Hầu hết tất cả mọi người bị răng thưa đều than phiền về vấn đề khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ khiến họ cảm thấy vô cùng tự ti. Trên thực tế, có nhiều phương pháp điều trị răng thưa nhưng niềng răng thưa là giải pháp tốt nhất. Niềng răng thưa là kỹ thuật chỉnh hình nha khoa sử dụng các khí cụ chỉnh hình trên răng để khắc phục tình trạng có khe hở giữa các răng, hiện tượng di răng do hậu quả của mất răng hay răng quá nhỏ so với hàm.

 

Niềng răng thưa là gì? 

 

niềng răng thưa
                                                        Niềng răng thưa là gì?

 

Răng thưa là tình trạng răng bị hở kẽ, tạo ra một khoảng trống giữa các răng làm mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng, làm cho răng dễ bị nghiêng đổ, nhồi nhét thức ăn vào kẽ răng gây sâu răng, viêm lợi, …

Niềng răng thưa được xem là phương pháp điều trị hoàn hảo nhất với nhiều ưu điểm vượt trội như thẩm mỹ tối đa, kết quả bền vững suốt đời.

 

Lợi ích của việc niềng răng thưa

 

Ngoài việc tái tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng thì niềng răng thưa còn đem lại cho bạn các lợi ích như giúp bạn có hàm răng đẹp, tạo sự tự tin trong giao tiếp; tránh được việc thức ăn bám vào khe răng làm phát sinh vi khuẩn gây hại răng; răng khít vào nhau cũng giúp phát âm chuẩn hơn. Ngoài tác dụng điều chỉnh mức độ thưa của răng, niềng răng thưa còn điều chỉnh lại khớp cắn, điều chỉnh hai hàm trên dưới cùng một lúc để khớp cắn phù hợp vì vậy hạn chế được nguy cơ lệch khớp cắn.

 

Quy trình niềng răng thưa tại Nha khoa Răng Xinh

 

Quy trình niềng răng thưa hiện nay được thực hiện rất đơn giản tại phòng khám Nha Khoa Răng Xinh. Để có tác dụng tốt nhất, các bác sĩ khuyên bạn có thể lựa chọn các giải pháp niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài tự đóng… tùy thuộc túi tiền và sự cần thiết áp dụng kĩ thuật cao vào nắn chỉnh răng. Tất cả đều được thực hiện khoa học, nhanh chóng và tiện lợi theo nhiều bước khác nhau

 

niềng răng thưa
                                                         Quy trình niềng răng tại nha khoa

 

  • Thăm khám và tư vấn

 

Trước tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, lấy số đo các khoảng trống trên răng và cân chỉnh hàm thích hợp để lên kế hoạch điều trị thích hợp. Tiếp đến, bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy toàn bộ cao răng hay các vi khuẩn gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn phương pháp và giá tiền niềng răng tương ứng với từng phương pháp mà bạn chọn.

 

  • Chụp x- quang

 

Nha khoa Răng Xinh áp dụng phần mềm kỹ thuật số Pano Ceph, cho những thông số chính xác nhất về kết cấu, cấu trúc của xương hàm, cung xương… cần cân chỉnh. Thông số càng chính xác bao nhiêu thì tính thẩm mỹ của hàm sau khi niềng răng càng cao bấy nhiêu.

 

  • Lấy dấu hàm

 

Đây là công đoạn quan trọng vì nó quyết định các mắc cài có được thiết kế sát khít với răng hay không, vì mắc cài đặt kích thước đạt chuẩn với từng khách hàng mới có thể tạo lực ép lên răng, tác động làm răng di chuyển. Nếu mắc cài chặt quá sẽ gây đau, ngược lại nếu quá lỏng cũng sẽ không có tác dụng niềng răng. Nhờ có những thông số có được chính là cơ sở để chế tạo mắc cài tương ứng, bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp, tương thích với cung hàm nhằm tạo hiệu quả tối đa khi gắn vào răng thật.

 

  • Tiến hành niềng răng 

 

Niềng răng thưa bằng một dây cung liên hợp, tạo lực đặt vào giữa các mắc cài, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp, theo thời gian sẽ giúp di chuyển các răng từ từ vào vị trí mong muốn, khiến răng sát khít, giảm bớt khoảng trống răng tối đa, đảm bảo tính thẩm mỹ. Công đoạn này đòi hỏi tay nghề bác sĩ giỏi chuyên môn và lành nghề để không làm bệnh nhân đau đớn mà vẫn đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh răng tối đa.

 

  • Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi niềng

 

Nhằm bảo vệ kết quả tốt nhất cho niềng răng thưa, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc và hẹn lịch cân chỉnh mắc cài. Bạn nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp. Tuyệt đối tránh những thức ăn cứng, dai  hay chứa nhiều đường, có chất tạo màu… Đồng thời sau một tháng bạn sẽ tới tái khám và cứ đều đặn như vậy theo định kỳ 4-6 tuần/lần để kiểm soát biến chứng có thể xảy ra. Hàm răng của bạn sẽ thoát khỏi tình trạng răng thưa, trở nên cân xứng, sát khít, cân đối và đều đẹp.

 

Hàm răng đều đẹp là mong muốn tất cả mọi người, vậy nên, nếu bạn đang mắc triệu chứng răng thưa hãy đến ngay Nha khoa Răng Xinh để được khắc phục. Nha khoa Răng Xinh hơn 10 năm thành lập, đội ngũ các y bác sĩ, nhân viên nhiệt tình, chu đáo sẽ giúp bạn lấy lại vẻ tự tin một cách nhanh nhất. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí. 

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon