Răng số 4 có vị trí khó nhìn thấy. Tuy nhiên việc mất răng số 4 sẽ để lại nhiều hậu quả tiêu cực như tiêu xương hàm, giảm khả năng ăn nhai, đau mỏi vai gáy…Nếu mất răng số 4 thì phải làm sao? Vì sao phải trồng răng số 4,  nên trồng răng số 4 bằng phương pháp nào? Bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

Hậu quả của việc mất răng số 4

 

Răng số 4 thuộc nhóm răng hàm nhỏ, có vị trí kế cận răng số 3 và răng số 5. Răng số 4 có tổng cộng 4 chiếc, 2 chiếc răng ở trên và 2 chiếc răng ở dưới, đảm nhận nhiệm vụ xé và nghiền nát thức ăn. Vẻ ngoài của răng số 4 và nhóm răng hàm nói chung có hình lập phương, đồng thời trên mặt răng được chia thành 2 định đều.

Răng số 4 có vị trí khó nhìn thấy nên không ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ, nhưng với việc mất răng lại ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng như:

 

  • Gây khó khăn trong việc ăn nhai

 

Khi mất răng số 4, khả năng xé và nghiền thức ăn của khách hàng sẽ bị hạn chế lại. Khi thức ăn nhai không kỹ, hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn. Về lâu dài khách hàng có thể bị mắc các bệnh lý tiêu hóa như đau dạ dày, viêm đại tràng, táo bón,…

 

mất răng số 4
Mất răng số 4 và những ảnh hưởng nghiêm trọng

 

  • Lão hóa sớm

 

Xương hàm ở răng số 4 bị mất sẽ tiêu dần đi. Vì răng số 4 có vị trí gần má nên Khách hàng dễ nhận thấy hiện tượng vùng da ở má dần bị chảy xệ, xuất hiện các nếp nhăn khiến Khách hàng trông già hơn so với tuổi thật.

 

  • Ảnh hưởng đến răng bên cạnh

 

Do ở giữa 2 nhóm răng số 3 và số 5 nên việc mất răng số 4 sẽ tác động mạnh mẽ đến 2 nhóm răng này. Bên cạnh hiện tượng xô lệch, vị trí mất răng số 4 lúc này cũng sẽ khó vệ sinh hơn. Từ đó dẫn đến các bệnh về răng miệng như viêm nha chu, tụt nướu chân răng, sâu răng,…

 

Mất răng số 4 điều trị phương pháp nào? 

 

  • Cấy ghép Implant

 

mất răng số 4
Điều trị mất răng số 4 bằng cấy ghép Implant

 

Cấy ghép Implant là phương pháp làm răng giả cố định cao cấp, tỷ lệ thành công cao. Trồng răng số 4 bằng bằng phương pháp này có rất nhiều ưu điểm:

Phương pháp cấy ghép Implant chỉ tác động lên vùng mất răng mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến những răng kế cận. Vì thế, bạn không cần phải mài răng cũng như có thể giảm tối đa nguy cơ mất thêm răng thật. Nó có thể ngăn chặn những hậu quả của vấn đề mất răng như tiêu xương hàm hoặc răng bị xô lệch. Tích hợp hoàn hảo với xương hàm, không gây đen viền nướu, không sâu răng và không hôi miệng.

Hình thức bên ngoài và chức năng ăn nhai của răng Implant cũng gần như răng thật: Nhờ có cấu tạo đặc biệt (bao gồm trụ Titanium, khớp nối abutment và mão răng sứ), răng Implant không bị hạn chế về khả năng ăn nhai như hàm giả tháo lắp, cũng như có độ thẩm mỹ khá cao và vẻ ngoài gần giống với răng thật.

Các thành phần trong răng Implant đều được sử dụng từ các vật liệu phổ biến trong ngành y tế. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi áp dụng phương pháp này để trồng lại răng số 4.

 

  • Cầu răng sứ

 

mất răng số 4
Cầu răng sứ giúp khắc phục tình trạng mất răng

 

Đây là cách khắc phục tình trạng mất răng phổ biến hiện nay bằng cách tác động trực tiếp tới răng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách mài nhỏ cùi răng của 2 răng bên cạnh để làm trụ đỡ cho cầu răng. Khi đã đưa ra quyết định làm cầu răng sứ bạn nên lựa chọn địa điểm làm cầu răng uy tín vì chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng sẽ làm ảnh hưởng các răng bên cạnh.

Nhưng đối với phương pháp làm cầu răng sứ có một số khuyết điểm như: dễ bị tiêu xương hàm, chỉ áp dụng được đối với những trường hợp mất 1 hoặc mất 1 vài răng,…

Nếu bạn không may bị mất răng số 4, hãy đến phòng khám Nha khoa Răng Xinh – địa chỉ uy tín hàng đầu Tp Vinh để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp phục hình cụ thể cho trường hợp răng của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – NHA KHOA TP VINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: [email protected]

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon