Trước đây, khi nhắc đến nhổ răng chắc hẳn ai cũng cảm thấy sợ hãi, vì sợ đau. Nhưng hiện nay, khi đến với các trung tâm nha khoa,có trang thiết bị máy móc hiện đại thì nhổ răng không còn là nỗi ác mộng như ngày xưa nữa.

Nhổ răng là kỹ thuật nha khoa nhằm loại bỏ những chiếc răng hỏng, khiếm khuyết hoặc mọc bất thường nhằm khắc phục tất cả các nguy cơ gây bệnh răng miệng hoặc ảnh hưởng xấu đến khớp cắn cũng như cấu tạo hàm mặt nói chung.

Với những tiến bộ trong công nghệ nha khoa, các răng hư được giữ lại và bảo tồn ngày càng nhiều việc bảo tồn và kéo dài tuổi thọ của răng tự nhiên mới là thước đo đánh giá trình độ của bác sĩ nha khoa. Các chỉ định nhổ răng ngày càng ít đi cũng nhờ sự tiến bộ của công nghệ và thiết bị nha khoa. Tuy nhiên, đôi khi vẫn phải thực hiện việc nhổ răng đối với những răng không thể giữ lại được như: Răng sâu quá lớn chỉ còn lại chân, răng lung lay do bệnh nha chu, răng khôn mọc kẹt, mọc lệch gây tai biến, hoặc cần nhổ bớt răng để điều trị chỉnh hình…

 

nhổ răng

 

1. Khi nào cần nhổ răng?

 

Nên được chỉ định của bác sĩ hoặc theo yêu cầu của khách hàng trong các trường hợp sau:

 

• Răng sâu, viêm tủy, viêm chóp nghiêm trọng

• Răng mọc ngược, mọc lệch, mọc bất thường

• Răng khôn mọc muộn hoặc bị gãy vỡ nặng

• Răng nhổ để làm chỉnh nha (niềng răng).

 

2. Nhổ răng có đau không?

 

Nếu đau đớn và sợ biến chứng kéo dài là nỗi “ám ảnh” của bệnh nhân nhổ răng thì công nghệ nhổ răng kết hợp gây tê hiện đại của nha khoa Răng Xinh có thể khắc phục được lo lắng này một cách hiệu quả.

 

– Nhổ răng không đau với thuốc tiêm gây tê

 

Gây tê tại chỗ dưới xương hàm và phần nướu, để các dây thần kinh khu vực tê liệt. Tùy thuộc từng người mà liều lượng gây tê được điều chỉnh phù hợp để không còn cảm giác đau.

 

– Hỗ trợ giảm đau khi nhổ răng với thuốc tên bôi tại chỗ

 

Thuốc gây tê dạng gel bôi được sử dụng trong các trường hợp khách hàng quá sợ cảm giác đau khi tiến hành gây tê. Thuốc bôi có tác dụng nhanh và được nha sĩ sử dụng thường xuyên trong quá trình nhổ bỏ, giảm thiểu sự khó chịu trước khi gây tê bằng phương pháp tiêm thuốc cũng như các thao tác khác.

 

– Sử dụng mũi kim nhỏ, ngắn gảm đau tối đa

 

Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên nướu thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm chậm, từ từ. Quá trình gây tê đơn giản nhẹ nhàng.

 

3. Quy trình nhổ răng thế nào?

 

– Khám và tư vấn

 

Khám tổng quát khoang miệng, chụp phim và thực hiện các xét nghiệm máu cơ bản với công nghệ hiện đại, máy chụp phim 3D tiên tiến. Từ đó, bác sỹ mới có thể xác định việc nhổ bỏ răng bị hư có làm ảnh hưởng đến các răng khác hay không, xác định mức độ khó của ca tiểu phẫu.

 

Gây tê

 

Bác sỹ gây tê tại chỗ để quá trình nhổ răng không gây đau đớn cho bệnh nhân và thuận tiện trong thao tác hỗ trợ điều trị.

 

nhổ răng

 

Tiến hành nhổ răng

 

Bác sĩ sẽ bắt đầu nhổ răng, răng sẽ được làm lung lay.  Sau đó, dùng kìm chuyên dụng nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm.

 

– Cầm máu và hẹn lịch tái khám

 

Sau khi kiểm soát ổ răng vừa nhổ, bác sĩ sẽ đặt gel cầm máu và cho bệnh nhân cắn gạc cầm máu. Lên lịch hẹn, đơn thuốc và những thông tin cần lưu ý sau khi nhổ răng.

 

4. Chi phí nhổ răng tại nha khoa Răng Xinh là bao nhiêu?

 

Chi phí nhổ răng phụ thuộc vào từng chiếc răng cần nhổ. Tại nha khoa Răng Xinh, chúng tôi tuân thủ chặt vấn đề vô khuẩn, nhằm đảm bảo sự vô trùng và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tin cậy của bạn. Nếu có gì chưa hiểu hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn và thăm khám cụ thể.  Đến với Răng Xinh, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN
Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 76D – Hà Huy Tập – Tp Vinh – Nghệ An
Cơ sở 2 : Số 65 Mai Hắc Đế  – Tp Vinh – Nghệ An
Điện thoại : 0982.353.536 – 02386.27.2222

Website : thammyrangxinh.com
Email : [email protected]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0982353536