Site icon Nha Khoa Răng Xinh

” Nghiến răng” căn bệnh tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Nghiến răng khi ngủ là một trong những biểu hiện khi cơ thể bị rối loạn vận động trong giấc ngủ. Mặc dù không quá nguy hiểm nhưng về lâu dài, việc cắn chặt răng khi ngủ có thể dẫn tới một số biến chứng khó lường về răng miệng, ảnh hưởng xấu tới men răng, gây đau răng, hàm và mặt hay nguy hiểm hơn là khiến người bệnh bị đau khớp hàm và cơ hàm mãn tính, rối loạn thái dương hàm.

Tìm hiểu về hiện tượng nghiến răng khi ngủ

Nghiến răng là căn bệnh thường xảy ra trong khi ngủ buộc phải người bệnh thường ko nhận thức được. Bệnh này nếu ko được chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra các biến chứng khôn lường. Đây là tình trạng cắn chặt răng khi ngủ. Liên quan đến sự rối loạn vận động trong giấc ngủ. Nói một cách cụ thể hơn, người bị hiện tượng này khi ngủ hai hàm răng sẽ bị ghì và siết lại. Nghiến chặt lấy nhau để tạo nên áp lực lên răng. Khi lực nghiến mạnh có thể tạo ra âm thanh ken két nghe rất khó chịu. Khi ngủ còn có thể mắc thêm những hiện tượng khác như ngủ ngáy, ngưng thở khi ngủ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng nghiến răng khi ngủ

Nghiến răng khi ngủ gây ảnh hưởng tới bản thân và người ngủ cạnh mình

√ Nguyên nhân

>>>> Xem thêm: Men răng bị mất nguyên nhân từ đâu?

√ Tác hại của việc nghiến răng khi ngủ

Tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ gây ra những hệ luy nghiêm trọng

√ Một số giải pháp hạn chế nghiến răng khi ngủ

Song song với việc áp dụng các biện pháp chữa nghiến răng khi ngủ thì người bệnh có thể áp dụng một số biện pháp hạn chế nghiến răng bằng cách:

Nếu bạn đang có những dấu hiệu trên hoặc còn đang băn khoăn ko biết mình mang mắc bệnh này hay không? Thì hãy liên hệ ngay với Thẩm mỹ răng xinh để được, đội ngũ chuyên viên của phòng khám sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

 

Exit mobile version