Việc có được một hàm răng trắng sáng là điều ai cũng muốn. Nhưng nhiều người vẫn còn e ngại có nên đi tẩy trắng răng không vì sợ tẩy trắng răng bị ê buốt. Để trả lời thắc mắc này, hãy cùng nha khoa Răng Xinh tìm hiểu về tẩy trắng răng để biết được tẩy trắng răng được thực hiện như thế nào và tẩy trắng răng bị ê buốt hay không?

 

Tẩy trắng răng là gì? 

 

Tẩy trắng răng là thủ thuật làm mới hàm răng xỉn màu trong nha khoa thẩm mỹ. Bằng cách sử dụng hóa chất hoặc kết hợp hóa chất với năng lượng ánh sáng mạnh, tạo ra phản ứng oxi hóa để cắt đứt các chuỗi protein màu nằm sâu trong men răng và ngà răng. Nhờ đó, răng trở nên trắng sáng và đều màu hơn.

 

Tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng có bị ê buốt không?

 

Tẩy trắng răng có bị ê buốt không? 

 

Không phải ai tẩy trắng răng cũng gặp phải vấn đề ê buốt sau khi tẩy trắng. Như đã nói ở phần giới thiệu chỉ có một vài trường hợp khách hàng có tủy răng yếu mới có cảm giác ê buốt sau khi tẩy trắng còn đa số khách hàng khi tẩy trắng răng đều cảm thấy rất bình thường. Mặc dù có xảy ra ê buốt ở những khách hàng nhạy cảm nhưng tình trạng này không kéo dài và rất nhanh khỏi.

Hơn hết, để xóa tan nỗi lo lắng về vấn đề tẩy trắng răng có ê buốt không, tốt nhất, bạn chỉ nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhé. Bởi vì, tại đây, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám kĩ lưỡng rồi mới chọn lựa phương pháp tẩy trắng phù hợp nhất, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

 

Quy trình tẩy trắng răng tại Nha khoa Răng Xinh

 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát khoang miệng, đo màu răng và từ đó đánh giá tình trạng chung cũng như đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Trước khi thực hiện tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ khoang miệng. Lúc này những chỉ định mà bác sĩ đưa ra khi khám tổng quát sẽ được tiến hành (lấy cao răng, hỗ trợ điều trị răng sâu nếu có…) để giúp cho hiệu quả tẩy trắng đạt được cao hơn.

 

Tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng tại Nha khoa Răng Xinh

 

Bước 3: Đeo dụng cụ bảo vệ môi và nướu

Bác sĩ sẽ giúp bạn đeo dụng cụ bảo vệ môi và đặt những miếng bông gòn nha khoa ở giữa để chặn không cho răng dính vào mặt trong khoang miệng. Sau khi đeo dụng cụ, bạn sẽ được bôi thuốc với hoạt chất có tính năng bảo vệ da môi và lợi cao.

Quy trình tẩy trắng răng đảm bảo cách ly với môi và nướu mang lại độ an toàn tối đa.

Bước 4: Bôi thuốc tẩy trắng

Thuốc  tẩy trắng được bôi lên bề mặt răng bằng dụng cụ nha khoa . Liều lượng của thuốc còn tùy thuộc vào mức độ xỉn màu của răng mà bác sĩ sẽ điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 5: Chiếu ánh sáng Laser

Trước khi bật đèn chiếu, khách hàng sẽ được đeo loại kính để bảo vệ mắt khỏi tia sáng. Dưới tác động của ánh sáng xanh đèn laser, các phân tử tẩy màu trong thuốc sẽ được kích hoạt nhanh chóng và hiệu quả.

Sau khi đủ thời gian chiếu đèn như quy định, các bác sỹ sẽ tiến hành làm sạch phần khoang miệng.

 

Hy vọng với bài viết tẩy trắng răng có ê buốt không của Nha khoa Răng Xinh, các bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình rồi. Nếu muốn được tư vấn kĩ hơn về dịch vụ này, vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và thăm khám miễn phí nhé!

 

Mọi chi tiết xin liên hệ 

NHA KHOA RĂNG XINH – NHA KHOA TP VINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: [email protected]

0982353536