Hiện nay trám răng đang là dịch vụ nha khoa được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn là liệu miếng trám răng dùng được bao lâu ? Cùng Nha khoa Răng Xinh theo dõi bài viết sau để hiểu hơn nhé.

Trám răng là gì ?

Trám răng là cách giúp phục hồi thẩm mỹ cho răng sau khi đã điều trị bệnh lý. Cũng như bảo vệ răng tránh khỏi việc tái phát bệnh.

Miếng trám răng dùng được bao lâu ?

miếng trám răng dùng được bao lâu
Trám răng thẩm mỹ

Miếng trám bình thường có tuổi thọ khoảng 3 – 5 năm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy miếng trám răng dùng được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một số yếu tố tác động đến tuổi thọ của miếng trám như :

Tình trạng răng miệng

Tình trạng răng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu . Ảnh hưởng đến trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu. Nếu răng của bạn hư tổn ít, không ảnh hưởng nhiều đến tủy. Miếng trám có thể duy trì tuổi thọ lâu hơn so với trường hợp răng hư tổn nhiều và cần phải điều trị tủy.

Loại vật liệu trám được sử dụng

Vật liệu mà bạn sử dụng để trám cũng quyết định đến tuổi thọ của miếng trám. Có một số loại vật liệu thường dùng để trám răng như Amalgam, si măng Silicat, Composite… trong đó Composite là loại vật liệu có tuổi thọ tương đối cao . Do có khả năng chịu lực lớn, tương đương với khả năng chịu lực của răng thật.

Nếu bạn có nhu cầu trám răng thẩm mỹ. Hãy đăng ký ngay với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn chi tiết nhé.

Cách chăm sóc miếng trám

Để miếng trám được lâu bạn cần chăm sóc một cách cẩn thận. Bằng các chế độ ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh răng miệng khoa học.

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ điều trị

Yếu tố cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập đến đó là kỹ thuật và tay nghề thực hiện của bác sĩ. Để đạt kết quả tốt nhất và miếng trám có tuổi thọ lâu nhất. Để làm được điều đó bạn nên đến những phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện. Nhằm mang lại kết quả thực hiện an toàn và hiệu quả cao nhất.

miếng trám răng dùng được bao lâu
Trám răng thẩm mỹ

>>>> Tham khảo thêm : Nên và không nên làm gì sau khi trám răng thẩm mỹ ?

Làm sao để miếng trám răng dùng được dài lâu ?

  • Cần chọn một phòng khám nha khoa uy tín chuyên nghiệp để thực hiện.
  • Lựa chọn vật liệu trám phù hợp . Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà lại có tuổi thọ dài lâu.
  • Hàng ngày cần vệ sinh miếng trám như chăm sóc răng thật của mình.
  • Ăn uống đủ chất, ngủ nghỉ điều độ. Tránh ăn những thực phẩm không tốt cho răng.
  • Cần ăn nhau đúng khớp cắn. không dùng răng có miếng trám để cắn xé những vật cứng.
  • Tránh gây va đập, tổn thương miếng trám.

Với những thông tin mà Nha khoa Răng Xinh cung cấp trên đây. Bạn đã có câu trả lời cho mình về miếng trám răng dùng được bao lâu rồi đúng không nào. Chúc bạn có một hàm răng khỏe đẹp nhé.

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon