Niềng răng có đau không ? Là câu hỏi đặt ra của những người có ý định niềng răng muốn biết. Sau đây nha khoa TP Vinh chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của bạn cũng như nhiều người khác là niềng răng có đau không ?

Khi bạn đã niềng răng, bạn có thể cảm thấy đau nhức trong miệng và răng của bạn trong khoảng 3-5 ngày. Tuy nhiên, điều này sẽ được giảm dần bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh.

niềng răng có đau không
Cơn đau nhức khi niềng răng sẽ trôi qua khá nhanh

Nếu bạn cảm thấy đau không chịu được làm bạn khó ngủ và ảnh hưởng đến sinh hoạt thì bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc chườm túi đá bạn cũng có thể liên hệ bác sĩ xin thuốc giảm đau tạm thời. Trong 1-2 tuần đầu thì môi,má và lưỡi sẽ hơi khó chịu, nhưng sẽ quen dần với các bề mặt của niềng răng và tình trạng đau khi ấy sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn. Và bạn cũng nên biết là khi răng đau là lúc răng đang được chỉnh chạy về vị tri mới nên mới gây ra tình trạng đau vì vậy bạn nên vui vẻ chấp nhận nhé. Nếu không đau gì là răng đứng yên hoặc di chuyển chậm.

niềng răng có đau không
niềng răng mang lại hàm răng đều đẹp

Lưu ý sau khi niềng răng

Khi niềng răng bạn không nên ăn các thực phẩm sau:

  • Những thực phẩm dai
  • Những thực phẩm cứng (các loại quả, trái cây cứng, kẹo cứng)
  • Những thực phẩm bạn phải cắn vào: bắp ngô, táo, cà rốt,…
  • Không nên nhai vào những vật dụng như bút mực, bút chì hoặc cắn móng tay có thể gây sút mắc cài.

Để hiểu rõ hơn trong trường hợp của mình, và tìm hiểu thêm về việc niềng răng có đau không ? Bạn nên đến trực tiếp nha khoa Răng Xinh để được bác sĩ khám và tư vấn chính xác cho bạn. Khám và tư vấn là miễn phí bạn nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – NHA KHOA TP VINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: [email protected]

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon