Nhóm nghiên cứu của ĐH King’s College London thấy rằng những người răng sún, răng sâu ít thu được thiện cảm hơn so với người có hàm răng đẹp.

Tẩy trắng răng

Một hàm răng trắng sáng có thể mang đến cho bạn một nụ cười đẹp, gây ấn tượng ngay trong lần gặp đầu tiên và tăng sự tự tin hơn trong giao tiếp. Chính vì nhu cầu làm đẹp thiết yếu này mà công nghệ tẩy trắng răng đã ra đời. Nha Khoa Răng Xinh sẽ chia sẻ một số thông tin về tẩy trắng răng để khách hàng có thể tham khảo trước khi sử dụng dịch vụ.

Màu răng được quy định bởi các yếu tố nào?
– Yếu tố di truyền quyết định màu răng gốc.
– Sự nhiễm màu trong quá trình sinh hoạt làm thay đổi màu răng gốc.

Khi nào cần đến giải pháp tẩy trắng răng ?
– Khi màu răng gốc xỉn màu và không đẹp như mong muốn.
– Khi răng thay đổi màu sắc trong quá trình sinh hoạt, có thể do các nguyên nhân như: răng nhiễm tetra, ảnh hưởng của màu thực phẩm, hút thuốc lá, …
– Khi răng trở nên sậm màu do tuổi tác làm lớp ngà răng dày lên và men răng giảm đi độ phản chiếu ánh sáng.

Một ca nhiễm tetracyline độ 3 làm cho răng bị xám màu

Có bao nhiêu các để thực hiện tẩy trắng ?

1. TẨY TRẮNG TẠI PHÒNG KHÁM:
Thời gian thực hiện từ 2-3 giờ. Qui trình tẩy trắng tại phòng khám được thực hiện như sau:
1. Một lớp thuốc cách ly sẽ được bôi trên nướu để bảo vệ nướu trước khi làm trắng răng.
2. Bác sĩ bôi chất Hydrogen Peroxide có tác dụng tẩy trắng lên răng. Chất này sẽ bị oxy hoá để hình thành các gốc tự do và kết hợp với khung hữu cơ của ngà để hình thành những cấu trúc không màu.
3. Hydrogen Peroxide được kích hoạt bằng ánh sáng sinh nhiệt từ đèn Plasma hoặc Laser. Quá trình tẩy trắng sẽ được đẩy nhanh nhờ sự chiếu sáng của luồng quang nhiệt này.
 

Đèn tẩy trắng được sử dụng tại Nha Khoa Răng Xinh
4. Sau khi kết thúc, bác sĩ sẽ hướng dẫn quy trình chăm sóc răng sau khi tẩy trắng như: nên dùng kem đánh răng nào, cần hạn chế dùng các loại thức ăn có màu sậm như: vang đỏ, cà phê, trà… Điều này sẽ tránh được sự nhiễm màu trở lại, đồng thời bảo vệ răng sau khi làm trắng răng.

Khi thực hiện tẩy trắng răng tại phòng khám Nha khoa Răng Xinh, bạn sẽ có 2 dịch vụ tẩy trắng để lựa chọn:

– Brite Smile: là công nghệ tẩy trắng được tin tưởng sử dụng tại hầu hết các phòng nha tại Mỹ. Brite Smile giảm tối thiểu độ ê buốt khi thực hiện tẩy trắng ngay cả với những khách hàng có răng nhạy cảm. Khi sử dụng gói dịch vụ này, bạn sẽ cảm nhận được sự dễ chịu và kết quả hoàn hảo trước và sau quá trình tẩy trắng.

 

Sự đặc biệt của tẩy trắng Brite Smile:

1. Brite Smile là phương pháp tẩy trắng được sử dụng khá phổ biến tại Mỹ. Hiện nay tại Việt Nam chỉ một số ít các phòng khám nha khoa sử dụng phương pháp tẩy trắng này cho khách hàng.
2. Bộ tẩy tắng Brite Smile có lớp gel bảo vệ nướu giúp bảo vệ vùng môi và vùng da xung quanh môi. Khi thực hiện tẩy trắng, như đã nêu ở trên, bác sĩ sẽ dùng ánh sáng sinh nhiệt để đẩy nhanh quá trình tẩy trắng. Loại ánh sáng này có thể gây khó chịu cho vùng da quanh môi và môi, thậm chí gây nóng rát trong một số trường hợp quá nhạy cảm. Lớp gel này sẽ  bảo vệ tối đa làn da nhạy cảm của bạn.
3. Bộ dụng cụ chuyên biệt và mã số code cho từng ống thuốc. Điều này đảm bảo tuyệt đối tính vệ sinh và sự chuyên nghiệp trong dịch vụ.

 
Gel bảo vệ vùng nướu và da xung quanh môi

– Zoom 2: là công nghệ tẩy trắng đến từ Mỹ, có tính anh toàn cao, mang lại độ trắng sáng tốt và có giá cả cạnh tranh.

    

2. TẨY TRẮNG TẠI NHÀ:

Thời gian thực hiện khoảng 2 tuần. Qui trình tẩy trắng tại nhà như sau:
1. Bác sĩ lấy dấu răng và làm một cặp khay bằng nhựa dẻo vừa khít với kích thước răng.


                                        Bộ thuốc tẩy trắng tại nhà và khay ngậm

2. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách mang khay, sử dụng.
3. Gel tẩy trắng răng với hàm lượng Hydrogen Peroxide thấp tại nhà mỗi ngày trong vài giờ. Thuốc tẩy trắng sẽ được đưa vào khay với hàm lượng qui định, khách hàng đeo khay ngậm tẩy trắng vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Tẩy trắng răng sẽ cho bạn một nụ cười hoàn toàn tươi mới và ấn tượng

Những lưu ý khi tẩy trắng:

1. Nên thực hiện tẩy trắng tại phòng khám để bác sĩ có thể theo dõi chặt chẽ qui trình và đảm bảo thao tác thực hiện tẩy trắng đúng theo qui định.

2. Cạo vôi đánh bóng răng nhằm loại sạch hoàn toàn các mảng bám và chữa những răng sâu sẽ được yêu cầu thực hiện trước khi tẩy trắng.

3. Bác sĩ  tại Nha Khoa Răng Xinh luôn có bước đánh giá màu răng và tình trạng răng để kiểm tra xem răng có phù hợp để tấy trắng hay không. Đồng thời họ cũng hỏi bạn về màu sắc răng mà bạn mong muốn cũng như cho bạn thấy tỉ lệ sáng trắng răng sau khi tẩy như thế nào. Đối với trường hợp răng bị nhiễm màu nghiêm trọng, bác sĩ có thể tư vấn phối hợp cả hai phương pháp để có được hiệu quả nhanh và tốt nhất.

4. Cảm giác ê buốt khi làm tại phòng nha: điều này hiếm khi gặp vì những máy móc chuyên dụng dùng trong việc tẩy trắng tại phòng nha hầu hết đều trang bị hệ thống ngắt nhiệt tự động nhằm đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho người bệnh.

5. Sự khó chịu, nhạy cảm của răng sau khi tẩy trắng chỉ là triệu chứng tạm thời. Bác sĩ có thể cho bạn sử dụng thuốc chống ê hoặc bổ sung thêm Flour.

6. Kết quả của việc tẩy trắng: duy trì được từ 1- 3 năm, tùy thuộc vào sự giữ gìn của khách hàng. Nếu người bệnh có thói quen hút thuốc, không giữ vệ sinh răng miệng tốt hoặc thường tiếp xúc với các tác nhân ăn uống gây nhiễm màu răng như trà, cà phê…thì răng sẽ sậm màu nhanh hơn.

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon