Kỹ thuật cấy ghép răng implant cùng với phương pháp trồng răng sứ, làm răng giả tháo lắp là các phương pháp phục hình răng được yêu thích hiện nay. Tuy có giá thành cao hơn nhưng với những ưu điểm nổi bật của mình, cấy ghép implant vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn

Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình răng đã mất bằng cách cấy ghép một trụ chân răng giả bằng titanium để thay thế cho chân răng đã bị mất. Trụ titanium sau khi cấy sẽ dính chắt vào xương hàm và phát triển như một chân răng thật sự. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trên trụ đó để tạo ra chiếc răng có màu sắc và chiếc răng y thật.

Ai nên cấy ghép răng implant?

  • Người  bị mất răng riêng lẻ hay nhiều răng
  • Hàm tháo lắp không thể vững ổn trên cung hàm
  • Người không còn trụ răng thay thế
  • Khách hàng đủ 18 tuổi trở lên đảm bảo các điều kiện về sức khỏe có nhu cầu phục hình răng vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đảm bảo ăn nhai tốt

Ưu điểm khi cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant có các ưu điểm nổi bật sau:

+ Cấy ghép răng implant giúp phục hồi lại chức năng ăn nhai lên đến 99%, cho răng đẹp tự nhiên như răng thật.

+ Không phải mài răng, không ảnh hưởng đến răng thật, răng cố định chắc chắc không bị lỏng lẽo sau thời gian dài sử dụng

+ Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả, trả lại bạn gương mặt đầy đặn, không còn bị móm nữa.

+ Vật liệu implant có tính tương thích sinh học cao, an toàn với cơ thể. Thời gian duy trì lâu dài, có thể hơn 20 năm.

Một số lưu ý về đối tượng cấy ghép răng implant

  • Cắm ghép implant phù hợp với nhiều đối tượng. Bất kì ai đủ 18 tuổi, đủ sức khỏe và có nhu cầu phục hình răng đều có thể tiến hành thực hiện. Tuy nhiên để cho an toàn bạn nên chú ý một số đối tượng.
  • Nếu như bệnh nhân đang bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp hoặc một số bệnh lý liên quan thì cần phải được điều trị mới có thể tiến hành. Nếu có các bệnh này khi có mong muốn cấy ghép implant bạn nên trao đổi kĩ với bác sĩ nha khoa.
  • Phụ nữ đang mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi là 2 đối tượng chống chỉ định với cấy ghép implant.

Thời điểm thích hợp để cấy ghép răng implant

  • Bạn nên cấy ghép răng implant càng sớm càng tốt. Bởi lẽ ngay ở thời điểm mới mất răng xương hàm còn khỏe nên việc đặt implant sẽ trở nên dàng, chắc chắn và tiết kiệm hơn.
  • Nếu tình trạng xương và nướu cho phép hãy tiến hành song song vừa nhổ răng vừa đặt implant
  • Hoặc trong trường hợp xương và nướu không còn khỏe, bạn có thể tiến hành đặt impant ngay sau khi nhổ răng sau 1-3 tháng. Thời gian này nướu và vết thương đã lành.

 

0982353536