Khi muốn trồng răng sứ, một trong những vấn đề thắc mắc mà các bạn thường muốn được bác sĩ chuyên khoa giải đáp. Đó là trồng răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không.  Vì mọi người luôn mong muốn bất cứ dịch vụ gì thì cũng sẽ có được tuổi thọ vĩnh viễn. Không cần phải tốn công sức, thời gian để đi thực hiện lại. Vì vậy, để tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này, chúng tôi mời các bạn theo dõi bài viết sau nhé.

I. Trồng răng sứ là gì ?

Trồng răng sứ là một kỹ thuật nha khoa tương đối khá phức tạp, được sử dụng để phục hình thẩm mỹ lại cho những chiếc răng bị bệnh lý, răng bị khiếm khuyết hoặc những trường hợp mất răng.

Bằng cách mài đi những chiếc răng thật thành trụ nhỏ với những tỷ lệ phù hợp với cung răng, kích cỡ răng của bệnh nhân. Sau đó những chiếc răng sứ sẽ được lắp vào trụ răng tạo thành thân răng mới hoàn hảo nhất. Mang lại tính thẩm mỹ mới cho răng cũng như chức năng của răng được phục hồi một cách tối ưu nhất.

Trồng răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố cấu thành như:

II. Kỹ thuật trồng răng của bác sĩ trực tiếp điều trị

Tay nghề của bác sĩ có ảnh hưởng trực tiếp đến tính chính xác của cùi răng và mão răng sứ. Một bác sĩ trồng răng sứ có tay nghề cao, giỏi nghiệp vụ , sở hữu nhiều năm kinh nghiệm sẽ mài cùi răng theo một tỷ lệ chính xác. Để không gây lệch khớp cắn và tạo sự thoải mái cho bệnh nhân. Tránh được những biến chứng sau khi trồng răng sứ do kỹ thuật không đúng gây ra.

III. Chất lượng răng sứ dùng để trồng

Mỗi loại răng sứ có đặc tính khác nhau cũng như tuổi thọ cũng hoàn toàn khác biệt nhau. Nếu dòng răng sứ kim loại có tuổi thọ trung bình 5 – 10 năm và sau một thời gian sử dụng phần khung kim loại bên trong bị oxy hóa. Khiến đen viền nướu răng làm mất tính thẩm mỹ của răng, lúc này các bạn phải thay lại mão răng sứ mới dù chưa đến tuổi thay răng sứ.

Chính vì vậy mà răng toàn sứ được thiết kế ra đời nhằm khắc phục được những nhược điểm của răng sứ kim loại. Làm nâng cao tuổi thọ của răng sứ lên đến 20 năm và hoàn toàn có thể tồn tại vĩnh viễn theo mong muốn của các bạn. Nếu các bạn có một chế độ chăm sóc răng sứ đúng cách và thích hợp nhất.

trồng răng sứ
Dịch vụ trồng răng sứ

>>> Xem thêm : Khi nào nên bọc răng sứ ?

IV. Chất lượng cùi răng thật

Cùi răng thật phải đảm bảo bền chắc, khỏe mạnh, không bị tổn thương do bệnh lý hoặc do kỹ thuật mài cùi không tốt của bác sĩ là một yếu tố chính giúp răng sứ được cố định vững chắc, tuổi thọ được nâng cao vĩnh viễn.

Xem thêm bài viết: Bọc răng sứ tại Vinh

V. Chế độ chăm sóc răng sau khi trồng răng sứ

Một chế độ chăm sóc răng sứ sau khi trồng đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của răng sứ. Và làm cho răng sứ có thể tồn tại được vĩnh viễn:

 ✓ Vệ sinh răng sứ giống như vệ sinh răng thật. Đánh răng ngày 3 lần, với bàn chải đánh răng có lông mềm.

 ✓ Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch mảng bám kẽ răng sau khi ăn.

 ✓ Sử dụng nước súc miệng sát khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh.

 ✓ Hạn chế ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

 ✓ Đối với những răng đã chữa tủy, nên hạn chế tác động mạnh, tránh nhai trực tiếp những thức ăn cứng.

 ✓ Khám răng định kì 6 tháng một lần tại nha khoa uy tín.

 

trồng răng sứ
Dịch vụ trồng răng sứ uy tín

Bạn đang gặp vấn đề về răng, hãy đăng ký ngay với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn miễn phí nhé.

Với vấn đề bọc răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không thì Nha Khoa Răng Xinh chúng tôi xin khẳng định là hoàn toàn có thể. Nếu như các bạn lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa trồng răng sứ uy tín tại Vinh, có bác sĩ điều trị tay nghề cao cũng như có cách chăm sóc răng miệng phù hợp.

Nha Khoa Răng Xinh tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa thẩm mỹ răng uy tín nhất tại Vinh hiện nay mà các bạn có thể yên tâm gửi gắm.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi mời các bạn tham khảo bài viết sau : Những thắc mắc về bọc răng sứ 

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về trồng răng sứ. Nếu còn bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Thẩm mỹ Răng Xinh để được tư vấn cụ thể nhé.

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon