Phương pháp cắm ghép Implant được mọi người biết đến là giải pháp phục hình răng giả khi bạn bị mất răng. Đây được xem là phương pháp phục hình tiên tiến nhất hiện nay. Vì sao khi mất răng bạn nên chọn phương pháp này. Mà không phải là hàm giả tháo lắp hay bắc cầu răng sứ. Cùng Nha khoa Răng Xinh tham khảo TOP 10 lợi ích của việc cắm ghép Implant dưới đây. Sẽ cho bạn câu trả lời thuyết phục nhất. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé

1. Thay thế răng thật đã mất bằng răng giả chắc khỏe và thẩm mỹ tự nhiên

Cấy Implant là phương pháp phục hình thay thế cho cả chân răng và thân răng. Vì thế độ chắc khỏe của răng giả là điều bạn không cần phải lo lắng. Bên cạnh đó, răng sứ chụp lên trên cũng thường là những loại răng toàn sứ. Do đó nét thẩm mỹ, màu sắc và đường nét giống y như răng thật. Bạn sẽ không còn phải lo lắng người ngoài nhìn vào phát hiện ra điểm khác thường trên hàm răng của bạn. Và lo lắng ăn nhai bị hạn chế bởi răng giả thường không chắc chắn.
cắm ghép implant
Cắm ghép Implant uy tín

2. Tuổi thọ lâu dài, có thể tồn tại suốt đời

Một lý do nữa mà nhiều người lựa chọn cấy ghép Implant hơn là hàm giả tháo lắp và cầu răng giả. Vì đây là một giải pháp lâu dài. Hai phương pháp kia chỉ có tuổi thọ trung bình khoảng từ 5 – 10 năm phải bảo trì hoặc làm lại mới. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của răng Implant lại cao hơn đến tận 20 năm. Nếu được chăm sóc kỹ lưỡng và đúng cách thì có thể tồn tại suốt đời trên xương hàm của bạn.

3. Không còn khó chịu và e ngại nữa

Khi mang hàm giả tháo lắp, mọi người thường lo lắng rằng khi họ nói chuyện hay cười đùa. Hàm giả có thể bị rơi văng ra, nếu như vậy sẽ rất xấu hổ. Nhưng đối với cấy ghép răng Implant nỗi lo lắng này có thể được xua tan hoàn toàn. Vì răng được cắm chắc chắn vào xương hàm của bạn, không lo rơi, bung gì cả. Hơn nữa, khoảng trống mất răng sẽ được thay thế như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

4. Duy trì hình dáng khuôn mặt không bị biến dạng

Mất răng có thể làm khuôn mặt của bạn bị chùng xuống, các nếp nhăn sẽ dần xuất hiện. Khiến bạn trông già đi dù tuổi của bạn còn rất trẻ. Đây là tác hại vô cùng nghiêm trọng nếu bạn mất răng mà không khắc phục ngay. Cắm ghép Implant ngay khi mất răng sẽ giúp bạn duy trì hình dáng khuôn mặt không bị biến dạng đi. Và nụ cười cũng trông tự nhiên hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang muốn trồng răng Implant nhưng chưa tìm được nha khoa uy tín. Hãy đăng ký ngay hôm nay với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn chi tiết nhé.

5. Bảo tồn xương hàm không bị tiêu

Khi mất răng mà không được khắc phục ngay hoặc thậm chí khi bạn đã phục hình bằng hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ. Tình trạng xương hàm bị tiêu đi vẫn diễn ra như thường. Với phục hình cấy ghép Implant, trụ Implant bằng Titan được cắm thẳng vào xương hàm, sẽ giúp kích thích xương hàm ngay vị trí mất răng phát triển một cách tự nhiên xung quanh trụ Implant và ngăn không cho xương hàm bị tiêu đi. Bạn có thể bảo tồn được xương hàm của mình một cách tốt nhất.

6. Cố định răng giả vĩnh viễn

Trụ Implant bằng Titan sẽ được thao tác cắm thẳng vào xương hàm của bạn thay thế cho chân răng đã mất đi. Chúng sẽ dần dần tích hợp với xương hàm và nướu răng một cách chắc chắn nhất. Giữ cho răng Implant được cố định vĩnh viễn trên khung hàm của bạn như răng thật.
cắm ghép implant
Cắm ghép Implant uy tín

7. Phát âm một cách dễ dàng hơn

Với những ai đã từng mất răng, chắc chắn sẽ hiểu được cảm giác phát âm khó khăn khi có những khoảng trống trong khoang miệng của mình. Trồng răng Implant sẽ lắp đầy khoảng trống ấy và giúp bạn phát âm dễ dàng hơn.

8. Thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng

Phục hình răng Implant sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng thuận tiên hơn rất nhiều so với hàm tháo lắp và bắc cầu răng sứ. Bởi chúng được cố định trên khung hàm như một chiếc răng thật. Do đó bạn có thể đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa hay nước sức miệng như thường ngày.

9. Bạn có thể thoải mái ăn những thức ăn bạn yêu thích

Như đã nhắc đến phía trên, cấy Implant mang đến cho bạn chiếc răng giả chắc chắn. Vì thế bạn có thể thoải mái ăn những thức ăn mà bạn yêu thích. Không phải kiêng khem gì nhiều như khi áp dụng những phương pháp khác. Việc cảm nhận thức ăn của bạn cũng sẽ như răng thật bình thường, không có gì thay đổi.
cắm ghép implant
Cắm ghép Implant uy tín

10. Bảo tồn răng thật xung quanh khỏe mạnh

So với phương pháp làm cầu răng giả phải mài răng hai bên làm trụ đỡ và đeo hàm giả tháo lắp. Những móc kim loại có thể ảnh hưởng đến những răng thật xung quanh. Thì phương pháp trồng răng Implant không hề tác động gì đến những răng xung quanh cả. Điều đó giúp cho bạn bảo tồn răng thật còn lại trong khuôn hàm một cách tốt nhất. Cắm ghép Implant vừa giúp bạn khôi phục răng mất cách hiệu quả, vừa giúp răng thật xung quanh tránh được những tổn thương.

Trên đây là chia sẻ của Nha khoa Răng Xinhvề TOP 10 lợi ích của việc cắm ghép Implant. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được một phương pháp phục hình răng hiệu quả nhất.

0982353536