Từ khi ra đời cho đến nay, tất cả những ca phục hình bằng phương pháp cắm ghép implant đều có kết quả cao. Điều này đã chứng minh phần nào được sự thành công vượt trội . Cũng như sự ưu việt mà phương pháp này mang lại cho bệnh nhân . Cũng chính vì vậy mà hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới sau khi được thực hiện phương pháp này tại các phòng khám nha khoa uy tín đều tỏ ra rất hài lòng với kết quả mà mình nhận được. Tuy nhiên vẫn còn một số ít cảm thấy băn khoăn liệu phương pháp cắm ghép Implant có thực sự an toàn ? Cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời cho mình nhé.

Cắm ghép Implant là gì ?

Cấy ghép implant là việc phục hồi lại răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng. Bằng cách cấy ghép các trụ kim loại được cấu tạo từ titan nguyên chất vào trong xương hàm ở vị trí răng bị mất . Và đóng vai trò như một chân răng để phục hình răng sứ ở trên.

cắm ghép implant có thực sự an toàn
Cắm ghép Implant an toàn

Vậy cắm ghép implant có thật sự an toàn ?

Về kỹ thuật, cấy ghép răng implant tức là bác sĩ sẽ cấy trực tiếp 1 chân răng thay thế (thường gọi là implant) vào vị trí bị mất răng. Sau đó, phía trên implant vừa được cấy sẽ đặt tiếp một phần trụ Abutment vào để nối với thân răng mới. Bước cuối cùng là chụp mão răng sứ lên phía trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Chân răng vô cùng chắc chắn, có thể duy trì tồn tại vĩnh viễn . Nếu bạn chăm sóc và vệ sinh răng đúng cách.

Bên cạnh đó, cắm ghép implant còn có ưu điểm là ngăn ngừa tiêu xương ổ răng. Giữ cho các vùng môi, mặt, má không bị hóp vào và không bị biến dạng. Đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt. Với kỹ thuật cấy ghép này bệnh nhân sẽ không phải mài cùi răng như các phương pháp làm răng thông thường . Nên sẽ không ảnh hưởng gì tới tủy, nướu, và các răng thật còn mạnh khỏe bên cạnh khoảng răng mất.

Tuy nhiên, cấy implant là kỹ thuật khó , đòi hỏi sự khéo léo và có kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ . Để sau này có thể phục hình răng giả thẩm mỹ trên implant và đạt chức năng nhai tốt. Do đó để có được ca cấy ghép an toàn và hiệu quả . Bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín với trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật tiên tiến.

cắm ghép implant có thực sự an toàn
Cắm ghép Implant an toàn

Bạn đang quan tâm đến phương pháp này nhưng chưa tìm được địa chỉ nha khoa uy tín. Hãy đăng ký ngay với Nha khoa Răng Xinh ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

Cắm ghép Implant thất bại do nguyên nhân nào ?

  • Bác sĩ điều trị thực hiện quá trình cấy ghép sai kỹ thuật dẫn đến Implant bị quá tải và lung lay.
  • Chất lượng xương của bệnh nhân không đủ kích thước hay chiều cao để đặt implant. Trường hợp người có mật độ xương thấp hoặc xương không đủ dày. Cũng làm cho hiệu quả của cấy ghép sẽ không cao. Thậm chí là sẽ dẫn đến thất bại. Nguyên nhân là do ở trường hợp này trụ implant sẽ không gắn chặt được vào xương hàm . Nên sẽ không tạo thành lực vững chắc.
  • Do việc vệ sinh răng miệng kém dẫn đến xuất hiện nhiều mảng bám, vi khuẩn tích tụ ở kẽ nướu quanh implant. Gây viêm nướu và nhiễm trùng.

Cấy ghép implant có ưu điểm là ngăn ngừa tiêu xương ổ răng. Giữ cho các vùng môi, mặt, má không bị hóp vào và không bị biến dạng. Đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt. Chân răng vô cùng chắc chắn, có thể duy trì tồn tại vĩnh viễn . Nếu bạn vệ sinh và chăm sóc đúng cách.

cắm ghép implant có thực sự an toàn
Cắm ghép Implant an toàn

>>> Tham khảo thêm : 5 điều nhất định bạn nên biết khi cắm ghép Implant

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Răng Xinh về phương pháp cắm ghép implant. Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536