Hoàn Thiện Nụ Cười Quyến Rũ

 

Nụ cười là cái đầu tiên bạn nhìn thấy ở một người và do đó, nụ cười là một phần rất quan trọng trong đời sống xã hội, cảm quan và tâm lý của chúng ta. Nha khoa thẩm mỹ gồm nhiều kỹ thuật phẫu thuật khác nhau và các chất liệu nha khoa mới nhất để mang lại nụ cười quyến rũ.
Mối lo lắng chính của bệnh nhân này là hai răng cửa chìa ra, răng trông sắc và cười hở nướu nhiều. Trước hết răng được chỉnh viền để răng cửa đỡ chìa ra và tạo ra nụ cười hòa nhã hơn, tiểu phẫu được thực hiện để làm cân đối nướu. Bọc sứ hoàn toàn được thực hiện ở răng nanh phải và răng tiền hàm thứ nhất để làm răng trông đỡ sắc hơn và các răng còn lại được tẩy trắng để hợp màu.
Xử Lý Kẽ Hở Giữa Các Răng
Kẽ hở và khoảng trống giữa các răng đôi khi xuất hiện tự nhiên hoặc có thể do rụng răng sớm hoặc do gãy răng trong tai nạn. Mặc dù niềng răng có thể thu hẹp khoảng trống nhưng phương pháp này mất ít nhất một năm và không làm thay đổi hình dạng của răng. Có thể sử dụng bọc răng để có giải pháp nhanh hơn. Trong trường hợp này, 5 lớp bọc đã được thực hiện để thu hẹp kẽ hở khi bệnh nhân quyết định không tiếp tục niềng răng nữa.
Khoảng trống giữa các răng có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta nói chuyện vì thường gây ra nói nhịu. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp và sự tự tin của chúng ta.
Mặc dù ngay cả người lớn cũng có thể đeo niềng răng thì thường cũng phải mất hai năm. Một phương pháp thay thế có thể áp dụng đặc biệt ở người lớn là mão các răng cạnh nhau để thu hẹp kẽ hở.
Đối với bệnh nhân trên, mão sứ hoàn toàn đã được thực hiện cho hầu hết các răng trên và răng dưới và được thực hiện trong cùng ngày. Các răng còn lại được tẩy trắng để hợp màu hơn.
Xử Lý Răng Lão Hóa
Răng chúng ta lão hóa và theo thời gian, răng sẽ xỉn màu và các đường nứt thường xuất hiện rõ. Thụt nướu cũng có thể dẫn đến kẽ hở giữa các răng và những lần điều trị nha khoa khác nhau thường để lại sự chênh lệch màu răng. Ngoài ra, mòn răng cũng để lại các cạnh sắc và lởm chởm.
Đối với bệnh nhân này, loại sứ sáng và trong suốt (Cerec, Vita) được chọn cho mặt trước răng và một chất liệu chắc hơn nhưng mờ hơn (E-max, Ivoclar) được chọn cho mặt sau răng. Cấy ghép cũng được thực hiện để thay thế các răng bị thiếu. Nướu được chỉnh lại để tạo ra đường nướu hài hòa hơn.
Xử lý Mòn Răng
Nghiến răng hoặc sít răng làm răng mòn dần và cuối cùng làm nứt hoặc vỡ răng. Răng mòn làm chúng ta trông già hơn vì răng bị ngắn lại và không thể nhìn thấy khi chúng ta cười. Ngoài ra, chiều dài khuôn mặt bị giảm và hàm dưới dường như bạnh ra hơn.
Gờ của răng thường sắc và lởm chởm. Trong trường hợp mòn nặng, răng trở nên nhạy cảm ở bề mặt cắn và dọc theo viền nướu.
Đối với bệnh nhân này, mão sứ hoàn toàn được thực hiện cho sáu răng trên và nướu được chỉnh lại để tạo ra đường nướu hài hòa hơn.
Nắn Chỉnh Răng Trong Vài Giờ Với Mão
Mặc dù niềng răng thường được sử dụng để nắn thẳng răng nhưng mão cũng có thể được sử dụng làm phương pháp thay thế nếu cần kết quả nhanh hơn. Tùy thuộc vào mức độ cải thiện được yêu cầu, bạn có thể bọc một số hoặc toàn bộ răng để có được diện mạo mong muốn. Vòng đời trung bình của mão là 9 năm nhưng với các chất liệu mới, chắc và thẩm mỹ hơn, mão có thể tồn tại lâu hơn. Ngoài ra, bột hàn răng hiện đại được sử dụng để gắn mão cũng có chất lượng cao hơn và có thể thấy trên tia X khiến dễ dàng phát hiện tái sâu răng ở biên hơn.
Đối với bệnh nhân này, bốn mão sứ hoàn toàn thiết kế tùy chỉnh được thực hiện trong vòng 6 giờ. Nướu cũng được chỉnh lại và răng cùng các răng còn lại được tẩy trắng để để hợp màu.
Nắn Chỉnh Răng Trong Vài Giờ Với Bọc Răng
Mão và bọc răng được sử dụng để nắn chỉnh răng ở người lớn nếu cần kết quả nhanh chóng khi bệnh nhân không có thời gian hoặc nếu niềng răng có thể gây trở ngại đến công việc hoặc cuộc sống xã hội của họ. Tùy thuộc vào mức độ cải thiện được yêu cầu, bạn có thể bọc một số hoặc toàn bộ răng để có được diện mạo mong muốn.
Đối với bệnh nhân này, bọc sứ hoàn toàn hai răng được thực hiện trong vòng 6 giờ. Răng nanh được chỉnh lại để đỡ chìa ra và các răng còn lại được tẩy trắng để để hợp màu. Mặc dù bọc toàn bộ răng trước có thể cải thiện nắn chỉnh hơn nhưng việc thực hiện hai phương pháp quan trọng đã có thể tạo ra sự khác biệt mà bệnh nhân mong muốn.
Cải Thiện Viền Nướu
Hở nướu nhiều hay ít cũng ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chúng ta. Lý tưởng nhất là hở một chút nướu khi cười – không quá nhiều cũng không quá ít được coi là đẹp.
Ở một số bệnh nhân, trong khi phát triển hàm, phần ôm răng phía trước lại quá thấp khiến răng có vẻ quá dài. Trong ví dụ ở trên, răng trước cũng không đúng hàng lối. Để cải thiện bề ngoài, hai răng cửa được mài ở cạnh cắn và nướu được nâng lên để có độ dài và viền nướu lý tưởng. Các răng còn lại được tẩy trắng để hợp màu hơn.
Chỉnh Sửa Cười Hở Nướu
Bệnh nhân muốn có nụ cười đẹp hơn và sử dụng niềng để nắn chỉnh răng. Tuy nhiên, chỉ niềng răng thôi không giải quyết được vấn đề chính là hở nướu quá nhiều khi cười.
Khó khăn là thu hẹp mọi kẽ hở giữa các răng mà không làm răng trông quá dài hoặc quá to. Tám mão được thực hiện ở các răng trên để lấp đầy kẽ hở. Răng cũng được mài tròn và đẩy vào trong để trông đỡ chìa ra hơn.
Phương Pháp Phẫu Thuật
Đối với hầu hết mọi người, hàm và răng trên hơi chìa ra hơn hàm dưới. Khi điều ngược lại xảy ra, nó có thể dẫn đến các vấn đề về nhai, nói và hình thức. Lựa chọn được ưa chuộng là nắn chỉnh lại răng bằng niềng, sau đó là phẫu thuật chỉnh hàm.
Phương Pháp Không Phẫu Thuật
Mặc dù phẫu thuật chỉnh hàm kết hợp với niềng răng là phương pháp lý tưởng, trong một số trường hợp, chúng tôi có thể cải thiện hình thức mà không cần phẫu thuật bằng cách sử dụng mão để giảm kích thước răng dưới và tăng kích thước răng trên. Phương pháp này nâng cao khả năng đỡ môi và cả khuôn mặt nhìn nghiêng.
Tuổi Tác Không Phải Là Rào Cản
Khi tuổi thọ trung bình tăng lên, nhiều người già vẫn khỏe mạnh ở độ tuổi tám mươi. Tuổi tác không phải là rào cản với nha khoa thẩm mỹ và cấy ghép. Bệnh nhân này thực hiện nha khoa thẩm mỹ khi 84 tuổi và đang tận hưởng cuộc sống tối đa với khả năng nhai hoàn chỉnh và một nụ cười rạng rỡ.
Hầu hết các răng tự nhiên đều được mão để ngăn ngừa vỡ và cấy ghép được thực hiện để thay thế các răng bị thiếu.
Sức Khỏe Không Phải Là Rào Cản
Một số tình trạng bệnh lý có thể dẫn đến sâu răng hoặc mòn răng nghiêm trọng. Chữa răng có thể được thực hiện an toàn ở các bệnh nhân bị tổn thương y tế bằng cách tuân theo các thận trọng liên quan. Ngay cả những ca phức tạp nhất cũng có thể được xử lý gần như không đau với thuốc giảm đau tiêm tĩnh mạch.
Bệnh nhân này yêu cầu mão tất cả các răng. Đồng thời, chiều dài khuôn mặt cũng được tái tạo và chỉnh viền răng được thực hiện để răng trước đỡ chìa ra và tạo ra nụ cười hòa nhã hơn. Tương tự, phẫu thuật nướu tối thiểu được thực hiện để làm cân đối nướu.
0982353536