Cấy implant là một giải pháp phục hình răng mất rất được quan tâm hiện nay. Khi việc cấy ghép thành công thì chiếc răng đã mất của bạn phụ hồi được khoảng 80%. Xét về thẩm mỹ lẫn chức năng thì phương pháp này giúp bạn khôi phục chiếc răng bị mất gần như là hoàn hảo. Tuy nhiên trong quá trình cấy ghép cũng có thể xảy ra một số trường hợp ngoài ý muốn. Cùng Nha khoa Răng Xinh tham khảo một số lưu ý khi đặt trụ implant nhé.

Một số lưu ý khi đặt trụ Implant

một số lưu ý khi đặt trụ implant
Cấy implant
  • Nên đến nha khoa uy tín để thăm khám và được bác sĩ tư vấn chi tiết. Từ đó có kế hoạch cụ thể để chuẩn bị cho việc cấy ghép.
  • Trường hợp cấy ghép implant cho răng đã mất, bạn cũng cần thăm khám kỹ lưỡng để đo mật độ xương hàm. Chiều cao nướu để chuẩn bị implant.
  • Các tiên lượng này sẽ được đánh giá qua thăm khám lâm sàng . Bởi bác sĩ implant kết hợp với phim x-quang kỹ thuật số. Đặc biệt là phim 3D CT Cone Beam.
  • Một kế hoạch cấy ghép implant tốt và chủ động sẽ giúp quá trình cấy ghép implant diễn ra suôn sẻ, nhẹ nhàng . Và quá trình phục hồi sau cấy ghép diễn ra nhanh hơn.

Bạn đang bị mất răng và có nhu cầu cấy ghép implant. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được hỗ trợ chi tiết nhé.

Những rủi ro có thể xảy ra khi cắm ghép implant

Implant đặt không chính xác

Implant đặt khác trục với răng sứ gắn lên implant sẽ khiến cho khả năng ăn nhau bị yếu đi sau một thời gian sử dụng. Điều này thường xảy ra sau khi cấy ghép implant một thời gian. Và nó ảnh hưởng đến tuổi thọ của implant.

Implant lạc chỗ vào xoang hàm

Trường hợp này xảy ra khi đặt implant vào vị trí răng trong hàm trên, khi xương mỏng. Cần khảo sát kỹ xương hàm và bác sĩ có kinh nghiệm đặt Implant.  Để tránh dẫn đến những phát sinh phải can thiệp phẫu thuật lấy implant trong xoang hàm ra.

Implant gây sang chấn thần kinh hàm dưới

 Trường hợp này sẽ gây cảm giác tê ở vùng môi và cằm hàm dưới. Xử trí bằng cách tháo Implant, phẫu thuật nối dây thần kinh nếu cần thiết tại bệnh viện. Như vậy, có thể thấy là các biến chứng có thể xảy ra khi đặt Implant là khá nghiêm trọng và việc xử lý tương đối phức tạp.

Cách tốt nhất để đề phòng biến chứng, là bạn hãy tìm những nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi và xử lý kỹ lưỡng . Để tránh những sai sót khi thực hiện.

Một số lưu ý khi đặt trụ Implant
Cấy ghép implant an toàn

>>> Tham khảo thêm : Cắm ghép implant có thực sự an toàn ?

Cấy ghép Implant có đau không ?

Nếu nói cấy ghép implant không đau, thì điều này là không đúng sự thật. Chỉ là mức độ đau nhiều hay ít.

  • Đau nhiều sẽ xảy ra khi mà Implant được đặt ở vùng thiếu xương, ở vị trí khó đặt. Chẳng hạn như vùng gần xoang hàm ở răng trong hàm trên, hoặc vùng gần dây thần kinh hàm dưới ở răng trong hàm dưới. Nếu bạn mất răng càng lâu, càng chần chừ, càng “sợ đau” nên ngại điều trị, thì khi điều trị lại càng đau. Còn nếu bạn điều trị sớm thì sẽ ít bị đau hơn.

Cách cấy ghép implant nhẹ nhàng, ít đau và hạn chế rủi ro tối đa

  • Đầu tiên bạn nên giữ sức khỏe răng miệng tốt nhất.
  • Bạn cần thường xuyên khám nha khoa định kỳ để xem răng có bệnh lý gì không. Và chủ động điều trị sớm thì kết quả sẽ nhanh và hiệu quả hơn.
  • Mất răng ở tuổi còn trẻ, nhưng đã biết tính toán, dự định kế hoạch phục hồi răng sớm. Thì thao tác nhẹ nhàng, êm ái mà Implant lại bền vững, lâu dài.
  • Bạn cũng có thể tìm đến những nha khoa chất lượng có bác sĩ giỏi, thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép implant. Để hạn chế đau cũng như kết quả cấy ghép sẽ cao hơn.
  • Luôn kiểm tra răng định kỳ để có thể chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng.
Một số lưu ý khi đặt trụ Implant
Cấy implant an toàn

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Răng Xinh về một số lưu ý khi đặt trụ implant. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây. Bạn sẽ ựa chọn một nha khoa phù hợp khi cấy ghép implant nhé.

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon