Site icon Nha Khoa Răng Xinh

Kinh nghiệm khi niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài – dây cung và các khí cụ chỉnh hình cố định hoặc tháo lắp gắn trực tiếp lên răng và xương hàm để điều trị răng mọc lệch lạc, mọc sai vị trí, hô, móm… .. Sau đây là một vài kinh nghiệm khi niềng răng mắc cài Nha khoa Răng Xinh muốn chia sẻ đến các bạn. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để khám phá xem đó là những kinh nghiệm gì nhé.

Độ tuổi tốt nhất nên niềng răng chỉnh nha

Độ tuổi từ 6 – 12 tuổi là độ tuổi mà hàm răng của trẻ đang trong giai đoạn phát triển cho nên việc điều chỉnh vị trí của răng là dễ dàng nhất. Nếu bạn đã qua độ tuổi này thì cũng đừng lo lắng mà nên niềng răng càng sớm càng tốt để tăng hiệu quả chỉnh nha  và rút ngắn thời gian điều trị.

Niềng răng mắc cài

Xem thêm bài viết: Các nha khoa niềng răng uy tín ở Vinh Nghệ An

Niềng răng mắc cài là gì ?

Niềng răng mắc cài là phương pháp điều trị răng mọc lệch lạc, mọc sai vị trí, hô, móm, sai khớp cắn… bằng hệ thống mắc cài – dây cung và các khí cụ chỉnh hình cố định hoặc tháo lắp được gắn trực tiếp lên răng và xương hàm.

Nếu Bạn đang quan tâm đến phương pháp niềng răng này. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn chi tiết nhé.

Niềng răng có phải nhổ răng không ?

Việc nhổ răng khi niềng thông thường sẽ được thực hiện ở người lớn. Vì vậy mà nhiều người thường băn khoăn rằng liệu có cần nhổ răng khi niềng răng không. Câu trả lời là KHÔNG CẦN NHỔ RĂNG KHI NIỀNG nếu không cần thiết.

Niềng răng có đau không ?

Sau khoảng 1 – 2 tuần kể từ khi đeo niềng, bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức và ê răng. Tuy nhiên không cần quá lo lắng vì cảm giác này sẽ nhanh hết. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm là phương pháp niềng răng hạn chế tối đa việc đau nhức vì phương pháp này không tác động đến cấu trúc răng.

Niềng răng mắc cài

>>> Tham khảo thêm : Niềng răng có làm răng yếu đi không ?

Thời gian niềng răng bao lâu ?

Thông thường thời gian niềng răng là từ 14 – 23 tháng,tuy nhiên tùy từng trường hợp cụ thể mà thời gian này có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn. Một liệu trình niềng răng thường được chia làm nhiều giai đoạn như sau:

Giai đoạn đầu (khoảng 2 – 6 tháng đầu tiên):  Là thời gian sắp xếp các răng trên cung hàm về chuẩn vị trí .
Giai đoạn 2 (khoảng 3 – 6 tháng tiếp theo): Là thời gian điều chỉnh trục các răng.
Giai đoạn 3 (khoảng 6 – 9 tháng kế tiếp): Là thời gian điều chỉnh toàn bộ các khớp cắn, tạo sự chuyển dịch về vị trí cân bằng.
Giai đoạn 4 (khoảng 3 – 6 tháng cuối): Duy trì sự ổn định của các răng, giữ cho các khớp cắn nằm ở vị trí chuẩn và cố định.

Hướng dẫn lựa chọn bàn chải vệ sinh răng miệng phù hợp khi niềng răng mắc cài

Khi niềng răng chỉnh nha, nên lựa chọn bàn chải đánh răng có đầu tròn, nhỏ để dễ dàng di chuyển, tránh tình trạng va đập làm tổn thương nướu, lợi . Lông bàn chải phải thẳng, mềm mượt để không làm tổn hại đến men răng.

Niềng răng mắc cài

Trên đây là những kinh nghiệm khi niềng răng mắc cài mà Nha khoa Răng Xinh muốn chia sẻ đến với tất cả các bạn. Hi vọng với những kinh nghiệm khi niềng năng mắc cài mà chúng tôi cung cấp trên đây,  bạn sẽ có một hàm răng đẹp và nụ cười tỏa sáng nhất.

Exit mobile version