Trám răng là một thủ thuật được thực hiện phổ biến trong nha khoa .Nhằm tái tạo răng đã bị hư hỏng về mặt hình thể. Nhờ đó cải thiện thẩm mỹ đáng kể trên răng .Cũng như bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả. Cùng tìm hiểu chi tiết tác dụng của trám răng là gì ? Trám răng bao lâu thì xong ?  qua bài viết sau đây nhé.

Trám răng có tác dụng gì ?

Trám răng là kỹ thuật sử dụng vật liệu nhân tạo để bồi đắp phần mô răng bị thiếu. Các vật liệu thường được sử dụng trong nha khoa là hợp chất kim loại quý (vàng, bạc, đồng,…), Amalgam, Composite. Trong đó, vật liệu Composite được khách hàng lựa chọn nhiều nhất để tái tạo răng .Bởi nó có màu sắc giống răng thật và chi phí thấp hơn các loại khác.

Thực hiện kỹ thuật trám răng trong các trường hợp răng thưa, răng sâu, răng sứt mẻ . Hay các răng bị ố vàng xỉn màu nhằm khôi phục thẩm mỹ cho hàm răng. Đối với những chiếc răng bị sâu, sứt mẻ .Thì vật liệu trám răng sẽ thay thế cho men răng .Để bảo vệ cấu trúc bên trong của răng. Cụ thể là tủy răng nguồn nuôi dưỡng răng khỏe mạnh.

trám răng bao lâu thì xong
Trám răng thẩm mỹ

Trám răng thực hiện như thế nào ?

Hiện nay trong nha khoa có 2 kỹ thuật trám răng là trám răng trực tiếp và trám răng gián tiếp. Tùy vào mức độ tổn thương của răng .Mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp trám răng phù hợp .Để đạt kết quả tốt nhất.

Trám răng trực tiếp: Phương pháp này chỉ mất một buổi thăm khám và điều trị là hoàn tất. Bác sĩ sẽ thực hiện đổ vật liệu trám mà bạn lựa chọn vào phần răng cần tái tạo . Và chiếu laser cho đông cứng trong khoảng 40 giây. Tiếp đó là điều chỉnh và loại bỏ những vật liệu dư thừa rồi làm nhẵn và đánh bóng bề mặt trám là hoàn thành.

Trám răng gián tiếp: Phương pháp này cần nhiều thời gian điều trị hơn với 2 lần thăm khám. Lần khám đầu tiên sẽ thực hiện khám tổng quát răng miệng và lấy mẫu hàm .Để tạo miếng trám theo kích thước phù hợp. Lần hẹn thứ 2 sẽ thực hiện trám răng bằng cách gắn miếng trám lên răng bằng xi măng chuyên dụng.

Bạn đang gặp vấn đề về răng và cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín. Hãy đến Nha khoa Răng Xinh để được thăm khám và điều trị nhé.

Trám răng bao lâu thì xong ?

trám răng bao lâu thì xong
Trám răng thẩm mỹ

 Thực tế, đây là phương pháp nha khoa đơn giản và thời gian cũng thực hiện nhanh chóng. Thời gian cho mỗi ca trám răng sẽ dao động từ 15 – 40 phút .Tùy vào mức độ nặng nhẹ khi điều trị.

  • Tổn thương nhẹ: Những trường hợp răng thưa, răng sâu hay răng sứt mẻ nhỏ .Thì thời gian trám răng sẽ chỉ mất từ 15 – 20 phút/ca.
  • Tổn thương nặng: Trường hợp tổn thương nhiều hơn sẽ phải tiến hành nạo mô răng trước khi gắn miếng trám .Nên sẽ mất nhiều thời gian hơn là 30 – 40 phút.
  • Răng phải điều trị tủy: Mức độ nghiêm trọng nhất là răng đã bị hư đến tủy răng. Lúc này cần phải tiến hành điều trị tủy trước. Sau đó mới thực hiện trám răng vùng đã bị tổn thương.

>>>> Tham khảo thêm : Nguyên nhân và cách khắc phục răng bị đau sau khi trám

Trám răng giữ được bao lâu ?

Tuổi thọ của miếng trám phụ thuộc chính bản chất của vật liệu trám. Với những miếng trám làm từ vàng, bạc, kim loại quý .Thì tuổi thọ có thể lên tới 10 năm. Nhưng với Composite thì chỉ có thể duy trì từ 2 – 5 năm.

Ngoài ra, trám răng giữ được bao lâu còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác .Như tay nghề bác sĩ, vị trí trám răng và chế độ chăm sóc răng miệng sau điều trị. Do đó, để trám răng được lâu bền hơn thì ngay từ đầu bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Chăm sóc răng miệng đúng cách với việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Tránh chải răng quá mạnh để không bong tróc miếng trám. Đồng thời thăm khám định kỳ tại nha khoa 6 tháng/ lần .Để theo dõi tình trạng miếng trám cũng như điều chỉnh kịp thời .Nếu xuất hiện hiện tượng bất thường.

trám răng bao lâu thì xong
Trám răng thẩm mỹ

Bài viết trên đây Nha khoa Răng Xinh đã giải đáp vấn đề trám răng bao lâu thì xong. Hi vọng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích .Để lựa chọn được phương pháp nha khoa phù hợp.

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon