Implant là một trong những phương pháp nha khoa có kỹ thuật cấy ghép khó. Đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép. Hiện nay phương pháp này có rất nhiều kỹ thuật cấy ghép khác nhau. Nhằm mang lại kết quả tối ưu nhất cho khách hàng. Cùng Nha khoa Răng Xinh tìm hiểu các kỹ thuật cắm ghép implant mới nhất hiện nay qua bài viết sau nhé.

1. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu 

Kỹ thuật này là kỹ thuật cấy implant mới nhất hiện nay. Bằng việc ứng dụng kỹ thuật giả lập 3D, kỹ thuật in 3D và kỹ thuật phẫu thuật vi phẫu. Với việc ứng dụng kỹ thuật này tất cả khách hàng khi cấy implant đều được chụp X Quang 3D. Dữ liệu phim X Quang và mẫu hàm được scan nhanh chóng và chuyển vào phần mềm giả lập 3D. Tại đây, những dữ liệu về khớp cắn, tình trạng xương hàm được phân tích cụ thể. Sau đó các bác sĩ sẽ lựa chọn chân implant phù hợp nhất. Chọn hướng đặt implant và vị trí đặt implant phù hợp nhất . Và đặt phẫu thuật giả định trên phần mền 3D rồi quan sát và đánh giá mức độ phù hợp. Sau khi các thông số được chỉnh hợp lý. Dữ liệu lâm sàng được chuyển qua máy in 3D để in máng hướng dẫn phẫu thuật.

Hiện nay, kỹ thuật này ít gây ra sang chấn, có độ chuẩn xác cao. Hạn chế các sai sót có thể xảy ra.

kỹ thuật cắm ghép implant mới nhất
Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu 

2. Kỹ thuật phục hồi tức thì 

Kỹ thuật này là sự kết hợp giữa kỹ thuật phẫu thuật siêu âm và công nghệ CAD/CAM trong sản xuất răng sứ. Để thực hiện phương pháp cấy ghép này cần đáp ứng các yếu tố sau :

  • Loại implant lựa chọn là những loại implant có bề mặt SLA
  • Thể tích xương đủ: không phải ghép xương hay nâng xoang.
  • Sử dụng kỹ thuật phẫu thuật tăng nén để tăng mật độ xương.
  • Không có những yếu tố bất lợi về khớp cắn.
  • Không có những thương tổn về lợi hoặc mô mềm.

Khi áp dụng phương pháp này thì bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật vi phẫu – tăng nén để đặt implant. Tạo ổn định ban đầu của implant là 70N. Sau khi đặt implant sẽ tiến hành lấy dấu. Sau đó chế tác và lắp răng sứ luôn trong vòng 48 – 72 giờ.

>>> Tham khảo thêm : Một số lưu ý khi đặt trụ implant

3. Kỹ thuật all – on – 4: cấy ghép implant toàn hàm với chỉ 4 implant

All – on – 4 là kỹ thuật cắm ghép implant đối với trường hợp mất toàn bộ răng. Kỹ thuật này khó nên đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải giỏi và có kinh nghiệm trong tiểu phẫu.

Phương pháp này phù hợp cho người cao tuổi vì những lý do sau:

  • Tiết kiệm chi phí nhất
  • Phù hợp với sức khỏe người cao tuổi: không cần phẫu thuật đặt quá nhiều implant, không lật vạt lợi, không khâu, có răng tức thì ngay sau cấy ghép.
  • Ăn nhai, thẩm mỹ tốt, phù hợp với tình trạng tiêu xương trầm trọng ở người già.

Với all – on – 4 bác sĩ phẫu thuật chỉ việc tiến hành đặt 2 implant phía trước, 2 implant phía sau đặt chéo (phải tuyệt đối chính xác) 1 góc 30 độ. Sau đó dùng 4 implant này làm trụ tại lực cho một hàm răng toàn bộ.

kỹ thuật cắm ghép implant mới nhất
Kỹ thuật all – on – 4

** Lưu ý: hiệu quả điều trị có thể thay đổi tùy cơ địa của mỗi người và tùy loại implant lựa chọn**

4. Kỹ thuật nâng xoang thủy lực và nâng xoang bằng siêu âm cao tần

Kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải mở cửa sổ xương. Điều này khiến cho bệnh nhân cảm giác đau dẫn đến tỉ lệ thành công cũng giảm đi. Nha khoa Răng Xinh hiện nay ứng dụng kỹ thuật cấy ghép này bằng sóng siêu âm . Khiến cho bệnh nhân cảm thấy đỡ đau, sưng dẫn đến tỉ lệ thành công cao hơn.

Hi vọng với những kỹ thuật cấy ghép trên đây bạn sẽ chọn được cho mình một nha khoa uy tín để thực hiện cấy ghép nhé.

0982353536