Nhổ răng khôn bị đau đầu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đều gặp phải tình trạng này. Biến chứng thường gặp sau khi nhổ răng khôn này tuy không quá nguy hiểm . Nhưng gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến các hoạt động thường ngày. Vậy nhổ răng khôn bị đau đầu nguyên nhân do đâu ? Cùng Nha khoa Răng Xinh tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Nhổ răng khôn bị đau đầu nguyên nhân do đâu ?

Nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu tương đối nguy hiểm. Vậy nên trước khi thực hiện khách hàng nên xác định được đâu là cơ sở nhổ răng uy tín nhất. Hiện nay, dịch vụ nha khoa đang có sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên không phải bất kỳ nha khoa nào cũng đáng tin cậy để bạn nhổ răng khôn. Cách duy nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối chính là đến với nha khoa thật sự chuyên nghiệp.

Nhổ răng khôn bị đau đầu nguyên nhân do đâu ?
Nhổ răng khôn an toàn hiệu quả

Trong trường hợp đến nhầm nha khoa kém chuyên nghiệp, khách hàng sẽ gặp phải những biến chứng như: chảy máu, đau nhức xương hàm, đau nhức vùng má,… Đặc biệt nhất là tình trạng đau đầu. Những nguyên nhân dẫn đến vấn đề này như :

Nhổ răng khôn bị đau đầu do sai kỹ thuật

Bác sĩ thực hiện nhổ răng sai kỹ thuật chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu. Nguyên nhân này xuất phát từ việc:

 • Thao tác thực hiện sai kỹ thuật gây chèn ép các dây thần kinh.
 • Bên cạnh đó nếu thực hiện không đúng với yêu cầu còn làm tổn thương vùng xương ổ răng và các dây thần kinh xung quanh răng.
 • Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến dây thần kinh. Từ đó phát sinh nên tình trạng tê dây thần kinh, gây đau đầu.
 • Thậm chí, trong trường hợp xấu nhất còn có thể gây tê liệt dây thần kinh trong 3 – 5 ngày.

Kỹ thuật thực hiện đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đó chính là lý do vì sao mọi khách hàng đều phải nâng cao cảnh giác. Không phải bác sĩ ở nha khoa nào cũng đều đảm bảo được trình độ cao. Tìm hiểu thật kỹ càng để sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe tổng quát nói chung . Để không phải chịu bất kỳ ảnh hưởng nào xấu.

Nhổ răng khôn bị đau đầu do mô mềm bị xâm lấn nặng khi nhổ răng

Một trong những nguyên nhân nhổ răng khôn bị đau đầu thường gặp khác chính là mô mềm bị xâm lấn lấn nặng. Tình trạng này bắt nguồn từ vấn đề:

 • Bác sĩ thực hiện mở xương quá nhiều. Đây chính là nguyên nhân khiến cho các mô mềm bị tổn thương.
 • Đặc biệt, sau khi nhổ răng xong vết thương sẽ càng rộng ra hơn. Việc nên khó tránh khỏi tình trạng sưng đau kéo dài.
 • Chính những vấn đề nêu trên đã dẫn đến tình trạng đau nửa đầu.

Những khách hàng gặp phải tình huống này tương đối nhiều. Việc mô mềm bị xâm lấn nặng gây ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề. Đặc biệt là quá trình ăn uống thường ngày. Tình trạng này là điều không một ai mong muốn gặp phải tuy nhiên lại không biết cách phòng tránh. Cách tốt nhất để không gặp phải tình trạng này chính là tìm đến nha khoa uy tín.

nhổ răng khôn bị đau đầu nguyên nhân do đâu
Nhổ răng khôn bị đau đầu nguyên nhân do đâu

Nhổ răng khôn bị đau đầu do bị viêm huyệt ổ răng ở thể khô hoặc mủ

Một nguyên nhân khác chính là khách hàng bị viêm huyệt ổ răng ở thể khô hoặc mủ. Biến chứng này cực kỳ nguy hiểm. Không chỉ gây ra tình trạng đau đầu mà còn dẫn đến rất nhiều hệ lụy nguy hiểm khác về sau. Nếu gặp phải tình trạng này khách hàng nên nhanh chóng quay lại nha khoa để kiểm tra và điều trị dứt điểm. Tránh phát sinh những vấn đề xấu đến sức khỏe.

>>> Tham khảo thêm : Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Cách khắc phục khi nhổ răng khôn bị đau đầu 

Thông thường sau khi nhổ răng số 8 tình trạng đau đầu sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài trong nhiều ngày không chấm dứt khách hàng nên tìm cách khắc phục. Tốt hơn hết nên quay lại nha khoa hoặc bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và có phương án điều trị kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo qua những gợi ý sau đây để có thể giảm đau trong những ngày đầu:

 • Khách hàng có thể chủ động sử dụng túi chườm đá lạnh bên ngoài má vị trí khu vực nhổ răng . Để khắc phục tình trạng nhổ răng khôn bị đau đầu. Không nên chườm đá trực tiếp vào răng.
 • Ngay sau khi nhổ răng, khách hàng không nên súc miệng bằng nước muối. Tránh làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương cũng như quá trình đông máu.
 • Không dùng tay hay bất kỳ vật sắc nhọn nào khác chạm trực tiếp vào vị trí vừa nhổ răng. Hạn chế tối đa các tác động xấu làm cho nướu bị sưng.
 • Tối ngủ nên nằm gối cao.
 • Hạn chế tối đa các hoạt động mạnh.
 • Sau khi nhổ răng nên dành đủ thời gian cho việc nghỉ ngơi.
 • Không làm việc quá sức khi nhổ răng khôn bị đau đầu. Thông thường đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau nửa đầu.
nhổ răng khôn bị đau đầu nguyên nhân do đâu
Nhổ răng khôn bị đau đầu nguyên nhân do đâu

Bên cạnh đó, cách tốt nhất để bạn có thể ngăn chặn tình trạng đau nửa đầu chính là uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc bên ngoài. Tránh phát sinh những tình trạng kích ứng không đáng có xảy ra.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã biết nhổ răng khôn bị đau đầu nguyên nhân do đâu rồi đúng không. Hãy là khách hàng thông thái và chọn cho mình phòng khám nha khoa uy tín nhé.

0982353536