Niềng răng trong suốt được coi là một trong những bước cải tiến mới, cùng với công nghệ thẩm mỹ cụ thể là chỉnh nha. Có sự đồng hành của 4 thương hiệu nổi bật trên thị trường: Invisalign, 3D clear, Ortho clear và Clear Correct. Cơ chế hoạt động, đặc điểm và ưu điểm của 4 loại trên đều giống nhau là dễ dàng sử dụng, có tính thẩm mỹ cao, rút ngắn thời gian tối đa khi niềng. Vì thế, hãy cùng Nha Khoa Răng Xinh tìm hiểu giá niềng răng trong suốt  hiện nay ở Tp Vinh là bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt là gì? Bao gồm những loại nào?

Niềng răng trong suốt được biết đến là phương pháp chỉnh nha và dùng các khay niềng vô hình để thay thế cho dụng cụ như mắc cài, dây cung và thun liên hàm mà trước giờ đã sử dụng nhiều. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp về sản phẩm chỉnh nha trong suốt nhưng được khách hàng đánh giá cao chỉ có 4 loại như sau:

Align Technology(Invisalign)

Ở vị trí đầu trong 4 thương hiệu nổi tiếng là Invisalign và công nghệ này được đến từ Mỹ. Những công đoạn thiết kế, sản xuất khay niềng đều dựa trên, thực hiện theo công nghệ độc quyền của thương hiệu.

Niềng Răng Trong Suốt Tại Vinh
Thương hiệu Align Technology(Invisalign)

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, trong một khoảng thời gian ngắn thì thương hiệu chứng minh được ưu điểm vượt trội của sản phẩm. Từ đó, Invisalign tạo được vị thế riêng trên thị trường và đi đầu trong lĩnh vực niềng răng trong suốt.

Bên cạnh, Invisalign luôn ứng dụng và nghiên cứu một số công nghệ cải tiến cho sản phẩm. Tiêu biểu phải nhắc đến là Clincheck- một phần mềm dựng hình ảnh 3D hỗ trợ cho bác sĩ, khách hàng xem trước kết quả và quá trình thực hiện được diễn ra như thế nào.

*Xem thêm bài viết: Địa chỉ niềng răng uy tín tại Vinh

3D Clear

Sản phẩm đến từ Việt Nam nhưng được sản xuất dựa trên công nghệ nước Đức. Khi nghe đến tên thì khách hàng sẽ cho rằng đây là thương hiệu đến từ nước ngoài, điều bất ngờ là hàng ở Việt Nam và không thua kém với Invisalign tại thị trường Việt Nam

Niềng Răng Trong Suốt Tại Vinh- 3D Clear
3D Clear

Ở những phòng khám tự nhập các mẫu máy in 3D. Sau khi lấy dấu hàm thì tiến hành thiết kế khay chỉnh nha trong suốt. Vì được sản xuất dựa trên các mẫu hàm thạch cao nên độ chính xác không bằng khay niềng Invisalign.

*Xem thêm bài viết: Niềng răng mắc cài tại Vinh có gì đặc biệt?

Ortho Clear

Đây là sản phẩm được phát triển do một trong những người sáng lập ra công ty Align Technology. Triết lý khá giống với Invisalign nên đã có nhiều vụ kiện xảy ra về bản quyền, thương hiệu. Năm 2006, công ty Align Technology đã chi 20 triệu đô và kèm điều kiện là phải rút khỏi thị trường Mỹ.

Niềng Răng Trong Suốt Tại Vinh-Ortho Clear
Thương hiệu Ortho Clear

*Xem thêm bài viết: Top các nha khoa uy tín tại Vinh, Nghệ An

Clear Correct

Năm 2006, Clear Correct được thành lập và đặt trụ sở tại Round Stock, Texas, Mỹ. Đây là sản phẩm khá nổi tiếng của tập đoàn Straumann Group, cũng là nơi cung cấp thiết bị y tế trên toàn thế giới. Chính vì thế, số lượng khách hàng trung thành của thương hiệu tương đối nhiều và có khả năng gần bằng Align Technology.

Niềng Răng Trong Suốt Tại Vinh-Clear Correct
Clear Correct

Niềng răng trong suốt phù hợp trong trường hợp nào?

Dùng trong những trường hợp răng bị sai lệch nhẹ. Trải qua nhiều năm nghiên cứu và tích hợp thì các thương hiệu đã có công nghệ cho phép nắn chỉnh ca răng sai lệch, khớp cắn ở mức độ nặng.

Niềng Răng Trong Suốt Tại Vinh- Những trường hợp
Các trường hợp niềng riêng trong suốt

Trong những trường hợp sau sẽ được niềng răng trong suốt:

  • Răng mọc lệch dưới 40 độ
  • Răng thưa có khoảng cách ít hơn 6mm
  • Những răng mọc chen chúc
  • Hô, móm nhưng ở mức độ từ nhẹ đến trung bình 
  • Khớp cắn chéo, cắn sâu

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Trong khoảng thời gian phát triển, niềng răng khay trong đã khẳng định được vị thế trong thị trường với 3 ưu điểm vượt trội như sau:

Có tính thẩm mỹ cao 

Khi niềng răng thì khách hàng rất lo ngại vì các mắc cài,dây cung hay thun liên hàm sẽ ảnh hưởng đến về mặt thẩm mỹ trong một thời gian dài, nhan sắc sẽ giảm đến 30%. Với phương pháp niềng răng vô hình, khay niềng được thiết kế có kiểu dáng trong suốt, ôm sát thân răng nên người đối diện sẽ khó nhìn thấy được.
Đây là giải pháp tối ưu về mặt thẩm mỹ mà niềng răng trong suốt mang lại khi khách hàng đề cao yếu tố trên.

Sử dụng dễ dàng

Có thể tháo lắp dễ dàng trong quá trình sử dụng, hỗ trợ việc vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn. Luôn đảm bảo đeo khay tối thiểu 22 giờ trong một ngày để có hiệu quả tốt nhất. Vì thế, việc niềng răng không cố định nên vệ sinh không gặp khó khăn như khi  niềng răng có mắc cài.
Niềng Răng Trong Suốt Tại Vinh-Ưu điểm
Ưu điểm niềng răng trong suốt

Tính an toàn

Khi khách hàng sử dụng niềng răng vô hình sẽ không phải lo ngại về vấn đề bung, tuột mắc cài dẫn đến trầy xước các mô mềm trong khoang miệng. Những khay niềng được sản xuất từ nhựa cao cấp sẽ giúp giảm tình trạng bị kích ứng răng miệng như các dụng cụ chỉnh nha bằng kim loại. Cho nên, xét về an toàn cho răng miệng thì niềng răng trong suốt luôn được đánh giá cao.

Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

Theo cơ chế hoạt động của niềng răng vô hình là các khay niềng được thiết kế phù hợp với cung răng của khách hàng rồi được lắp vào, sẽ sinh ra một lực tác động đẩy cho răng di chuyển từ từ về vị trí mà bạn mong muốn. Mục tiêu ở đây là căn chỉnh răng về đúng vị trí chuẩn nhất và đặc biệt khay chỉnh nha tạo ra các lực đẩy cần thiết tác động lên răng.

Cơ chế hoạt động
Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?
Những khay niềng được đánh số từ khay số 1 cho đến cuối cùng .Mỗi khay sẽ mang trung bình trong hai tuần, hỗ trợ răng của khách hàng di chuyển khoảng 0,25mm. Sau đó, sẽ thay một khay niềng răng khác và quá trình di chuyển của răng sẽ tuân theo quy luật ở trên. Trong khoảng thời gian 6 tháng, khách hàng sẽ cảm nhận được sự thay đổi đáng kể trên cung hàm của mình.

Các bước niềng răng trong suốt sẽ như thế nào?

Ở mỗi hãng sản phẩm sẽ có quy trình thực hiện niềng răng trong suốt khác nhau nhất định. Các bước dưới đây là thực hiện với khay niềng Invisalign như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Việc đầu tiên là phải kiểm tra sơ qua tình trạng lệch răng cũng như khớp cắn. Từ đó, bác sĩ có thể đưa nhận định ban đầu về phương án điều trị.
Dùng máy chụp CT Cone Beam để bác sĩ có hình ảnh X-quang tổng thể hàm răng và khớp cắn. Dựa vào dữ liệu hình ảnh, bác sĩ xác định được độ khó của từng ca. Cuối cùng,  sẽ đưa ra quyết định cho khách hàng có nên dùng khay niềng hay không.
Kiểm tra tình trạng răng
Thăm khám và tư vấn

Khi khách hàng có đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp điều trị. Nếu khách hàng đồng ý với phương án đó, sẽ ký hợp đồng dùng dịch vụ và cam kết cùng với nha khoa.

Bước 2: Tiến hành lấy dấu răng

Dùng máy quét 3D để lấy dấu răng của khách hàng. Cùng với phương pháp hiện đại, những thông tin sẽ có độ chính xác cao và phân tích chuyên sâu. Khi dùng máy quét 3D thì tạo dữ liệu về hàm răng của khách hàng. Toàn bộ những dữ liệu vừa lấy xong sẽ được chuyển thẳng vào hệ thống của Align Technology. 

Tiến hành lấy dấu răng
Dùng máy quét 3D

Sau khi chuyển xong thì phần mềm sẽ tự động tính toán và đưa ra phương pháp điều trị tương ứng. Ví dụ như hệ thống sẽ cho bác sĩ biết được cần bao nhiêu khay niềng.  Đặc biệt, thời gian thay khay, đặt attachment ở vị trí nào sẽ tạo lực,… Với kinh nghiệm của mỗi bác sĩ sẽ có việc điều chỉnh phù hợp.

Bước 3: Gửi dữ liệu dấu răng 

Bác sĩ làm các thủ tục cần thiết và gửi dữ liệu sang máy chủ của Align Technology tại Mỹ. Sau khi nhận dữ liệu thì các chuyên gia sẽ tinh chỉnh và phản hồi cho phòng khám nha khoa.
Nếu hai bên đã chấp nhận phác đồ điều trị thì Align Technology tiến hành sản xuất khay Invisalign. Thời gian mà khách hàng nhận được khay niềng là từ 3-4 tuần vì khoảng cách vận chuyển từ nơi sản xuất.

Bước 4: Nhận khay niềng

Sau thời gian thiết kế phù hợp, khay niềng đã được chuyển về phòng khám nha khoa. Bác sĩ liên hệ với khách hàng của mình đến nhận khay niềng.

Thiết kế phù hợp
Nhận khay niền

Bước 5: Bàn giao và hướng dẫn sử dụng

Bác sĩ trực tiếp điều trị sẽ hướng dẫn khách hàng sử dụng khay chỉnh nha trong suốt và những lưu ý cần nhớ trong quá trình dùng. Tiếp đến,sẽ giao một số lượng khay nhất định và dặn dò thời gian thay khay tương ứng.

Bước 6: Khám định kỳ

Khi lắp niềng răng trong suốt vào thì từ 1-2 tháng. Khách hàng cần đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng, tốc độ điều chỉnh có đúng với kế hoạch ban đầu đưa ra không.

Lắp niềng răng trong suốt vào thì từ 1-2 tháng
Kiểm tra định kỳ

Bước 7: Kết thúc quá trình làm răng

Sau khi kết thúc quá trình niềng, khách hàng đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra về kết quả kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, cần phải đeo khay duy trì từ 6-12 tháng để có thể bảo vệ kết quả niềng răng được tốt nhất.

Niềng răng trong suốt có đau không?

Khi tiến hành niềng răng, thời gian đầu đeo niềng thì hơi khó chịu, do có lực tác động lên răng của bạn. Đó là dấu hiệu khay chỉnh đang hoạt động, răng được dịch chuyển dần dần, giúp bạn có được kết quả cuối cùng. Việc khó chịu sẽ tan biến sau vài ngày sử dụng.

Niềng răng trong suốt tại Vinh thì có giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường thì có nhiều mức giá khác nhau của niềng răng trong suốt. Ở mỗi thương hiệu sẽ có sự chênh lệch nhất định. Nha khoa Răng Xinh có chi phí niềng răng trong suốt dao động từ 20 triệu cho đến 60 triệu đồng/ người.

Sự trên lệch giá
Giá khi niềng răng trong suốt

Địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín tại Tp Vinh – Nha khoa Răng Xinh

Khi nhắc đến Nha khoa Răng Xinh thì chắc hẳn ai cũng đã một lần nghe đến. Thành lập hơn 10 năm và luôn tự hào là trung tâm nha khoa kỹ thuật cao trong việc điều trị bệnh lý về răng hàm mặt, thẩm mỹ răng. Nha khoa Răng Xinh luôn có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong ngành nha khoa. Các trang thiết bị được chú trọng đầu tư: máy chụp CT 3D, máy điều trị tủy, CAD/CAM,…
Đây là phòng khám răng hàm mặt uy tín và chất lượng tại Vinh. Với dịch vụ chăm sóc khách hàng ,chế độ ưu đãi nên Răng Xinh luôn làm khách hàng hài lòng. Đặt tiêu chí tận tâm vì người bệnh!
Địa chỉ niềng răng Invisalign
Nha khoa Răng Xinh

Có hai cơ sở tại Tp. Vinh:

  • Cơ sở 1: 76D-Hà Huy Tập – Tp. Vinh – Nghệ An
  • Cơ sở 2: 65 Mai Hắc Đế – Tp. Vinh – Nghệ An

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon