Sâu răng là bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Nó không chỉ gây cảm giác đau cho người bệnh. Mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Gây mất thẩm mỹ cho người bệnh. Để giải quyết vấn đề này thì trám răng hay bọc răng sứ là hai phương pháp được áp dụng hiện nay. Vậy nên bọc răng sứ hay trám răng khi bị sâu răng ? Cùng Nha khoa Răng Xinh theo dõi bài viết sau để để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

Kỹ thuật bọc răng sứ là như thế nào ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiện đại của nha khoa hiện nay. Bằng cách mài đi lớp răng bên ngoài của răng cần phục hình thành những cùi trụ nhỏ. Để nâng đỡ mão răng sứ bên trên. Bọc răng sứ sẽ nâng cao tính thẩm mỹ của răng và giúp bảo vệ răng thật bên trong. Tránh những tác động của các bệnh lý răng miệng khác.

nên bọc răng sứ hay trám răng
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Kỹ thuật trám răng là như thế nào ?

Trám răng là một thủ thuật nha khoa để điều trị răng sâu đã có từ lâu. Bằng cách sử dụng những loại vật liệu nha khoa chuyên dụng như: Amalgam, Composite… để đắp một phần hoặc toàn phần vào vùng răng bị sâu răng. Giúp lấy lại vẻ thẩm mỹ bên ngoài cho răng và ngừa bệnh lý tái phát.

Nên bọc răng sứ hay trám răng khi bị sâu răng ?

Trám răng không phải là phương pháp tốt nhất để chấm dứt sâu răng. Đó chỉ là phương pháp tạm thời để hạn chế sâu răng trong một thời gian ngắn. Một thời gian sau, miếng trám sẽ bị bong hoặc bị bung ra khỏi vị trí trám . Do va chạm hoặc do kích thích từ lực nhai hoặc axit từ thực phẩm. Lúc này vi khuẩn sẽ lại có cơ hội tấn công vào các lỗ sâu cũ, tiếp tục gây bệnh cho răng. Vì thế, đối với các răng sâu sau khi đã chữa tủy và trám lại răng, răng giòn và dễ vỡ. Lúc này, các bác sĩ điều trị sẽ khuyên bệnh nhân nên bọc răng sứ . Để bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Đồng thời, kéo dài tuổi thọ của răng lâu hơn so với phương pháp trám răng.

Nên bọc răng sứ hay trám răng khi bị sâu răng
Bọc răng sứ thẩm mỹ

>>> Tham khảo thêm : Bọc răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu ?

Để biết được tình trạng sâu răng của mình có phù hợp với phương pháp bọc răng sứ hay không. Bạn hãy đến những nha khoa uy tín để thăm khám và có giải pháp phù hợp nhé.

Hiện nay Nha khoa Răng Xinh là một trong những nha khoa nghệ an uy tín chất lượng. Có rất nhiều dịch vụ thẩm mỹ nha khoa có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Hãy đến với nha khoa của chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ nhé.

0982353536