Chỉ nha khoa có tác dụng làm sạch kẽ răng tố thơn các phương pháp làm sạch thông thường.

Tác dụng của chỉ nha khoa

Thông thường, sau khi ăn, tại các kẽ răng thường đọng lại các mảng bám, bựa thức ăn. Dùng các biện pháp thông thường như đánh răng hay tăm xỉa cũng chỉ loại bỏ được 80% số mảng bám trên bề mặt. Phần còn lại vẫn tồn tại tại các kẽ răng sâu. Những mảng bám này tích tụ sẽ gây ra các bệnh khoang miệng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng,… ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Dùng chỉ nha khoa sẽ giúp làm sạch các kẽ răng mà bàn chải đánh răng không chải tới được, cũng như giúp ngăn ngừa nguy cơ gây tổn thương nướu do sử dụng tăm xỉa. Đó là lí do tại sao các nha sĩ khuyến nghị mọi người nên dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày.

Chỉ nha khoa
Dùng chỉ nha khoa cho một nụ cười đẹp

Cách dùng chỉ nha khoa

Theo tiến sĩ Carlos Meulener, một nha sĩ uy tín ở trung tâm nha khoa hàng đầu New Jersey, Mỹ, hầu hết chúng ta đã sử dụng chỉ nha khoa sai cách suốt nhiều năm. Dẫn đến việc hiệu quả mang lại không được tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại chỉ nha khoa và cách dùng cũng khác nhau. Một loại dạng sợi chỉ, loại thứ 2 dạng sợi chỉ ngắn được gắn trên 1 cung nhỏ. Với loại dạng sợi chỉ, trước hết chúng ta cần một đoạn chỉ nha khoa dài khoảng 45cm và cuốn nó vào hai ngón tay trỏ, nhưng không quá chặt để tránh bị đau, sao cho còn chừa lại 1 đoạn khoảng 3-5 cm. Từ từ đưa sợi chỉ luồn vào các chân răng và kéo xuống để lấy các mảng bám.

“Lí do tại sao hầu hết mọi người gặp vấn đề với việc sử dụng chỉ nha khoa là họ cố gắng đưa quá nhiều chỉ vào bên trong miệng của mình. Cách kiểm soát chỉ là sử dụng các ngón tay cái cho hàm răng trên và các ngón giữa cho hàm răng dưới. Để một lượng chỉ nha khoa vừa phải giữa các ngón tay này để bạn có thể điều khiển chúng dễ dàng từ bên này sang bên khác”, ông Meulener cho biết.

Nha sĩ Mỹ lưu ý, khi làm sạch kẽ răng ở hàm trên, chúng ta cần đặt các ngón cái ở cách nhau khoảng 2,5cm, rồi đưa chỉ nha khoa vào kẽ răng, thực hiện chuyển động lên, xuống dọc các răng, thay vì làm động tác “cưa” từ bên này sang bên kia. Trong đó, một ngón tay cái nên giữ đứng yên, trong khi ngón tay cái còn lại được dịch chuyển lên và xuống để tạo thành chuyển động loại bỏ vi khuẩn ra khỏi kẽ răng.

Tương tự đối với hàm răng dưới, một ngón tay giữa nên giữ đứng yên, trong khi ngón giữa còn lại dịch chuyển lên, xuống giữa các răng.

Đối với loại gắn trên cung nhỏ, thao tác đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần luồn sợi chỉ vào kẽ răng và thực hiện các thao tác đưa lên hạ xuống để lấy các mảng bám chân răng.

Khi bạn thành thạo, toàn bộ quá trình trên chỉ mất 1 phút, nhưng sẽ đem lại khác biệt lớn cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa có thể ngăn ngừa sự tích tụ các mảng bám gây khó chịu và viêm nướu, do thức ăn trét vào các kẽ răng gây ra. Bệnh nướu răng khiến khổ chủ có hơi thở kém thơm tho, nướu bị chảy máu và nếu không được chữa trị sẽ dẫn đến các lỗ thủng ở răng, tụt nướu, lộ chân răng và hỏng răng.

Thống kê cho thấy, 15 – 20% người trưởng thành trong độ tuổi từ 35 – 44 trên thế giới bị bệnh nướu răng nghiêm trọng.

Nên sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa để đạt được hiệu quả loại mảng bám cao nhất. Kết hợp với súc miệng và đánh răng để mang lại cho bạn hơi thở thơm tho, bộ răng chắc khỏe.

dùng chỉ nha khoa đúng cách

Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ Thẩm mỹ Răng Xinh. Bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ tay nghề cao tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN
Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 76D – Hà Huy Tập – Tp Vinh – Nghệ An
Cơ sở 2 : Số 65 Mai Hắc Đế  – Tp Vinh – Nghệ An
Điện thoại : 0982.353.536 – 02386.27.2222

Website : thammyrangxinh.com
Email : [email protected]

 

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon