Nếu bạn đang gặp phải tình trạng răng mẻ góc thì trám răng chính là phương pháp thẩm mỹ hiệu quả nhất. Ở phương pháp này khâu thực hiện vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian, hơn hết hiệu quả điều trị thẩm mỹ hơn cả mong đợi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về giải pháp trám răng mẻ góc này. 

Hậu quả của việc không trám răng mẻ góc

 

trám răng mẻ góc
                                     Răng mẻ góc gây mất thẩm mỹ

 

Răng bị mẻ là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Sau sâu răng, đây được xem là một trường hợp nha khoa có mức độ phổ biến cao và có khả năng mang đến những hậu quả nguy hiểm đối với sức khỏe. Nếu như răng bị mẻ mà không kịp thời chữa trị ngay thì sẽ gây nên những hiệu quả như:

+ Phần mẻ vỡ khi lan rộng và ăn sâu vào tủy răng sẽ gây nên tình trạng chết tủy. Tủy hoại tử chảy xuống vùng xương hàm sẽ gây nên những tác động nguy hại đến khu vực này, có thể gây nên tình trạng liệt hàm, méo miệng, biến dạng khuôn mặt…

+ Khi răng hàm bị mẻ góc, khả năng ăn nhai không được đảm bảo khiến bệnh nhân dễ dàng gặp phải những bệnh lý tiêu hóa cũng như khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng.

+ Răng bị mẻ góc còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây nên sâu răng và các bệnh lý nha chu nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

 

Phương pháp sử dụng trám răng mẻ

 

Hiện nay, trong điều trị tình trạng răng bị mẻ góc bằng phương pháp trám răng, công nghệ trám Laser được đánh giá là kỹ thuật hiện đại hàng đầu và mang lại hiệu quả điều trị mạnh mẽ nhất. Bằng năng lượng quang trùng hợp từ ánh sáng Laser, vật liệu trám (thường là composite – vật liệu có tính tương thích sinh học và độ thẩm mỹ cao) sẽ nhanh chóng hóa cứng và bám chắc trên bề mặt xoang trám, giúp răng khôi phục nhanh chóng hình dáng và chức năng như ban đầu.

Thông thường, một ca điều trị với công nghệ trám Laser sẽ được thực hiện trong khoảng 15-20 phút/răng. Kết thúc liệu trình điều trị, bệnh nhân sẽ có thể ăn uống, sinh hoạt như bình thường mà không phải nghỉ ngơi, kiêng cử bất kỳ vấn đề gì. Phương pháp trám răng mẻ góc áp dụng cho cả trường hợp người lớn và bé bị mẻ răng sữa, vì ít tác động đến mô răng thật như bọc sứ cần mài cùi răng gây đau nhức khó chịu.

 

Trám răng mẻ góc ở đâu?

 

trám răng mẻ góc
     Phòng khám nha khoa Răng Xinh uy tín

 

Đây tuy là phương pháp đơn giản, nhưng để đạt được hiệu quả như mong đợi trước hết bạn phải chọn được địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để tiến hành điều trị.

 

Hiện nay, Nha Khoa Răng Xinh– hệ thống Nha khoa danh tiếng có hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động đang là lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước bởi uy tín và chất lượng phục vụ đẳng cấp. Được xây dựng theo mô hình bệnh viện nha khoa quốc tế, Nha Khoa Răng Xinh đạt đến sự toàn diện về mọi mặt: chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, công nghệ điều trị và môi trường an toàn theo tiêu chuẩn.

Đặc biệt, Nha Khoa Răng Xinh là địa chỉ tiên phong trong việc đưa công nghệ trám răng Laser hiện đại vào việc điều trị tình trạng răng hư tổn, sứt, mẻ… cho người bệnh. Nhờ đó, thời gian trám răng bị mẻ góc được rút ngắn với mức chi phí hợp lý, giảm thiểu các mối lo cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, toàn bộ quá trình điều trị đều được thực hiện trong điều kiện vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Mỗi khách hàng sẽ được bố trí một ghế nha trong phòng vô trùng riêng biệt, với bộ dụng cụ, tay khoan riêng nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng lây nhiễm chéo các bệnh lý truyền nhiễm và các biến chứng sau khi trám răng.

 

Có thể thấy, trám răng bị mẻ góc là giải pháp cần thiết và nên được thực hiện sớm để tránh những tác động xấu của tình trạng này đến cơ thể. Những thông tin trên của Nha khoa Răng Xinh mang lại hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu còn gì chưa hiểu hoặc bạn đang thắc mắc những vấn đề về răng miệng, vui lòng liên hệ ngay đến chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí. 

 

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon