Ngày nay, phương pháp niềng răng rất phổ biến. Để tăng tính thẩm mỹ, sự chắc khỏe cho răng miệng. Niềng răng có rất nhiều loại, nhưng niềng răng Invisalign được đánh giá là kỹ thuật chỉnh nha tân tiến nhất hiện nay. Phương pháp này không những mang lại hiệu quả niềng răng cao. Mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị. Khắc phục được những nhược điểm của các kỹ thuật niềng răng truyền thống. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp niềng răng này qua bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng Invisalign là gì ?

Niềng răng Invisalign không sử dụng nguyên lý hoạt động dựa trên hệ thống mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng. Mà thay vào đó là những khay niềng trong suốt có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, Invisalign vạch rõ kế hoạch điều trị cho bạn từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Các khay niềng này sẽ tạo lực siết phù hợp, giúp các răng dịch chuyển đến đúng vị trí chuẩn của nó. Mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn. Thời gian điều trị Invisalign dài hay ngắn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

niềng răng invisalign
Niềng răng invisalign
Bạn sẽ nhìn thấy trước kết quả điều trị của mình thông qua hình ảnh 3D. Sau đó, các kỹ thuật viên sẽ sản xuất ra một chuỗi khay niềng trong suốt có độ dày chưa đến 1mm. Được thiết kế dựa trên dấu hàm của từng khách hàng. Do đó mỗi khách hàng sẽ có một khay niềng khác nhau, không ai giống ai. Bạn sẽ mang mỗi khay trong 2 tuần cho đến khi răng dịch chuyển đến vị trí như mong muốn

Nếu bạn đang cảm thấy không tự tin khi giao tiếp. Nhưng chưa tìm được địa chỉ nha khoa uy tín. Hãy liên hệ ngay với Răng Xinh để được tư vấn chi tiết nhé.

Tính hữu dụng của niềng răng Invisalign

Kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Khắc phục những nhược điểm mà các kỹ thuật cũ mắc phải trong quá trình điều trị. Mang đến những ưu điểm vượt trội:

Mang đến sự thoải mái

Với khay niềng Invisalign, bệnh nhân có thể tháo lắp dễ dàng bất cứ khi nào mà không cần đến sự can thiệp của các bác sĩ. Đây cũng là điều mà kỹ thuật niềng răng mắc cài không thể đáp ứng được. Các khay niềng còn được thiết kế ôm sát vào mặt răng nên bạn sẽ không thấy khác biệt nhiều. Chỉ cần vài ngày là bạn đã cảm thấy thoải mái, ăn uống, nói chuyện bình thường.

Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng không mắc cài Invisalign với các khay niềng trong suốt, không cồng kềnh. Được chế tạo từ nhựa nha khoa, có màu sắc tương đồng với răng sinh lý mang lại tính thẩm mỹ cao ngay cả trong quá trình niềng răng. Bệnh nhân có thể tự tin giao tiếp, nói cười tự nhiên mà không phải ngại vì người đối diện nhận ra là mình đang mang khí cụ chỉnh nha trên răng.

niềng răng invisalign
Niềng răng invisalign

>>> Tham khảo thêm : TOP 5 địa chỉ niềng răng uy tín tại Vinh

Trường hợp nào nên niềng răng Invisalign

Niềng răng không mắc cài là bước ngoặc đánh dấu sự vượt bậc của công nghệ nha khoa hiện đại. Phương pháp niềng răng trong suốt này có thể áp dụng cho những đối tượng như sau:
  • Trường hợp bị dị ứng với mắc cài kim loại.
  • Răng bị hô, vẩu, móm ở mức độ nhẹ.
  • Răng mọc lệch lạc, mọc ngược, mọc ngầm, chen chúc nhau ở mức độ nhẹ.
  • Trường hợp có yêu cầu cao về thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha.
  • Trường hợp không có nhiều thời gian, ở xa phòng khám hoặc có dự định du học, làm việc tại nước ngoài.
  • Khớp cắn ngược, cắn hở, cắn sâu,…ở mức độ nhẹ.
niềng răng invisalign
Niềng răng invisalign

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Răng Xinh về niềng răng invisalign . Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có được một hàm răng khỏe đẹp và nụ cười tự tin nhất.

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon