Một trong những bênh liên quan đến sức khoẻ răng miêng chính là bệnh nhu nha. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh này là gi? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này. Từ đó bạn cso cái nhìn tổng quát, sớm phát hiện bênh và điều trị, phòng tránh cách tốt nhất.

Bệnh nha chu là bệnh gì?

Tình trạng viêm nghiễm có tổ chức quanh răng chính là bênh nha nhu. Nó làm ảnh hưởng đến cấu trúc nâng đỡ răng. Điều này làm mất đi sự liên kết giữa răng với tổ chức nâng đỡ này. Bệnh nha chu ban đầu chỉ ảnh hưởng đến những phần bên ngoài như mô mềm, nướu răng. Sau đó mới ảnh hưởng sâu tới xương cổ răng. Một trong những bộ phận quan trọng trong việc giữ răng. Trường hợp xấu, bênh nha nhu có thể gây ra rụng răng, mất răng.

Bệnh nha chu là bệnh gì?
Hình ảnh so sánh giữa răng bj bệnh và không bị bệnh

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân chính gây ra Bệnh nha chu (viêm nướu răng) chính là các mảng bám răng. Chúng là những mảng sinh học cứng chắc và có chứa vi khuẩn có hai. Mảng bán này hình thành trong miệng của bất cứ cá nhân nào nếu vệ sinh răng miệng không kỹ. Vi khuẩn phá huỷ răng và nướu nếu các mảng bám không được loại bỏ, có thể dấn đến nướu tụt ra khỏi răng. Điều này hình thanh nên túi nha chu có mủ. Nếu túi nha chu này kèm thêm vôi răng cứng chắc chán khiến việc loại bỏ mảng bám gặp nhiều khó khăn hơn. Tốt nhất, bạn nên đến phòng khám uy tín để được điều trị kịp thời bênh nha chu này.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh nha chu

  • Lợi thường sứng tấy, đỏ và dễ bị chảy máu khi đánh răng hoặc vệ sinh kẽ răng
  • Nướu tụt khỏi răng và hơi thở có mùi hôi.
  • Quan sát thấy có túi mủ hình thành giữa răng và nướu
  • Khi có cảm giác răng bị lung lay hoặc cách xe các răng còn lại
  • Sự thay đổi về sự khít sát nhau của các răng khi cắn
Bệnh nha chu là bệnh gì?
Bệnh nha chu

Với bênh lý này có biểu hiện từ nhẹ đến nghiêm trọng. Trong giai đoạn đầu của bênh nha chu là viêm nướu thường có dấu hiệu nướu tấy đỏ, sưng viêm, khó chịu. Trong suốt thời gian này, nướu có thể bị chảy máu khi đánh răng hoặc vệ sinh kẽ răng. Bệnh sẽ trở nên nghiệm trong và ảnh hưởng trực tiếp đến xương ổ răng, túi mủ. Điều này tạo nên môi trường để vi khuẩn sinh sôi mạnh mẽ hơn. Khiến vôi răng hình thành trong túi mủ, việc loại bỏ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Hi vọng với những thông tin trên. Đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đánh răng đúng cách. Hãy thay đổi ngay từ bây giờ và chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Không ai có thể làm việc đó thay bạn cả!

Mọi thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ nha khoa bạn có thể liên hệ qua 0982 353 536 Hotline: hoặc đến thăm khám trực tiếp tại Thẩm mỹ răng xinh để được các bác sĩ chẩn đoán và tư vấn Miễn Phí!

Xem thêm: Những yếu tố thường làm hư răng ở trẻ

                  Sâu răng sữa ở trẻ nhỏ và các cách phòng tránh đơn giản và triệt để

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon