Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống chốt mắc cài tự động đang ngày càng được ưa chuộng bởi những tính năng nổi trội trong việc hỗ trợ quá trình hỗ trợ điều trị chỉnh nha. 

I. Cấu tạo của bộ niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài di chuyển răng thông qua sử dụng bộ khung mắc cài chuyên chỉnh hình răng, cho phép gây áp lực ổn định theo thời gian lên răng để răng trở về vị trí lý tưởng. Khi mang niềng răng truyền thống, có ba thành phần chính cấu tạo bao gồm:

Chốt mắc cài được đặt trên răng
Dây cung môi là các dây kim loại liên kết sử dụng điều chỉnh áp lực trên răng
Dây thun cố định giữa chốt mắc cài và dây cung môi

Đối với niềng răng mắc cài tự buộc, dây thun được loại bỏ. Thay vào đó trên chốt mắc cài có thiết kế một rãnh trượt và nắp mở tự động liên kết trực tiếp với dây cung môi.

niềng răng mắc cài
Niềng răng mắc cài kim loại

Xem thêm bài viết: Top các nha khoa niềng răng uy tín tại Vinh

II. Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

Hệ thống niềng răng mắc cài tự buộc công nghệ cao di chuyển răng nhanh hơn, giảm thiểu khó khăn trong quá trình điều chỉnh lực căng kéo dây cung môi.
Phương pháp này hỗ trợ điều trị đã được chứng minh lâm sàng là làm răng thẳng đều, tăng cường tính thẩm mỹ và thường không cần nhổ răng hay nong hàm.
Niềng răng mắc cài tự buộc sử dụng chốt mắc cài thiết kế rãnh trượt tự động để giữ dây cung môi, không cần sử dụng đến dây thun đàn hồi. Điều này không chỉ cho phép răng di chuyển tự do nhanh chóng và thoải mái hơn mà còn giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu hơn trong khoang miệng với khí cụ gọn nhẹ.
Niềng răng mắc cài tự buộc giúp ích hơn cho việc vệ sinh răng miệng so với mắc cài thường khi được thiết kế kín đáo vì mảng bám và vụn thức ăn rất dễ giắt vào các dây thun buộc chốt mắc cài với dây cung môi.

niềng răng mắc cài tự buộc.
Niềng răng mắc cài tự buộc – phương pháp mang lại hàm răng đẹp

III. Ứng dụng niềng răng mắc cài tự buộc 3M UGSL

+ Hệ thống niềng răng mắc cài tự buộc 3M UGSL sử dụng bộ khung và chốt mắc cài tự động với vật liệu tân tiến nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Đây là kỹ thuật hoàn toàn mới cho phép giảm thiểu việc loại bỏ răng hoặc can thiệp bằng cách nong hàm mà hỗ trợ điều trị truyền thống thường đòi hỏi. Với những phương pháp cũ, sau khi niềng răng hoàn toàn có thể bắt gặp những lỗi chỉnh nha khiến vòm răng hẹp và hàm răng không có độ cong vòng cung chuẩn.

+ Với niềng răng mắc cài tự buộc, quy trình hỗ trợ điều trị sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn:

Giảm thiểu tối đa trường hợp phải nhổ răng
Thời gian hỗ trợ điều trị tổng thể được rút ngắn
Số lần trực tiếp đến trung tâm điều chỉnh lực căng kéo ít hơn
Cảm giác khi đeo khí cụ thoải mái và nhẹ nhàng hơn

niềng răng mắc cài và không mắc cài
Phương pháp niềng răng mắc cài và không mắc cài

 

 

Nếu bạn quan tâm đến các phương pháp niềng răng hiện đại, hãy đến với Nha khoa Răng Xinh – địa chỉ tin cậy cho hàm răng đẹp như ý. Chúng tôi tự hào có đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách trong từng dịch vụ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN
Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 76D – Hà Huy Tập – Tp Vinh – Nghệ An
Cơ sở 2 : Số 65 Mai Hắc Đế  – Tp Vinh – Nghệ An
Điện thoại : 0982.353.536 – 02386.27.2222

Website : thammyrangxinh.com
Email : [email protected]

0982353536