Điều trị nha chu là một kỹ thuật khá là phức tạp. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến các tổ chức xung quanh răng như: Nướu, xương ổ răng và dây chằng nha chu. Hiểu được những lý do đó, thẩm mỹ răng xinh đã áp dụng thành công phương pháp vi phẫu, hỗ trợ điều trị viêm nha chu hiệu quả, an toàn cho khách hàng.

Tại sao phải hỗ trợ điều trị nha chu sớm?

» Nha chu là một bệnh lý nguy hiểm

Bệnh nha chu ngày càng phổ biến nhưng khó phát hiện do triệu chứng thường dễ bị người bệnh bỏ qua. Nha chu không được hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến mất răng và viêm rộng vào xương. Ảnh hưởng không nhỏ tới việc sinh hoạt ăn uống hàng ngày. Chính vì vậy mà chúng ta không nên chỉ quan, cần đi khám ngay. Hoặc bạn có thể gọi đến số hotline của nha khoa Nghệ An để được tư vấn nhé.

Tổng đài tư vấn của nha khoa Nghệ An: 0982 353 536 - 0568 37 8888

» Gây ra đau nhức và có thể dẫn đến biến chứng nặng

Trong giai đoạn đầu, người bệnh đều gặp phải một số triệu chứng có thể gây đau nhức. Chảy máu, sưng lợi, ăn uống và vệ sinh răng miệng khó khăn, ảnh hưởng đến sinh hoạt chung. Khi nha chu chuyển sang giai đoạn cấp tính có thể gây ra mất răng ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề thẩm mỹ của khuôn miệng.
Viêm nha chu nặng không được hỗ trợ  điều trị có thể lan rộng và có thể gây ra một số bệnh khác như hôi miệng sâu răng hoặc ảnh hưởng đến xương.

Hỗ trợ điều trị nha chu an toàn, hiệu quả
Bệnh nha chu gây khó chịu

Tìm hiểu quy trình vi phẫu hỗ trợ điều trị nha chu tại Nha Khoa Nghệ An

√ Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ khám tổng quát và cho chụp phim tại vùng nghi bị nha chu để xác định chính xác tình trạng viêm và kiểm tra để biết độ khó của ca chữa tủy. Và tại sao phải lấy tủy răng. Sau đó thông báo cho bệnh nhân và lên phác đồ hỗ trợ  điều trị.

√ Hỗ trợ điều trị khẩn cấp

Khi ở nướu hoặc niêm mặc bị áp – xe (ổ mủ) thì bác sỹ sẽ chỉ định hỗ trợ  điều trị khẩn cấp bởi đây là biểu hiện cấp tính của bệnh. Ổ mủ có thể của nướu, có thể do viêm nha chu nên cần được bác sỹ tham khám mới có thể hỗ trợ điều trị đúng. Nếu là ổ mủ của viêm nha chu thì nguy cơ răng bị lung lay và mất răng sẽ đến rất nhanh.

Click xem ngay đế ngay ưu đã bạn nhé: Hỗ trợ giá mua dịch – Ưu đãi chưa từng có tại Nha Khoa Răng Xinh

√ Hỗ trợ điều trị không phẫu thuật

Hỗ trợ  điều trị sơ khởi thường bao gồm các thao tác làm vệ sinh răng miệng, loại bỏ mảng bám, chỉnh sửa những biện pháp phục hình không đúng kỹ thuật nếu có. Có thể nhổ răng (khi không thể giữ được) hoặc có biện pháp cố định răng (khi răng lung lay) và thực hiện phục hình tạm thời nếu cần thiết.
Loại bỏ mảng bám răng chính là cách làm sạch gốc răng, nơi tiếp xúc với nướu, giúp ngừa hiệu quả bệnh viêm nướu. Xử lý túi nha chu ở mức nhẹ, sâu khoảng < 5mm, nếu sâu hơn buộc sẽ phải có biện pháp can thiệp phức tạp hơn.

Hỗ trợ điều trị nha chu an toàn, hiệu quả
Hình ảnh răng bị viêm nha chu

√ Hỗ trợ điều trị phẫu thuật và duy trì

Đây là biện pháp được chỉ định khi các phương pháp thông thường chữa không thành công.Cách  hỗ trợ  điều trị này nhằm kiểm soát mảng bám chưa vi khuẩn, từ đó kiểm soát được bệnh tái phát. Bước hỗ trợ điều trị này được duy trì thường xuyên hàng năm vì bệnh nha chu có thể khởi phát trở lại bất cứ lúc nào.

√ Trám bít ống tủy

Bác sỹ thực hiện trám bít ống tủy bằng nhựa trám chuyên dụng. Sau đó, bệnh nhân được chụp phim lại lần cuối để xem việc trám bít đã đảm bảo hay chưa.Bước cuối cùng này có thể gắn với làm chụp bảo vệ nếu bệnh nhân yêu cầu. Trong suốt quá trình nhổ răng, đèn chiếu Laser Cool Light sẽ tích cực làm mát cho các tổ chức quanh răng của bệnh nhân.

⇒ Lắng nghe tư vấn từ các bác sĩ Nha Khoa tại Nghệ An

Sau đây mời các bạn cùng lắng nghe một số ý kiến tư vấn và điều trị nha chu của chúng tôi nhé.

  • Hỗ trợ điều trị nha chu có phải đặt thuốc diệt tủy không?

Nhiều trường hợp, bệnh nhân bị nha chu thường do răng viêm tủy lâu ngày bị biến chứng nên vẫn cần điều trị tủy. Trong trường hợp bệnh nhân bị dị ứng thuốc tê và bị các bệnh như cao huyết áo, tiểu đường, tim mạch,… thuốc gây tê mới buộc phải thay bằng thuốc diệt tủy.

  • Hỗ trợ điều trị nha chu có phải chữa viêm nướu không?

Viêm nướu là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh nha chu, hỗ trợ  điều trị nha chu bao gồm chữa viêm nướu và viêm của các tổ chức quanh răng.

  • Tại sao hỗ trợ điều trị nha chu phải chia nhiều cấp?

Do tiến triển của bệnh nha chu khá phức tạp. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà nha sỹ sẽ chỉ định hỗ trợ  điều trị ở cấp độ nào cho phù hợp và tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Qua bài viết này bạn đã có thể hình dung ra mức độ nguy hiểm của bệnh viêm nha chu chưa ạ. Nếu có những biểu hiện và nghi vấn  gì. Chúng tôi khuyên bạn nên dành ra một chút thời gian để đi thăm khám ngay bạn nhé. Bệnh gì cũng vậy, nếu phát hiện sớm, tỉ lệ điều trị khỏi là rất cao và chi phí bỏ ra rất ít. Hãy lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn bạn nhé!

0982353536