Implant – Một trong những phương pháp phục hình răng đòi hỏi tay nghề cao bác sĩ giỏi để có kết quả tốt nhất. Hiện tại Vinh có rất nhiều phòng khám nha khoa với nhiều loại hình và dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn phòng khám uy tín để thực hiện tốt các dịch vụ là điều quan trọng, đặc biệt đối với dịch vụ Implant. Bài viết này, Nha khoa Răng Xinh cung cấp thông tin về cấy Implant là gì? Địa chỉ cắm ghép implant tại tp vinh an toàn hiệu quả ở đâu?

Cấy ghép implant là gì?

Implant là giải pháp phục hình răng giúp khôi phục tình trạng mất một hoặc nhiều răng. Phương pháp này sử dụng chân răng nhân tạo implant để thay thế chân răng thật, hạn chế tiêu xương hàm, đảm bảo chức năng an nhai, thẩm mỹ.

Cắm ghép implant tại tp vinh an toàn
Cắm ghép implant tại tp vinh an toàn

Những ưu điểm khi cấy Implant

  • Trụ Implant phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể. Phương pháp với tính ưu việt mang đến tỷ lệ thành công rất cao so với làm cầu răng hay cầu răng giả thông thường.
  • Giảm thiểu sự tiêu xương tại vùng răng đã mất.
  • Hoàn toàn không cần phải mài răng xung quanh.
  • Tuổi thọ lâu dài, hiệu quả cao.
  • Phục hồi chức năng nhai, tính thẩm mỹ cao nhu răng thật

Cắm ghép implant mất bao lâu ? 

Thời gian cắm trụ implant phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ: mật độ xương hàm, tình trạng sức khoẻ răng miện, loại trụ và loại răng sứ bênh nhân lựa chọn.

Thông thường, thời gian cắm trụ khoảng 30 phút. Bệnh nhân sẽ đợi thêm từ 3 đến 6 tháng để trụ implant tích hợp với xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ gắn cố định mão răng sứ lên trên implant giúp bênh nhân sinh hoạt, ăn uống bình thường. Với vài bước đơn giản, quá trình cắm ghép implant. đã hoàn thành.

Lưu ý trong thời gian cấy ghép trụ implant, thời gian cấy ghép có thể lâu hơn nếu tiêu xương hàm, thiếu xương,…

Cắm ghép implant tại tp vinh an toàn
Cấy implant an toàn

Nếu bạn quan tâm đến phương pháp cấy ghép này. Hãy đăng ký ngay hôm nay với Nha khoa Răng Xinh nhé.

Quy trình cắm ghép implant hiện nay 

Với phương pháp cấy implant hiện nay bác sĩ sẽ thực hiện theo các bước dưới đây :

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành cấy ghép implant, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Từ đó, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với từng bệnh nhân cụ thể một cách hiệu quả và an toàn.

Bước 2: Chụp X quang răng

Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X quang để kiểm tra vùng xương hàm và vị trí răng mất. Đồng thời, làm một số xét nghiệm để xem bệnh nhân có đủ điều kiện cắm implant hay không.

Bước 3: Thực hiện phẫu thuật trồng răng implant

Khi xác định đã đủ điều kiện cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện cho bệnh nhân. Đầu tên, sẽ sát trùng và gây tê vị trí cắm implant. Đồng thời, trong một số trường hợp bệnh nhân sẽ được tiền mê. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phẫu thuật cấy trụ implant vào trong xương hàm.

Bước 4: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

Sau khi cấy trụ vào xương hàm, khoảng 1 tuần sau đó bệnh nhân sẽ quay lại tái khám. Lúc này, bác sĩ sẽ cắt chỉ và kiểm tra độ lành thương của implant. Đồng thời theo dõi và kiểm tra định kỳ tới khi trụ implant lành thương hẳn sẽ tiến hành gắn Abutment. Sau đó, sẽ lấy dấu làm răng sứ tương ứng. Thời gian lành thương của trụ thông thường từ 3 – 6 tháng tùy cơ địa mỗi người.

Bước 5: Hoàn tất quy trình cấy ghép răng implant

Khi trụ implant đã tích hợp vào xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên trên. Gắn răng sứ xong là hoàn tất quy trình cấy ghép implant. Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm tra lại khớp cắn và độ chịu lực của răng. Đồng thời, hướng dẫn bệnh nhân cách ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng tại nhà. Ngoài ra, sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ với từng bệnh nhân cụ thể.

Cắm ghép implant tại tp vinh an toàn
Cắm ghép implant tại tp vinh an toàn

>>> Tham khảo thêm : Cắm ghép implant có thực sự an toàn ?

Địa chỉ cắm ghép implant tại tp vinh an toàn hiệu quả

Tại Vinh hiện nay có rất nhiều trung tâm nha khoa có dịch vụ cấy implant. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này. Nha khoa Răng Xinh là một trong những nha khoa uy tín tại Vinh đã thực hiện rất thành công phương pháp này. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất khang trang hiện đại có thể đáp ứng dịch vụ cấy ghép Implant một cách tốt nhất.

Nha khoa Răng Xinh sử dụng công nghệ cấy trụ OP300. Công nghệ cấy trụ OP300 hiện đại với các ưu điểm mà các thiết bị chụp thông thường không thể có được.

  • Tính năng chụp đa chiều, nhận diện mọi góc độ của cấu trúc răng.
  • Chụp và cho ra 5 hình ảnh chuẩn xác, giảm số lần chụp.
  • Phần mềm dựng mô phỏng kết quả ghép.

Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết trên đây. Bạn sẽ tìm được cho mình một địa chỉ uy tín để cấy implant nhé.

0982353536