Bạn đang tìm hiểu và muốn làm dịch vụ cấy Implant khắc phục khuyết điểm răng của minh? Dù có phát triển công nghệ hiện đại trong ngành y học hiện nay nhưng bạn vẫn cảm thấy có chút lo sợ khi nghe đến cấy ghép Implant vào xương hàm. Với bài viết này, Nha khoa Răng Xinh sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm cấy ghép implant trước khi các bạn quyết định thực hiện nhé.

Cấy ghép Implant là gì ?

Cấy ghép Implant là một trong những phương pháp phục hình răng đã mắt tốt nhất hiện này. Để thay thế cho răng đã mất, phần trụ impant sẽ được cấy thẳng vào xương hàm. Điều này đảm bảo độ chắc chắn, sức bền và chịu lực tốt khi có tác động ăn nhai. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, phần chụp sứ được thiết kế dựa trên dáng răng của khách và làm từ chất liệu cao cấp ít bị vỡ, mẻ.

kinh nghiệm cấy ghép implant
Kinh nghiệm cấy ghép implant – Cấy trụ Implant là gì?

Bỏ túi những kinh nghiệm cấy ghép Implant cần biết

Trường hợp không nên cấy implant

Trồng răng Implant – Giải pháp ưu việt thay thể răng đã mất. Tuy nhiên, không phải trường hợp mất răng nào cũng sử dụng phương pháp này. Dưới đây, Nha Khoa Răng Xinh khuyến cáo những trường hợp không nên lựa chọn phương pháp này:

  • Trẻ đang trong độ tuổi phát triển: Vì đây là thời điểm trẻ chưa phát triển hết cấu trúc xương hàm. Do đó sự ổn định của xương chưa có nên việc trồng răng Imlant không thể hoàn thiện tốt nhất có thể.
  • Phụ nữ mang thai: Trong quá trình làm dịch vụ này cần sử dụng một số loại thuốc. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé và mẹ.
  • Trường hợp bênh nhân đang mang một số căn bệnh như: tiểu đường, bạch cầu, ung thư, bệnh tim,… Điều này khiến việc phẫu thuật đặt trụ implant sẽ không thể thực hiện được.
  • Người nghiện thuốc lá nặng: Bởi khi hút thuốc lá ngoài việc gây nguy cơ nhiễm trùng, tiêu xương thì còn ảnh hưởng đến việc làm lành vết thương, giảm độ rắn chắc của xương. Đối với những ca cấy ghép Implant cho người nghiện thuốc lá thường sẽ thấp hơn rất nhiều so với người thường.
  • Những trường hợp tiêu xương hàm hoặc xương hàm không đầy đủ.
kinh nghiệm cấy implant
Trường hợp không nên cấy ghép Implant

Lựa chọn nha khoa uy tín

Như các bạn đã biết cấy trụ implant vào xương hàm là một phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao. Do đó chúng ta cần phải “chọn mặt gửi vàng”. Để thực hiện việc làm răng implant đòi hỏi nha khoa phải được trang bị máy móc hiện đại, các dụng cụ phải được vệ sinh, vô trùng hoàn toàn. Bên cạnh đó tay nghề của bác sĩ cũng là một yếu tố quyết định đến tỷ lệ thành công của làm răng implant.

Bạn đang băn khoăn chưa chọn được nha khoa nào để cấy implant. Hãy đăng ký ngay hôm nay với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn chi tiết nhé.

Thời điểm thích hợp để đặt trụ implant

Thời điểm phù hợp để trồng răng Implant chính là ngay sau khi mất rằng. Bời vì, lúc này mô, nước, mật độ xường đủ các điệu kiện (độ dày, cứng, chắc và không bị viêm nhiễm hay tiêu xương) giúp việc thực hiện được tốt nhất. Lựa chọn làm răng implant ở thời điểm này sẽ giúp chúng ta có thể tiết kiệm chi phí và thời gian cho các điều trị khác . Và không cần phải rạch mô nướu, hạn chế được cơn đau. Hoặc sau khi nhổ răng 3 -4 tháng, lúc này xương và nướu đã lành. Việc xác định xương cũng khá thuận lợi, tránh được các tình trạng viêm nhiễm.

>>> Tham khảo thêm : Quy trình cắm ghép Implant

3 vấn đề cần làm rõ với nha sĩ

Loại răng implant

Chúng ta cần xác định rõ loại răng implant mà mình sử dụng là gì. Vì răng implant cũng có khá nhiều loại, xác định lại trụ implant gì và mão sứ gì trước khi thực hiện.

kinh nghiệm cấy ghép implant
Cấy ghép Implant

Yếu tố sức khoẻ

Để tránh xẩy ra trường hợp đáng tiếc, bạn nên khai báo tình trạng sức khoẻ hiện tại cho bác sĩ trước khi tiến hành đặt trụ implant. Điều này sẽ giúp bác sĩ tư vấn chuẩn xác hơn về tình trạng răng và xác định có nên sử dụng dịch vụ trồng răng implant này không.

Xác định rõ chi phí của cấy ghép implant

Cần tìm hiểu chi phí cho việc làm răng implant là như thế nào. Chi phí cho tổng thể hay có phát sinh thêm không. Và nếu có phát sinh thì nhờ nha khoa dự đoán đó là những chi phí nào.

Trên đây là một số kinh nghiệm cấy ghép imlant mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ chuẩn bị một tâm lý tốt nhất. Để có thể thực hiện được tốt ca tiễu phẫu cấy ghép trụ implant thật thành công.

Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh nếu bạn cần sự hỗ trợ hay tư vấn nhé.

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon