Mặt dán sứ Veneer hiện đang là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ hiện đại và được nhiều người lựa chọn nhờ vào những ưu điểm vượt trội, an toàn tuyệt đối và đặc biệt bảo tồn răng thật, không xâm lấn qua nhiều vào mô răng. Ngoài ra, Mặt dán sứ Veneer còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe răng miệng và đảm bảo về khả năng ăn nhai.

Thẩm mỹ răng với mặt dán sứ veneer là một lớp sứ cực mỏng ( 0.5- 0.6 mm) dán vào mặt trước của răng để đem lại màu răng trắng sáng thu hút,phục hình các răng sứt mẻ,răng chấn thương bị ăn mòn,răng thiểu sản, răng sưa bẩm sinh,…

Bấm để gọi ngay : 0982.35.35.36 

Bấm để gọi ngay : 02386.27.2222

 

So với các phương pháp thẩm mỹ răng khác như: tẩy trắng răng, bọc răng sứ… mặt dán sứ Veneer có nhiều ưu điểm nổi bật sau:
– Giữ màu răng trắng sáng trong thời gian dài
– Không tác động đến mô răng thật (khoảng mài răng rất nhỏ)
– Không gây ê buốt khi ăn nhai.

Khi nào bạn cần dán sứ Veneer ?

Miếng dán có thể cải thiện màu sắc , hình dạng và vị trí của răng. Sứ Veneer thường được áp dụng cho răng bị sứt mẻ. Các sứ bao gồm toàn bộ mặt trước của răng , với một phần dày hơn thay thế phần hư hỏng . Miếng dán cũng có thể được sử dụng để thu hẹp khoảng cách của răng trong trường họp răng thưa. Veneer cũng có tác dụng trong việc điều chỉnh vị chí của răng.

Ưu điểm của dán sứ Veneer

Mài răng tối thiểu, bảo tồn răng tự nhiên
Công nghệ làm mặt dán sứ veneer chỉ cần mài bớt một phần nhỏ bề mặt răng khoảng 0,05 mm để phủ mặt dán sứ có độ dày tương ứng lên trên, che phủ toàn bộ bề mặt ngoài của răng. Tỷ lệ mài răng chỉ bằng một nửa so với kỹ thuật mài cùi làm chụp. Do đó, với mặt dán sứ Veneer, răng thật được bảo tồn cao nhất.

An toàn, không ảnh hưởng đến ăn nhai
– Mặt dán sứ veneer không mài răng nhiều, không tác động sâu vào cấu trúc răng hay đòi hỏi xử lý tủy nên răng tự nhiên vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.
– Mặt dán sứ veneer không có hiện tượng gây kích ứng hay đau buốt sau khi làm răng sứ thẩm mỹ với mặt dán.
– Mặt dán sứ veneer được chế tạo từ các khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate hay Zirconium.
– Mặt dán sứ veneer mặt dán sứ veneer chịu được áp lực nhai cắn của răng cửa.

Thẩm mỹ tuyệt đối
Mặt sứ Veneer có màu trắng tương tự ngà răng, với độ trong, bóng tương tự như răng được tẩy trắng,và được “thiết kế” với độ “gợn” tự nhiên như mặt răng thật. Do đó, mặt dán sứ Veneer được đánh giá là có khả năng tạo nên vẻ thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các loại sứ phục hình thẩm mỹ.

Duy trì vĩnh viễn
Thủ thuật sủ dụng Mặt dán sứ Veneer đòi hỏi kỹ thuật cao và trình độ cao tay nghề điêu luyện, độ kín khít của mặt dán với mô răng thật có thể đạt tỷ lệ tuyệt đối. Nhờ thế, công nghệ làm mặt dán sứ Veneer chiều sẽ bám chắc vào răng vĩnh viễn, không bị bong rơi ngay cả khi chịu lực nhai lớn.

Các loại mặt sứ veneer

Veneer composite: phương pháp điều trị cũ, bác sĩ trực tiếp trám composite lên răng bệnh nhân. Ưu điểm: thời gian điều trị nhanh, chỉ trong 1 lần hẹn, chi phí tương đối rẻ. Nhược điểm: sẽ bị ngả màu sau vài năm sử dụng.
Veneer sứ: bác sĩ dựa vào dấu răng của bệnh nhân để tạo khuôn cho Veneer sứ của từng răng, sau đó dán các Veneer này lên bề mặt răng bằng keo sinh học.
Ưu điểm của phương pháp này là màu sắc lâu bền, tự nhiên. Nhược điểm: thời gian điều trị lâu hơn, mức giá cao hơn so với veneer composite.

Cách chăm sóc răng sứ veneer khỏe đẹp

Mặt dán Veneer cũng cần vệ sinh như răng thật. Bạn nên đánh răng, dùng chỉ nha khoa hàng ngày để làm sạch vụn thức ăn bám trên răng. Khám răng 6 tháng/ lần để nha sĩ kiểm tra mặt dán Veneer của bạn.

Trên đây là một vài kiến thức về loại răng sứ Veneer cùng với ưu điểm và nhược điểm của loại răng sứ này để biết trường hợp của bạn có phù hợp vời loại răng sứ mà bạn trọn hay không các bạn nên đến phòng khám nha khoa uy tín gặp trực tiếp bác sỹ chuyên khoa răng  để đươc tư vấn từ đó đưa ra phương pháp điều trị đúng đắn và phù hợp với bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN
Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 76D – Hà Huy Tập – Tp Vinh – Nghệ An
Cơ sở 2 : Số 65 Mai Hắc Đế  – Tp Vinh – Nghệ An
Điện thoại : 0982.353.536 – 02386.27.2222

Website : thammyrangxinh.com
Email : thammyrangxinh@gmail.com

0982353536