Niềng răng Invisalign là công nghệ niềng răng tiên tiến và hiện đại đang ngày càng được ứng dụng phổ biến trên thế giới. Mặc dù, ưu điểm hơn hẳn các phương pháp chỉnh nha cổ điển nhưng nỗi lo lắng niềng răng Invisalign có đau không vẫn khiến nhiều người chần chừ và suy nghĩ có nên niềng răng bằng khí cụ này không?

 

Niềng răng Invisalign là gì?

 

Invisalign là sản phẩm độc quyền của công ty Align Technology, công ty được thành lập vào năm 1997 bởi 2 nhà sáng lập là Zia Chishti và Kelsey Wirth tại San Jose, California. Công ty này hiện có khoảng 3000 nhân viên với doanh thu hàng năm lên đến 560 triệu đô.

 

Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các “máng” trong suốt để di chuyển răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực đưa răng đến vị trí mong muốn. Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay Invisalign khoảng 1-2 tuần, và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm. Thông thường, để hoàn thành kế hoạch điều trị, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20-60 khay Invisalign, kỹ thuật điều trị bằng khay Invisalign có những đặc điểm phù hợp với người phải giao tiếp nhiều hay bận rộn do thời gian tái khám có thể linh hoạt, điểm độc đáo nhất là tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng ( có thể tháo ra khi cần thiết ) so với niềng răng bằng mắc cài cổ điển.

 

niềng răng invisalign
Niềng răng Invisalign có đau không?

 

Niềng răng Invisalign có đau không?

 

Niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign đã chứng minh tính hiệu quả khi điều chỉnh những lệch lạc như răng khấp khểnh, răng quặp, răng thưa, hô, móm…Invisalign ngày càng được mọi người ưa chuộng, phương pháp này vốn phổ biến ở các nước phương tây và hiện nay cũng đã giới thiệu rộng rãi tại Việt Nam.

Tại Việt Nam invisalign về cơ bản vẫn là điều trị chi phí cao, phù hợp với đối tượng khách hàng có điều kiện kinh tế, những người bận rộn, làm việc văn phòng hay công việc liên quan tiếp xúc khách hàng… Một câu hỏi nhiều người quan tâm là niềng răng invisalign có đau không?

 

niềng răng invisalign
Niềng răng Invisalign mang tính thẩm mỹ cao

 

Nhiều người thì nhầm tưởng rằng niềng răng bằng máng trong suốt không đau. Điều này thì hoàn toàn không đúng, bản chất của di chuyển răng và phải có nguồn tạo lực. Máng có cung cấp lực lên chiếc răng, vượt qua sinh lý đứng yên thì chiếc răng mới di chuyển, chính vì vậy cảm giác căng tức, khó chịu, thậm chí đau âm ỉ là cần thiết cho di chuyển răng, là dấu hiệu cho thấy máng đang thực sự làm việc.

Vì vậy với câu hỏi niềng răng invisalign có đau không? thì xin khẳng định là niềng răng bằng máng trong suốt là có đau, khó chịu trong suốt thời gian niềng nhưng mức độ sẽ có giảm đôi chút so với điều trị với mắc cài truyền thống. Và cũng vì ngưỡng chịu đau của từng người khác nhau nên vẫn có bệnh nhân không cảm thấy cơn đau quá nặng. Với những khách hàng có ngưỡng chịu cao, nó chỉ là hơi căng tức, khó chịu, nhạy cảm răng.

 

Hiện nay nha khoa Răng Xinh là một trong những đơn vị được giới chuyên gia đánh giá cao về mặt chuyên môn và nhận được sự tin tưởng từ bệnh nhân điều trị. 

Đối với dịch vụ niềng răng, nha khoa Răng Xinh đã đưa vào hệ thống máy móc hiện đại giúp bệnh nhân có được trải nghiệm nhẹ nhàng và an toàn nhất khi điều trị.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm lâm sàng phong phú, có chứng nhận quốc tế về việc hoàn thành các khóa nâng cao về invisalign toàn cầu. Cam kết sẽ mang lại cho bạn kết quả hài lòng nhất sau khi điều trị. 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: [email protected]

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon