Một nụ cười sẽ mất đi vẻ đẹp khi bị hở phần lợi. Dưới đây là một số cách giúp cải thiện tình hình.

Sẽ có những lúc trong cuộc đời bạn thấy phấn khích và không kiềm chế được cảm xúc, bất giác cười “toác mang tai”. Nếu có nụ cười hở lợi và phải thường xuyên gượng gạo khi cười vì sợ kém duyên thì tin vui cho bạn là có rất nhiều mẹo cười không hở lợi mà bạn có thể áp dụng để có nụ cười tự nhiên rạng rỡ.

Như bạn biết, một nụ cười đẹp sẽ không làm lộ ra phần lợi. Thường thì khi cười, phần lợi chỉ lộ ra không quá 3mm tính từ viền cổ răng đến vành môi trên. Nếu vượt quá con số này thì bạn có nụ cười hở lợi bị chê là kém duyên.

Thực chất, để cười được như vậy thì bạn cần giảm thiểu tối đa tình trạng lợi bị lộ ra, và cách tốt nhất để làm điều này là điều tiết cảm xúc. Dưới đây là một số cách cười không hở lợi mà bạn có thể áp dụng khi giao tiếp:

Không cười quá lớn: Đây là cách để tránh cơ miệng và môi giãn mạnh khi có chuyện phấn khích gây hở lợi.

Cười mỉm: Khóe miệng của bạn giãn ra nhưng hai môi không mở hoặc hơi mở.

Cười nhoẻn miệng tự nhiên: Bạn mở miệng cười vừa phải, đủ tạo khoảng cách giữa hai hàm một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, Điều tiết cảm xúc không phải bao giờ cũng là việc dễ dàng, bởi cứ chăm chăm để ý, nụ cười của bạn sẽ trông không được tự nhiên. Hãy viện đến sự hỗ trợ điều trị cười hở nướu bằng kỹ thuật nha khoa bạn nhé! Với cách này, bạn sẽ không còn phải “giả vờ” mỗi khi cười như trước nữa.

Đây là cách chữa cười hở lợi chỉ áp dụng cho trường hợp cười hở lợi do môi hoặc răng.

+ Nếu bị hở lợi do răng, bạn sẽ được chỉnh nha nhằm đẩy răng lên cao và tiếp đó thực hiện cắt bớt lợi.

+ Nếu bị hở lợi do môi, bạn sẽ được giảm trường lực cơ vành môi bằng cách tiêm hoạt chất Botilinum Toxin để môi không còn co kéo mạnh.

Chữa cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật chữa cười hở lợi là phương pháp đơn giản giúp bạn lấy lại nụ cười duyên dáng cùng vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả khuôn mặt. Việc này không hề để lại sẹo hay gây biến chứng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

+ Nếu bạn cười hở lợi do nướu phát triển hơn bình thường, lợi bám thấp hay phì đại.

=> Bác sĩ sẽ thực hiện cắt lợi.

+ Nếu bạn cười hở lợi do xương hàm, xương ổ răng quá dày hay vòm xương quá rộng.

=> Trường hợp nhẹ, bác sĩ sẽ mài bớt xương ổ răng (một chút bờ viền và mặt ngoài xương ổ răng) còn trường hợp nặng, bác sĩ sẽ cắt bớt xương hàm để khắc phục cười hở lợi.

Cười hở lợi không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin. Nếu muốn nói lời tạm biệt vĩnh viễn với những nụ cười giả nai thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay Nha khoa Răng Xinh để tiến hành thăm khám và điều trị? Các bác sĩ giỏi tại đây sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân gây cười hở lợi, từ đó đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Nha khoa uy tín tp Vinh  – Nha khoa răng Xinh

                                       Hotline : 0982 35 35 36

0982353536