Site icon Nha Khoa Răng Xinh

Cách điều trị răng bị hô nhẹ hiệu quả

Răng bị hô nhẹ là gì ?  Nguyên nhân dẫn đến tính tràng răng hô nhẹ là gì ? Cách điều trị răng bị hô nhẹ hiệu quả ra sao ?  Cùng Nha khoa Răng Xinh tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Răng bị hô nhẹ là gì ?

Đây là hiện tượng răng không mọc theo phương thẳng đứng. Mà bị đưa về phía trước nhưng mức độ nhẹ. Những trường hợp này thường nhìn hướng nghiêng sẽ thấy điểm không cân xứng của răng. Nhiều trường hợp chúng ta khó nhận biết vì nó không quá lộ. Muốn xác định cần đến nha khoa để thăm khám mới biết chính xác.

Cách điều trị răng bị hô nhẹ hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến tính trạng răng hô nhẹ là gì ?

Yếu tố di truyền

Trong gia đình nếu có người thân bị hô thì con cái cũng có khả năng bị hô. Yếu tố di truyền thường không thể điều trị dứt điểm. Nếu điều trị khi còn nhỏ thì tỉ lệ tái phát lại cũng rất cao.

Do các thói quen xấu

Những thói quen xấu hình thành khi còn nhỏ vô tình khiến cho răng trẻ mọc lệch. Những thói quen đó là :

Nếu con bạn thường có những thói quen như này hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được các nha sĩ thăm khám và điều trị sớm nhé.

Cách điều trị răng bị hô nhẹ hiệu quả

Điều trị bằng cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là phương pháp giúp xử lý tình trạng răng hô nhẹ mà Nha Khoa Răng Xinh muốn giới thiệu tới bạn. Với phương pháp bọc răng sứ, các nha sĩ sẽ tiến mài nhỏ cùi răng. Đồng thời bọc phần răng đã mài với mão sứ. Phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp bạn nhanh chóng có một hàm răng trắng đều và thẳng tắp. Với phương pháp này, bạn sẽ cần bọc từ 2-4 chiếc răng cửa tùy thuộc tình trạng và độ hô của răng.

Cũng như phương pháp mài răng, phương pháp bọc răng sứ cũng tác động trực tiếp tới răng. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi lựa chọn địa chỉ thực hiện bọc răng sứ. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra khi tay nghề nha sĩ chưa đủ. Vậy đâu là địa chỉ nha khoa uy tín, nơi bạn có thể đặt niềm tin ?

Điều trị bằng cách niềng răng

Phương pháp chỉnh nha niềng răng hô đang là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất tại các phòng khám nha khoa. Đây là một phương pháp được các chuyên gia nha khoa đánh giá là an toàn và hiệu quả. Niềng răng sẽ sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài hoặc các khay niềng răng. Từ đó, tạo lực kéo, ép để đưa răng về đúng phương thẳng đứng.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chỉnh nha với nhiều mức giá khác nhau. Có thể điểm đến như:

Mỗi phương pháp chỉnh nha sẽ có những ưu và nhược điểm. Mức chi phí của từng phương pháp chỉnh nha cũng sẽ có sự khác biệt. Tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng răng và ngân sách của từng khách hàng, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất. Nhìn chung, phương pháp chỉnh nha được đánh giá là hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Đồng thời bảo toàn chức năng nhai và cấu tạo răng thật. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khá mất thời gian. Bạn sẽ cần phải niềng răng ít nhất từ 1,5 – 2 năm để có thể có kết quả.

Cách điều trị răng bị hô nhẹ hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Răng Xinh về răng hô cũng như cách điều trị răng hô hiệu quả. Chúc bạn có một hàm răng đều đẹp nhé.

Exit mobile version