Khi bạn mang bầu cơ thể thường có sự thay đổi về hormone . Khiến cho nướu của bạn thường bị sưng. Cho nên trong quá trình mang thai bà bầu dễ bị sâu răng hay viêm nướu. Mà trong quá trình mang thai thì không thể uống thuốc để chữa những bệnh đó. Vậy trám răng liệu có được không ?  Bà bầu đi trám răng có tốt không ? Cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời cho mình nhé.

Bà bầu đi trám răng có tốt không ?

Nhiều mẹ bầu bị sâu răng khi mang thai nhưng sợ ảnh hưởng thai nhi nên không dám đi trám răng. Khi sâu răng nặng không bảo tồn được nên phải nhổ bỏ. Vì vậy muốn biết tình trạng cụ thể các mẹ nên đến phòng khám nha khoa uy tín để có sự chỉ định của bác sĩ. Liệu có trám răng được hay không ?

Bà bầu đi trám răng có tốt không ?
Bà bầu đi trám răng có tốt không ?

Trong quá trình mang thai nhất là 3 tháng đầu bà bầu thường phải kiêng cữ. Để tránh tình trạng sảy thai. Đôi khi chỉ những tác động nhỏ cũng nguy hiểm đến bà bầu. Chính vì vậy trong quá trình mang thai bà bầu nên ăn uống và nghỉ ngơi điều độ. Tránh những tác động mạnh ảnh hưởng đến thai nhi.  Khám răng hay trám răng nên tránh thời điểm này.

Vào 3 tháng cuối thai kỳ khi thai nhi đã ổn định. Bụng bầu cũng đã lớn hơn , việc đi lại cũng khó khăn hơn . Trong khi đó việc trám răng đi lại đòi hỏi bạn phải đi lại nhiều. Cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Nếu bạn có ý định trám răng khi mang bầu. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhé.

Trám răng an toàn cần lưu ý điều gì ?

3 tháng giữa thai kỳ là thời điểm thích hợp để trám răng. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy tình trạng đau nhức, chảy máu…thì nên đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám nhé. Dù trám răng ở bấy cứ thời điểm nào cũng cần đến phòng khám uy tín. Để chắc chắn rằng kỹ thuật trám của bác sĩ ở đó tốt nhất. Hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm cũng như những sai sót có thể xảy ra ảnh hưởng đến cả hai mẹ con.

Khi trám răng nếu bác sĩ không dùng thuốc tê thì không cần lo lắng. Thời điểm thích hợp để trám là giai đoạn giữa thai kỳ. Giai đoạn này không những trám răng mà các mẹ bầu cũng có thể thực hiện một số tiểu phẫu nếu có sự chỉ định của bác sĩ.

Bà bầu đi trám răng có tốt không ?
Bà bầu đi trám răng có tốt không ?

>>> Tham khảo thêm : Mới trám răng bị ê buốt nguyên nhân do đâu ?

Bạn đang mang bầu nhưng có ý định trám răng. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được thăm khám và điều trị nhé.

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon