Cắm ghép implant là phương pháp phục hình răng đã mất có kết quả cao nhất từ trước tới nay. Sự ưu việt của phương pháp này đã đem đến sự hài lòng cho hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới. Tuy nhiên vẫn còn một số ít cảm thấy băn khoăn liệu rằng phương pháp cắm ghép Implant có thực sự an toàn ? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời cho riêng mình nhé.

Cắm ghép Implant là gì ?

Cấy ghép implant là phương pháp phục hồi lại răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng. Các trụ kim loại cấu tạo từ titan nguyên chất được cấy ghép vào trong xương hàm ở vị trí răng bị mất và đóng vai trò như một chân răng để phục hình răng bị mất.

cắm ghép implant có thực sự an toàn
Cắm ghép Implant an toàn

Vậy cắm ghép implant có thật sự an toàn ?

Về kỹ thuật, cấy ghép răng implant tức là bác sĩ sẽ thực hiện cấy trực tiếp 1 chân răng thay thế (thường  được gọi là implant) vào vị trí răng bị mất. Sau đó, bác sĩ sẽ đặt tiếp một phần trụ Abutment vào phía trên implant vừa được cấy để nối với thân răng mới. Cuối cùng là chụp mão răng sứ lên phía trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Chân răng mới vô cùng chắc chắn, có thể duy trì tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc và vệ sinh răng đúng cách.

Ngoài ra, cắm ghép implant còn có ưu điểm là ngăn ngừa tiêu xương ổ răng. Vì vậy giữ cho các vùng môi, mặt, má không bị hóp vào,không bị biến dạng, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt. Với kỹ thuật cấy ghép này bệnh nhân sẽ không phải mài cùi các răng bên cạnh như các phương pháp làm răng thông thường. Do vậy, sẽ không ảnh hưởng gì tới tủy, nướu và các răng thật còn mạnh khỏe bên cạnh răng bị mất.

Tuy nhiên, cấy implant là một kỹ thuật khó ,để có thể phục hình răng giả thẩm mỹ trên implant và đạt chức năng nhai tốt đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ . Vì vậy để có được ca cấy ghép an toàn và hiệu quả, bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín với trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật tiên tiến.

cắm ghép implant có thực sự an toàn
Cắm ghép Implant an toàn

Bạn đang quan tâm đến phương pháp này nhưng chưa tìm được địa chỉ nha khoa uy tín. Hãy đăng ký ngay với Nha khoa Răng Xinh ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

Các nguyên nhân cắm ghép Implant thất bại?

  • Quá trình cấy ghép sai kỹ thuật dẫn đến hậu quả Implant bị quá tải và dễ lung lay.
  • Chất lượng xương của bệnh nhân không đủ kích thước hay chiều cao để đặt implant. Trường hợp người có mật độ xương thấp hoặc xương không đủ dày cũng làm giảm tính hiệu quả của cấy ghép. Thậm chí sẽ dẫn đến thất bại. Trường hợp này là do trụ implant sẽ không gắn chặt được vào xương hàm . Do đó sẽ không tạo thành lực vững chắc.
  • Do việc vệ sinh răng miệng kém dẫn đến xuất hiện nhiều mảng bám và vi khuẩn tích tụ ở kẽ nướu quanh implant gây viêm nướu và nhiễm trùng.

Cấy ghép implant có ưu điểm là ngăn ngừa tiêu xương ổ răng. Vì vậy giữ cho các vùng môi, mặt, má không bị hóp vào và không bị biến dạng. Đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt. Chân răng mới vô cùng chắc chắn, có thể duy trì tồn tại vĩnh viễn nếu bạn biết vệ sinh và chăm sóc đúng cách.

cắm ghép implant có thực sự an toàn
Cắm ghép Implant an toàn

>>> Tham khảo thêm : 5 điều nhất định bạn nên biết khi cắm ghép Implant

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Răng Xinh về phương pháp cắm ghép implant. Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

0982353536