Nhổ răng khôn có đau không ? Có nên nhổ răng khôn không ? Là tâm lý chung của những người đang bị những chiếc răng khôn làm cho “mất ăn mất ngủ”. Vậy hãy cùng Nha khoa Răng Xinh tìm hiểu nhé.

 

Răng khôn là gì ?

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) là chiếc răng mọc trong cùng 2 bên hàm. Răng khôn có vai trò như răng bình thường nhưng khi bị mọc lệch sẽ dẫn đến những tổn thương cho sức khỏe răng miệng. Mọc răng khôn thường xuất hiện từ độ tuổi 18-24 và hầu như ai cũng mắc phải vấn đề về chiếc răng này.

Khi bị đau răng khôn thường có những triệu chứng như: đau hàm hoặc đau mặt sau miệng, nướu bị sâu hoặc viêm, đau đầu dai dẳng,… gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi gặp những triệu chứng đau răng khôn trên mà uống thuốc không giảm thì tốt nhất bạn nên đến nha khoa gặp bác sỹ để khám và tiến hành nhổ bỏ chiếc răng khôn.

nhổ răng khôn
Răng khôn gây đau đớn nếu mọc sai

>> Tham khảo: Nhổ răng không gây đau đớn bằng phương pháp hiện đại

Nhổ răng khôn không đau đớn như bạn tưởng

Với sự phát triển của y học hiện nay, cùng với sự hỗ trợ từ máy móc y tế hiện đại, nhổ răng khôn không còn là nỗi ám ảnh như trước đây nữa. Sau khi được bác sỹ khám và chuẩn đoán, bạn sẽ được tiến hành nhổ răng khôn. Đầu tiên, bác sỹ sẽ gây tê vùng răng khôn cần nhổ để giảm cảm giác khó chịu khi nhổ và không gây ảnh hưởng đến người bệnh. Sau đó, chiếc răng khôn sẽ được bác sỹ lấy ra khỏi hàm bằng phương pháp thích hợp. Cuối cùng, bác sỹ sẽ xử lý chỗ răng để lại trên hàm của bạn.

nhổ răng khôn
Nên đến bác sỹ để nhổ bỏ răng khôn

Những lưu ý sau khi khổ răng khôn

Thông thường, mất 3 – 4 ngày hoặc 1 tuần để hồi phục sau khi nhổ răng khôn. Có thể lâu hơn tùy thuộc vào độ khó của quá trình nhổ răng hoặc do răng khôn mọc xiên vẹo, mọc ngầm,… Sau khi nhổ răng khôn, bạn cần lưu ý không nên ăn những thực phẩm cứng, hạn chế đồ uống nóng, có cồn hoặc có ga. Nên ăn những đồ ăn mềm như trứng, cháo, súp, hoặc nên cắt nhỏ đồ ăn ra trước, uống sữa sẽ tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Sau khi nhổ răng, bạn sẽ phải chăm sóc răng miệng kỹ hơn nữa nếu không muốn gây viêm nhiễm. Tuy nhiên, sau 24h đầu, không nên đánh răng, súc miệng, dùng tăm, dùng chỉ nha khoa,… để tránh gây tổn thương chỗ răng vừa nhổ. Sau 24h bạn có thể đánh răng và súc miệng với nước muối, nhưng phải làm nhẹ nhàng.

 

Một tip nhỏ cho bạn nếu cảm thấy đau sau khi nhổ răng khôn là chườm đá lên chỗ đau hoặc dùng thuốc giảm đau được bác sỹ kê đơn.

>> Tham khảo: Bảo vệ răng miệng – chuyện nhỏ nhưng không nhỏ.

 

Nếu bạn có nhu cầu về thẩm mỹ răng miệng và cần tư vấn hãy liên hệ Thẩm mỹ Răng Xinh. Bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ tay nghề cao tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN
Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 76D – Hà Huy Tập – Tp Vinh – Nghệ An
Cơ sở 2 : Số 65 Mai Hắc Đế  – Tp Vinh – Nghệ An
Điện thoại : 0982.353.536 – 02386.27.2222

Website : thammyrangxinh.com
Email : [email protected]

 

0982353536