Cắm ghép răng (Implant), một giải pháp tối ưu cho những người bị mất răng. Một bệnh nhân mất toàn bộ răng phải mang một hàm giả toàn bộ, nhưng khi mang thì lại gây khó chịu, đau khi ăn nhai và khi nói. Vậy có thể làm điều gì để khắc phục? Một kỹ thuật mới của Răng Hàm Mặt đã ra đời, đó là kỹ thuật cắm ghép răng (Implant), vậy kỹ thuật này là gì, những trường hợp nào thì dùng được, ưu nhược điểm ra sao?. Chúng tôi xin được giới thiệu qua để cho các bạn được biết.

Cắm ghép răng (Implant nha khoa) là một kỹ thuật thay thế răng mất tiên tiến nhất hiện nay, nó dựa trên đặc tính “bám dính sinh học” của tổ chức xưong sống vào kim loại Titanium nguyên chất, được Giáo sư người Thụy điển Per-Ingvar Branemark phát hiện ra từ năm 1952. Người ta cấy vào trong xương hàm các chốt bằng thép Titanium nguyên chất, rồi trên đó mới cắm các răng giả.
Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm:
  – Chốt bằng thép Titanium tương hợp hoàn toàn với tổ chức xương trong cơ thể.
– Một khi chốt thép Titanium đã dính vào xưng thì nó có khả năng mang được răng giả một cách chắc chắn và hoàn toàn an toàn.
– Implant giúp phục hồi hoàn toàn chức năng và thẩm mỹ bình thường.
– Không gây đau khi ăn nhai và khi nói.
– Implant ngăn chặn quá trình thiểu sản và co lại của tổ chức xương ổ răng sau khi mất răng.
– Giúp bảo tồn cấu trúc xương và hình thể của khuôn mặt.
Vậy trường hợp nào thì có thể cắm Implant:
– Tất c các trường hợp mất răng do bất kỳ nguyên nhân nào.
– Khi bệnh nhân không thể mang được hàm toàn bộ vì đau, hoặc khó chịu.
– Ðể ngăn ngừa quá trình tiêu xương ổ răng sau khi mất răng.
Kỹ thuật cắm Implant gồm có 2 bước:
– Bước 1: đặt Implant: mở lợi, bộc lộ xương hàm, cắm chốt thép titanium vào trong xưng hàm, khâu kín lại. Ðợi trong vòng 3 – 6 tháng để xương hàm xung quanh có thời gian đến bám chặt vào chốt Implant. Bệnh nhân có thể được đeo một hàm tạm trong thời gian này. Quá trình đặt Implant kéo dài trong khong 60 – 90 phút, chỉ cần gây tê tại chỗ, quá trình đặt Implant thì tương đối đơn giản và ít tai biến.
– Bước 2: đưa Implant vào hoạt động sau khi cắm Implant 3-5 tháng: bộc lộ Implant và vặn vào đầu imlant một chồt lồi lên khỏi lợi để giữ chỗ cho răng giả. Thủ thuật này đơn giản chỉ cần gây tê tại chỗ, kéo dài trong khoảng 20 phút. Giai đoạn lắp răng giả: Khoảng 15 ngày sau bước 2 thì ta thay chốt giữ chỗ bằng một chốt thép tạo cùi cho răng giả, lấy dấu phần chốt Implant, gửi dấu cho xưởng để làm răng giả, và lắp răng giả.
Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon