Chăm sóc răng theo kiểu truyền thống chỉ đánh răng thôi là chưa đủ. Đánh răng chưa thể làm sạch các mảng bám bên trong kẽ răng.Dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ các mảng bám trên răng.Vậy dùng chỉ nha khoa như thế nào cho đúng cách? Cùng nha khoa răng xinh tìm hiểu về cách dùng chỉ nha khoa đúng cách để bải vệ răng miệng toàn diện.

Bấm để gọi ngay : 0982.35.35.36 

Bấm để gọi ngay : 02386.27.2222

Vì sao phải dùng chỉ nha khoa?

Chúng ta thường có thói quen dùng tăm xỉa răng sau mỗi giờ ăn, theo thời gian sẽ gây ra các lỗ hổng ở kẽ răng làm cho thức ăn càng bám vào .Đây là nguyên dẫn đến các bệnh về răng miệng.

Hơn nữa, dùng tăm xỉa răng  có nguy cơ gây tổn thương lợi, tụt lợi,viêm quanh cuống răng,viêm nha chu,…

Vì thế, dùng chỉ nha khoa là cách bạn vệ sinh răng miệng tận “chân tơ kẽ tóc” tới các kẽ răng mà bàn chải không chải tới được.

Dùng chỉ nha khoa như thế nào cho đúng cách

Để làm sạch răng đúng cách bạn nên dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng, sau đó khoảng 20 – 30 phút thì đánh răng để làm sạch hoàn toàn thức ăn và mảng bám trên răng.

Cách dùng chỉ nha khoa như sau:

  • Lấy một đoạn chỉ dài từ 45 – 60 cm và cuộn 2 đầu chỉ vào 2 ngón giữa. Căng đoạn chỉ này bằng ngón tay cái và ngón trỏ.
  • Dùng ngón tay cái để giữ sợi chỉ, đặt lên kẽ răng và kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng. Đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ để làm sạch răng. Uốn sợi chỉ ôm quanh răng và đưa sợi chỉ nhẹ nhàng xuống phía dưới đường viền nướu một ít. Lưu ý không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng.
  • Lặp lại động tác trên ít nhất hai lần ở mỗi kẽ răng, một lần cho phía bên phải và một lần cho phía bên trái của kẽ răng, thay đổi bằng những đoạn chỉ sạch khác khi chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác.
  • Để lấy chỉ ra, bạn cũng dùng chuyển động lên xuống, nâng sợi chỉ lên (đối với hàm dưới) và đưa sởi chỉ xuống (đối với hàm trên), sau đó đưa chỉ ra khỏi kẽ răng.

Bạn đọc không nên bỏ lỡ: Tại sao lại lấy cao răng định kỳ?

Những lưu ý dùng chỉ nha khoa :

  • Dùng loại chỉ nha khoa sợi nhỏ , mềm và chất lượng tốt
  • Chỉ nha khoa chỉ nên dùng một lần và không sử dụng lại nữa vì vi khuẩn bám trên sợi chỉ nha khoa sẽ làm cho răng của bạn mắc các vấn đề về răng miệng.
  • Không nên dùng mạnh tay
  • Rửa tay sạch trước và sau khi làm sạch răng bằng chỉ nha khoa.
  • Nếu gặp bất cứ vấn đề liên quan đến răng miệng ,hãy đến phòng khám nha khoa uy tín để được khám và chăm sóc răng miệng của bạn.

Chỉ nha khoa chỉ là một phần bổ sung bảo vệ răng miệng. Chúng ta hãy chăm sóc răng bằng việc đánh răng ngày 2 lần sáng và tối bằng kem đánh răng giúp bảo vệ nướu, hơi thở thơm hơn.

Hãy liên hệ với nha khoa răng xinh để có được những phải pháp bảo vệ răng miệng đúng cách!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN
Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 76D – Hà Huy Tập – Tp Vinh – Nghệ An
Cơ sở 2 : Số 65 Mai Hắc Đế  – Tp Vinh – Nghệ An
Điện thoại : 0982.353.536 – 02386.27.2222

Website : thammyrangxinh.com
Email : [email protected]

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon