Cười hở lợi – Khuyết điểm về răng miệng nhưng không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng khiến bạn mất tự ti về nụ cười của mình. Với nhu cầu làm đẹp hiện này, việc khắc phục tình trạng cười hở lợi không còn là vấn đề quá khó. Bài viết sau đây, Nha Khoa Răng Xinh chia sẻ vấn đề liệu phẫu thuật cười hở lợi có tái phát không ?

Những phương pháp điều trị cười hở lợi

Có thể thấy rằng, khuyết điểm cười hở lợi khá phổ biến ở con người. Nó khiến bạn gặp nhiều trở ngại, mất tự tin trong công việc cũng như các hoạt động xung quanh cuộc sống. Để khắc phục triển để tình trạng này, bác sĩ sẽ tư vấn chọn cách phẫu thuật riêng cho từng trường hợp. Sau đây, Nha Khoa Răng Xinh sẽ đưa ra một số phương pháp điều trị cười hở lợi:

Phương pháp phẫu thuật cắt lợi

Trường hợp thân răng quá ngắn hoặc lợi phát triển bất thường nguyên nhân do mọc răng hay viêm nhiễm năng. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt lợi, sử dụng phương pháp này có thể giảm cười hở lọi từ 2-4 mm.

phẫu thuật cười hở lợi có tái phát không
Phẫu thuật cười hở lợi

Phương pháp phẫu thuật làm nông ngách tiền đình, tái định vị môi trên

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt một đôanj cơ nâng môi trên và khâu cố định chúng. Cách này sẽ giảm lợi từ 3-7 mm, thường áp dụng nếu hở lợi khi quá cao, không thể cắt lợi được. Hơn nữa, bnaj nên cân nhắc khi sử dụng phương pháp phẫu thuật này. Vì có thể để lại sẹo xấu nếu như đường cát niêm mạc quá dài.

Phẫu thuật tái định vị môi trên giúp thu hẹp ngách tiền đình hàm trên. Phương pháp này kéo dài từ 6 răng bên này sang 6 răng bên kia. Sau đấy, bác sĩ sẽ khâu có định môi, chăm sóc và cắt chỉ cẩn thận để nụ cười thêm tự nhiên hơn.

Phương pháp niềng răng, đánh lún hàm trên

Phương pháp này áp dụng cho trường hợp như sau:

  • Quá phát xương hàm trên
  • Lệch khớp cắn
  • Răng quặp
  • Nụ cười hở lợi thường được xử lý bằng niềng răng.

Phương pháp tiêm botox

Phương pháp tiêm botox là cách làm liệt nhóm cơ nâng môi trên, khắc phục hoàn toàn tình trạng cười hở lợi. Tiêm botox là cách làm giảm khuyết điểm mà không mất thời gian hồi phục cũng như sử dụng ca phẫu thuật nào khác.

Phương pháp phẫu thuật cắt, đẩy xương hàm trên

phẫu thuật cười hở lợi có tái phát không
Phẫu thuật cười hở lợi

Đối với phương pháp phẫu thuật này thường sẽ để nhiều biến chứng. Vì vậy khách hàng cần cẩn thận khi lựa chọn phẫu thuật này. Vì thế, bạn nên lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín, tay nghề cao, công nghệ tiên tiến để điều trị, thực hiện phương pháp này.

Phẫu thuật cười hở lợi có tái phát không ?

Khắc phục khuyết điểm, nâng hạng nụ cười tìm lại vẻ tự tin với phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, có rất nhiều người băn khoăn liệu phẫu thuật cười hở lợi có tái phát không? Nha khoa Răng Xinh cung cấp cho bạn đọc một số ý kiến xoay quanh vấn đề này.

Những can thiệp chắc chắn tái phát

Với phương pháp tiêm botox (Botulinum toxin) hay phẫu thuật khâu cố định môi trên, khả năng tái phát cười hở lợi rất cao.

  • Tiêm botox chỉ có tác dụng trong khoảng 3-6 tháng. Đây là phương pháp phẫu thuật nhanh chóng, ít để lại biến chứng cao. Trường hợp bạn làm dụng quá sẽ bị cứng nhắc trong biểu lộ cảm xúc.
  • Phương pháp phẫu thuật khâu cố định môi trên gây tái phát sau khoảng 1-2 năm. Cách này sẽ để lại 1 sẹo ngang khi cười lớn khiến bạn mất thẩm mỹ.

Những can thiệp chắc chắn không tái phát

Một trong những can thiếp không gây tái phát là phẫu thuật cắt lợi. Đây là phương pháp điều trị an toàn, nhẹ nhàng, giúp khắc phục triệt để tình trạng cười hở lợi. Hiệu quả không những mang lại cao mà còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ toàn diện nhất. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất bạn nên lựa chọn nha khoa uy tin và bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiêm dày dặn.

Can thiệp cần đeo hàm duy trì kết quả 

Đối với phương pháp chỉnh nha hay phẫu thuật cắt hàm, bạn cần phải đeo ham duy trì. Trường hợp bạn không đeo sẽ khiến kết quả không như ý muốn, tái phát trở lại hoặc hàm lệch lạc.

Trên thực tế, phương pháp phẫu thuật nào cũng không thể thành công 100%. Thông thường sau phẫu thuật có nguy cơ tụt lợi phần kẽ răng, lộ tam giác đen. Điều này khiến nụ cười không mấy tự nhiên. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín, bác sĩ kinh nghiệm để khắc phục hiệu quả khuyết điểm.

phẫu thuật cười hở lợi có tái phát không
Phẫu thuật cười hở lợi

>>> Có thể bạn quan tâm : Điều trị cười hở lợi giá bao nhiêu ?

Điều trị cười hở lợi an toàn tại Nha khoa Răng Xinh

Phẫu thuật cười hở lợi khắc phục khuyết điểm, đem lại nụ cười đẹp và tự tin cho bạn. Nha khoa Răng Xinh tự tin là phòng khám nha khoa uy tín nhất tại TP.Vinh, đem đến nụ cười toàn diện cho bạn.

Với đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm, tay nghề cao về phẫu thuật răng miệng. Chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật cười hở lợi cho hàng nghìn bệnh nhân và tỷ lệ thành công là 100%.

Áp dụng công nghệ tiên tiến, trang thiết bị hiện đại đến từ các nước hàng đầu châu Âu. Răng Xinh luôn tận tâm, chuyên nghiệp, thực hiện các ca phẫu thuật đảm bảo và an toàn. Hạn chế tối đa những đau đớn, khó chịu cho khách hàng. Giảm thiểu nguy cơ tái phát của cười hở lợi.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng. Hãy đến với Nha khoa Răng Xinh để được các bác sỹ của chúng tôi thăm khám, tư vấn và điều trị nhé.

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon