Hơn 90% người Việt Nam mắc phải vấn đề răng miêngj. Nguyên nhân chính đến từ thói quen ăn uống và sinh hoạt không điều độ và không khoa học. Hơn nữa, các vấn đề về lối sống, tâm lý và quan niêm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ răng miệng. Các bệnh về răng miệng gây ra nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân. phòng khám nha khoa Vinh đạt tiêu chuẩn y khoa giúp cải thiện ý thức chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho mọi người. Cùng Nha khoa tìm hiểu những vấn đề răng miệng thường gặp hiện nay.

Top những vấn đề răng miệng thường gặp hiện nay

– Bệnh lý hôi miệng

Đây là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến nhất hiện nay. Có khoảng 85% nhugwx người hôi miệng dai dẳng có nguyên nhân do tình trạng sức khoẻ răng miệng xấu. Các bện thường gặp như: nướu răng, sâu răng, ưng thư miệng, vi khuẩn trên lưỡi,…

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng nước súc miệng nhằm hạn chế mùi hôi của miệng chứ không thể chưa hoàn toàn. Tốt nhất, bạn nên đến nha khoa uy tín để tìm ra nguyên nhân chính xác khắc phục hiệu quả bệnh lý này.

– Bệnh lý về Sâu răng

Sâu răng cũng là bệnh phổ biến thường gặp chỉ đứng sau chứng cảm lanh. Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý này là do mảng bám, chất dính hình thành trên răng kết hợp với đường hoặc tinh bột tạo ra axit tấn công men răng.

Bênh sâu răng có thể xẩy ra bất cứ lứa tuổi nào, không chỉ riêng ở trẻ em. Về già, bạn có thể sâu răng do men răng bị an mòn, khô miệng do tuổi cao hoặc cho tác dụng phụ của các loại thuốc.

 

Những vấn đề răng miệng thường gặp hiện nay
Bệnh lý sâu răng có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào

Cách để ngăn ngừa sâu răng tốt nhất đó chính là đánh răng thường xuyên, vệ sinh khoa học và đi khám răng định kỳ. Ngoài ra, chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh cũng là cách để ngăn ngừa sâu răng.

– Bệnh lý nha chu

Viêm nướu răng hay còn gọi là bênh nha chu. Đây là tình trạng răng bị nhiễm trùng vùng nướu xung quanh. Nó cũng là một trong những nguyên nhân gây mất răng ở người lớn. Đa số tất cả mọi người đều có thể mắc bệnh nướu răng sau độ tuổi 30. Và những nguy cơ dẫn mắc căn bênh này đó chính là hút thuốc, bệnh tiểu đường, khô miệng.

Không được xử lý kịp thời, bênh viêm nha chu sẽ gây ra nhiều vấn đề răng miệng nghiêm trọng.

– Bệnh viêm loét vùng miệng

Bệnh viêm loét vùng miệng hay còn gọi là lở miệng gây ra tình trạng ngứa và khó chịu. Những vết lở thường không có gì đáng lo ngại và sẽ tự biến mất đi. Bởi chúng bị không lây lan và có nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trường hợp bạn mắc phải những vấn đề về răng miệng, hãy đặt lịch khám với bác sĩ Nha Khoa TP.VInh để được tư vấn, thăm khám kịp thời. Phòng ngừa bênh răng miệng chính là giữ gìn sức khoẻ chung, sẽ hạn chế được một số bệnh lý nghiệm trọng như ung thư và bệnh tim mạch.

Đã có rất nhiều ca bệnh nha khoa phức tạp được xử lý bằng sự tận tâm. Và chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Răng Xinh. Những khách hàng luôn được chăm sóc với sự thông cảm, chia sẻ và những nghĩa cử thân thuộc như đối với người thân. Đây chính là điều đã lưu giữ những khách hàng của chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Xem thêm: Có nên cao vôi răng hay không, cạo vôi răng có đau hay không?

                  Hỗ trợ điều trị nha chu an toàn hiệu quả

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon