Site icon Nha Khoa Răng Xinh

4 loại răng sứ phổ biến hiệu quả nhất

Răng sứ thẩm mỹ đang là xu hướng làm đẹp răng miệng được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn giúp bạn tự tin với nụ cười tỏa nắng. Hãy cùng nha khoa Răng Xinh tìm hiểu các loại răng sứ phổ biến hiện nay.

1. Răng sứ Veneer 

Veneer là một lớp sứ mỏng được dán trên mặt ngoài của răng để thay đổi hình dáng và màu sắc răng của bạn.

Tùy theo mức độ mọc lộn xộn hay nhiễm màu của răng mà Bác sĩ sẽ lấy đi lớp men mặt ngoài nhiều hay ít, thay vào đó là một lớp sứ mỏng có hình dạng và màu sắc phù hợp với nhu cầu của bạn và được dán bằng một lớp keo mỏng vào răng thật.

Ưu điểm khi làm răng sứ Veneer

• Tiết kiệm được thời gian của bạn
• Tiết kiệm được mô răng, chỉ mài mặt ngoài
• Bảo vệ được tủy răng
• Không đau như làm mão sứ.

Những lưu ý khi chọn giải pháp làm Veneer

• Veneer không phải là một giải pháp vĩnh viễn cho răng của bạn, chúng có thể mẻ, gãy, sút và bạn sẽ thay thế bằng một veneer mới.
• Tuổi thọ trung bình của răng sứ Veneer là 5 đến 10 năm, tùy thuộc vào chất lượng của Veneer và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ.

 

2. Inlay/Olay

Là kỹ thuật trám răng gián tiếp có phần trợ giúp thêm labo. Những xoang trám đòi hỏi độ chính xác cao, không thể hoặc khó thực hiện trong miệng, bác sĩ sẽ lấy dấu, được thực hiện đúc tại Labo rồi được dán trở lại.
Một xoang trám hoàn toàn bằng sứ thay cho xoang trám composite được xử lý bằng công nghệ 3D . Tạo nên xoang trám khít sát và hạn chế gây kích thích tủy răng

3. Mão sứ

 

Là 1 lớp men nhân tạo thường được làm bằng sứ nha khoa để chụp lên các răng bị hư như : vỡ lớn, sâu răng nhiều, răng đã chữa tủy, răng nhiễm màu nặng…nhằm tái tạo lại hình dạng răng nguyên vẹn như ban đầu.

Các loại mão răng sứ:

– Mão răng toàn sứ: làm bằng vật liệu sứ tạo ra hình dáng rất tự nhiên.
– Răng sứ kim loại: Là loại kết hợp giữa sườn kim loại bên dưới và toàn bộ răng sứ bên trên, màu sắc gần giống răng của bạn.

4. Cầu răng sứ

Là 1 lớp men nhân tạo thường được làm bằng sứ nha khoa để chụp lên các răng bị hư như : vỡ lớn, sâu răng nhiều, răng đã chữa tủy, răng nhiễm màu nặng…nhằm tái tạo lại hình dạng răng nguyên vẹn như ban đầu.

Các loại mão răng sứ:

– Mão răng toàn sứ: làm bằng vật liệu sứ tạo ra hình dáng rất tự nhiên.
– Răng sứ kim loại: Là loại kết hợp giữa sườn kim loại bên dưới và toàn bộ răng sứ bên trên,

 

Cầu răng được làm để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất, bằng cách mài nhỏ hai răng hai bên khoảng 1mm (tương tự như mão răng) để làm trụ đỡ những răng ở giữa.
– Một cầu răng gồm ít nhất 3 đơn vị răng sứ dính liền nhau.

Cầu răng sứ

 

Nếu bạn đang có ý định phục hình răng miệng và đang tìm kiếm một trung tâm nha khoa uy tín tại Vinh. Hãy đến với Nha khoa Răng Xinh – Trung tâm nha khoa uy tín hàng đâu Tp Vinh. Chúng tôi tự hào có đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách trong từng dịch vụ.

Nha khoa Răng Xinh – Địa chỉ chất lượng hàng đầu Tp Vinh

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN
Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 76D – Hà Huy Tập – Tp Vinh – Nghệ An
Cơ sở 2 : Số 65 Mai Hắc Đế  – Tp Vinh – Nghệ An
Điện thoại : 0982.353.536 – 02386.27.2222

Website : thammyrangxinh.com
Email : thammyrangxinh@gmail.com

Exit mobile version