Niềng răng mất bao lâu ? Các yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian niềng răng ? Đó là những câu hỏi mà nhiều khách hàng thường băn khoăn khi có nhu cầu niềng răng. Cùng tìm hiểu bài viết sau để biết niềng răng mất bao lâu nhé.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

  • Độ tuổi niềng răng: Từ 12-16 tuổi là độ tuổi niềng răng lý tưởng nhất. Với độ tuổi này, xương hàm của trẻ chưa phát triển toàn diện. Điều này giúp việc chỉnh nha dễ dàng hơn (răng dễ di chuyển, điều chỉnh khớp cắn dễ dàng).
  • Tình trạng răng: Cấu trúc răng và xương ham có mức độ lệch lạc, phức tạp khác nhau thì thời gian niềng răng cũng sẽ khác nhau.
  • Bác sĩ niềng răng: Chuyên môn của bác sĩ một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để quyết định thời gian niềng răng. Trường hợp, bác sĩ có chuyên môn cáo sẽ khám và tư vấn chính xác tình trạng răng, dự đoán hướng di chuyển của răng. Điều này giúp quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả và kết thúc đúng thời gian dự định.
  • Phương pháp niềng răng: Hiện nay, tại nha khoa Răng Xinh với 2 phương pháp niềng răng phổ biến: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài (Niềng răng Invisalign). Ở mỗi phương pháp thì đều có ưu nhược điểm khác nhau, thời gian niền răng cũng khác nhau. Đến với nha khoa, tuỳ vào tình trạng khuyết điểm răng, tài chính từng người, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Một trong những phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là Invisalign. Các chuyên gia nha khoa đánh giá cao về chất lượng, an toàn, thẩm mỹ và rút ngắn thời gian niềng nhưng chi phí cao.
Niềng răng mất bao lâu
Niềng răng mất bao lâu?

Phương pháp niềng răng mắc càiNếu bạn quan tâm đến phương pháp niềng răng nhưng chưa tìm được địa chỉ nha khoa uy tín. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn phương pháp phù hợp nhất nhé.

Thời gian niềng răng phù hợp cho từng đối tượng

Niềng răng ở trẻ nhỏ

Ở trẻ nhỏ độ tuổi niềng răng sẽ được chia thành 2 giai đoạn: Từ 6 – 11 tuổi (sử dụng phương pháp đeo hàm trainer chỉnh nha),  từ 12 – 16 tuổi (Sử dụng các phương pháp niềng răng phù hợp). Thời điểm này là thời điểm tạo nhiều thuận lợi nhất cho việc chỉnh nha. Mọc đúng vị trí và ngăn ngừa các sai lệch về răng, xương hàm. Các  trường hợp răng có khuyết điểm (hô, thưa, móm, lệch lạc, sai khợ,…) thời gian niềng răng có thể chỉ kéo dài khoảng 6 tháng, lâu hơn là 1 năm.

Niềng răng ở người lớn (từ 17 tuổi trở lên)

Ở giai đoạn này, xương hàm gần như đã phát triển hoàn chình. Vì vậy, tâm lý chung khiến nhiều người lo lắng về kết quả, thời gian niềng răng hơn. Tuy nhiên, với công nghệ kỹ thuật y khoa, vấn đề này không còn đáng lo ngại như xưa. Phương pháp niềng răng mới luôn được cập nhật thường xuyên cùng bác sĩ có tay nghề cao giàu kinh nghiệm.

Tuỳ thuộc vào độ khó của tình trạng răng bệnh nhân mà thời gian niềng răng cũng sẽ khác nhau. Trường hợp răng mọc lệch lạc, thời gian niềng răng thường từ 12-18 tháng. Trường hợp ở mức độ răng mọc lộn xộn, móm/hô nặng, thời gian niềng răng thường từ 2-3 năm.

niềng răng mất bao lâu
Niềng răng mắc cài

>>> Tham khảo thêm : Niềng răng có đau không ?

Tại sao nên niềng răng tại Nha khoa Răng Xinh ?

  • Nha khoa Răng Xinh với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Bênh nhân luôn được các bác sĩ trực tiếp thăm khám, tư vấn, giải đáp cặn kẽ thắc mắc về niềng răng. Sự hài lòng về kết quả niềng răng tốt luôn là mục tiêu chúng tôi hướng đến.
  • Nha khoa chúng tôi được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc hiện đại nhất nhằm mang đến những trải nhiệm và kết quả tốt nhất.
  • Vô trung theo tiêu chuẩn quốc tế luôn được thực hiện đúng tại hệ thống phòng khám chúng tôi.
  • Niềng răng với các phương pháp đa dạng, chi phí cạnh phù hợp.
  • Các trang thiết bị, dụng cư, tư trang nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao.
Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon