Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh giúp răng di chuyển về đúng vị trí đã xác định trước đó. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người lo ngại về sự yếu dần của răng trong quá trình niềng. Vậy niềng răng có làm răng yếu đi không ? Cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Niềng răng có làm răng yếu đi không ?

Niềng răng là phương pháp phù hợp và an toàn với hầu hết mọi người. Đặc biệt đối với những ai có nhu cầu khắc phục những nhược điểm của hàm răng. Giao tiếp nhiều và thường xuyên đi du lịch. Tuy nhiên, niềng răng vẫn có nhiều vấn đề khiến người dùng băn khoăn.

Chẳng hạn như sự tác động của mắc cài, khay niềng vào răng .Khiến nhiều người lo lắng về sự yếu đi của răng khi thực niềng. Đặc biệt, đối với những người có hàm răng phức tạp. Niềng răng cần phải đi liền với nhổ răng để niềng răng đạt hiệu quả. Thực tế niềng răng không làm răng yếu đi. Trừ khi tay nghề bác sĩ không cao, kỹ thuật không tốt. Vật liệu không đạt chuẩn thì răng có thể sẽ bị yếu đi.

niềng răng có làm răng yếu đi không
Niềng răng mắc cài

Xem thêm bài viết: Niềng răng mắc cài là gì?

Còn nếu bác sĩ thực hiện đúng quy trình, người bệnh tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ . Thì răng không những đều đặn trở lại mà còn chắc khỏe như lúc ban đầu. Bởi niềng răng chỉ phát huy tác dụng tối đa nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi. Tay nghề cao và có kinh nghiệm.

Như vậy, có thể kết luận để quá trình niềng răng đạt hiệu quả . Và không gây ra những tác dụng phụ như răng yếu đi thì bạn nên chọn những cơ sở, phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng.

Khi lựa chọn được phòng khám chất lượng và tay nghề bác sĩ cao kết hợp với việc người bệnh tuân thủ chỉ định của bác sĩ thì niềng răng sẽ đạt hiệu quả. Hơn nữa, sau khi niềng răng, hàm răng sẽ giúp tăng lực nhai .Khi khớp cắn giữa hai hàm khít sát với nhau. Từ đó khuôn mặt trở nên hài hòa hơn.

Nếu bạn đang băn khoăn liệu có nên niềng răng không. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được hỗ trợ chi tiết nhé.

Niềng răng yếu dần đi là do đâu ?

Nếu lựa chọn điều trị tại các nha khoa kém chất lượng. Bác sĩ tay nghề không cao thì việc răng yếu dần đi khi niềng răng là điều dễ hiểu. Bởi vì:

  • Không thăm khám kỹ lưỡng, chưa xử lý triệt để các bệnh lý răng miệng đã gắn mắc cài.
  • Tay nghề bác sĩ kém, kinh nghiệm còn non, sai sót trong quá trình gắn mắc cài dẫn đến sự sai lệch về tốc độ dịch chuyển của răng. Không những răng yếu đi mà hiệu quả chỉnh nha cũng vì thế mà không được như mong muốn.
  • Lực siết quá mạnh khiến răng đau buốt kéo dài, lâu dần gây tiêu xương ổ răng, thậm chí là mất răng.
  • Phác đồ điều trị không phù hợp, điều chỉnh dây thun quá sớm hoặc quá muộn đều khiến sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng.
niềng răng có làm răng yếu đi không
Niềng răng mắc cài

>>> Có thể bạn quan tâm : TOP 5 địa chỉ niềng răng uy tín tại Vinh

Nha Khoa Răng Xinh – Địa chỉ niềng răng an toàn, uy tín, hiệu quả cao

  • Nha Khoa Răng Xinh tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín tại Vinh  được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm chỉnh nha.
  • Khách hàng sử dụng dịch vụ niềng răng tại nha khoa chúng tôi đều được kiểm tra cẩn thận tình trạng răng miệng. Tư vấn phác đồ điều trị phù hợp, hạn chế tối đa biến cố xảy ra.
  • Hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại giúp quá trình nắn chỉnh răng đạt hiệu quả cao.
  • Đề cao yếu tố vô trùng nhờ hệ thống thanh trùng trung tâm, tránh lây nhiễm chéo cho khách hàng.
niềng răng có làm răng yếu đi không
Niềng răng Invisalign

Xem thêm bài viết: Niềng răng trong suốt tại Vinh là gì?

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn sẽ hiểu hơn về vấn đề này và chọn cho mình một nha khoa uy tín và phù hợp nhé.

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon