Site icon Nha Khoa Răng Xinh

Nguyên nhân gây viêm nướu ở trẻ là gì ?

nguyên nhân gây viêm nướu răng ở trẻ

Nguyên nhân gây viêm nướu răng ở trẻ

Như thế nào là Viêm nướu ở trẻ nhỏ? Nguyên nhân gây viêm nướu ở trẻ là gì ? Phương án điều trị viêm nướu ở trẻ là như thế nào? Bài viết sau, Nha Khoa răng xinh sẽ chia sẻ rõ những nguyên nhân gây viêm nướu ở trẻ.

Như thế nào là viêm nướu ở trẻ nhỏ

Viêm nướu răng một trong những bệnh lý thường gặp ở mọi lứa tuổi. Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm đến nhất. Bởi vì, bệnh nhân để tình trạng viêm nướu càng thêm nguy hiểm. Vậy viêm nướu ở trẻ là gì ?

Viêm nướu ở trẻ là tình trạng nướu bị viêm nhiễm không giữ được trạng thái như bình thường. Đây là nguyên nhân dẫn đến những cơn đau miệng ở trẻ. Phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau, các triệu chứng cũng khác nhau có thể nhẹ hoặc nặng. Các vết loét trong miệng sẽ khiến cho trẻ cảm thấy đau và gây nên những lo ngại cho bố mẹ. Tuy nhiên, mức độ viêm nhiễm này chưa thực sự nghiêm trọng như bạn vẫn nghĩ. Cùng xem nguyên nhân là gì ở phần tiếp theo nhé.

                                                                          Nguyên nhân gây viêm nướu ở trẻ nhỏ

Các nguyên nhân gây viêm nướu ở trẻ nhỏ

Bé bị nhiễm vi rút Herpes Simplex

Không quá khó để xác định được nguyên nhân gây viêm nướu ở trẻ nhỏ. Nướng răng bị nhiễm virus Herpes Simplex chính là một trong những lý do gây viêm nướu răng.

Bé bị nhiễm virus Coxsackie

Ngoài vi rút HSV-1, một trong những nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng viêm nướu răng ở trẻ chính là vi rút Coxsackie. Đây chính là thủ phạm gây ra bệnh tay chân miệng cũng như herpangina. Khả năng gây hại của loại vi rút này như sau:

Tuy nhiên ở mỗi giai đoạn sẽ có mức độ viêm nhiễm sẽ tiến triển khác nhau. Việc nhanh chóng phát hiện viêm lợi ở trẻ là điều cần thiết để kịp thời điều trị. Tránh trường hợp, vi khuẩn gây viêm nướu nặng nề, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ răng miệng của trẻ.

                                                               Nguyên nhân gây viêm nướu ở trẻ là gì

>>> Tham khảo thêm : Bệnh viêm nướu có lây không ?

Phương án điều trị viêm nướu ở trẻ

Exit mobile version