hàng nên kiêng ăn uống. Mới trám răng bị ê buốt thường xuất phát từ việc không tuân thủ chỉ định của bác sĩ.
 • Đặc biệt, nên tránh sử dụng những thực phẩm quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh. Những loại thức ăn nước uống có áp suất nhiệt độ biến đổi thất thường rất dễ gây bong tróc miếng trám. Kiêng cữ những dạng thực phẩm như thế này sẽ giúp bạn phòng tránh được tình trạng ê buốt.
 • Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian này không nên sử dụng những thực phẩm chứa quá nhiều đường và axit. Tránh gây ra các bệnh lý bên trong môi trường khoang miệng.

Vấn đề chăm sóc răng miệng

Trong khoảng thời gian đầu sau khi trám, mức độ ổn định của miếng trám với răng chưa cao. Vậy nên, những tác động vô ý của khách hàng rất dễ gây kích ứng bên trong môi trường khoang miệng. Tình trạng dễ gặp nhất chính là mới trám răng bị ê buốt. Khách hàng nên lưu ý đến những vấn đề sau đây nếu muốn chăm sóc răng sau khi trám tốt nhất:

 • Sử dụng thuốc giảm đau theo đúng liều lượng bác sĩ đưa ra. Không tự ý mua thuốc bên ngoài. Tránh các trường hợp sử dụng không đúng thuốc gây ra những kích ứng bên trong môi trường khoang miệng.
 • Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh vào vị trí vừa mới trám răng. Khoảng thời gian đầu sau khi trám răng khách hàng nên sử dụng thuốc đánh răng dành cho răng nhạy cảm.
 • Một trong những vấn đề quan trọng khách hàng cần phải lưu ý chính là tuân thủ lịch tái khám của bác sĩ. Chủ động lui tới nha khoa để xác định rõ tình trạng răng miệng.
Mới trám răng bị ê buốt nguyên nhân do đâu ?
Trám răng thẩm mỹ

>>> Tham khảo thêm : Một số điều cần biết về trám răng thẩm mỹ

Tình trạng mới trám răng bị ê buốt rất phổ biến, vậy nên khách hàng không cần quá lo lắng. Nếu gặp phải trường hợp tương tự hãy nhanh chóng đến với Nha khoa Răng Xinh. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn khắc phục các khuyết điểm tồn tại trên răng hiệu quả. Đồng thời, khi đến đây bạn sẽ được tư vấn phương pháp khắc phục khi mới trám răng bị ê buốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536